Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Tưởng Nhớ Các Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân

05/05/200400:00:00(Xem: 4094)
Garden Grove, CA (Nguyễn Đức) -- Lúc 6 giờ 30 chiều ngày 30/04/2004 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Người Việt Quốc Gia số 13139 đường Harbor, thành phố Garden Grove đã diễn ra lễ tưởng niệm ngày Quốc Hận do Hội Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia tổ chức. Hàng trăm người gồm đại diện các tổ chức, đoàn thể, chính quyền, truyền thông , báo chí và đồng bào đã có mặt trong buổi lễ. Sau nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, ban tổ chức đã tuyên đọc tiểu sử của 6 vị anh hùng vị Quốc vong thân như sau:
Cố Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Tư Lệnh Quân Đoàn 4 Và Quân Khu 4, sinh ngày 23/09/1927 tại Đà Nẵng, tốt nghiệp khóa 3 Sĩ Quan Nam Định. Ông tự sát bằng súng lục lúc 6 giờ sáng ngày 1/5/1975 tại văn phòng Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn 4, hưởng dương 48 tuổi. Khi mất Ông vẫn còn độc thân. Ông được thuộc cấp an táng tại Nghiã Trang Quân Đội Cần Thơ ngày 2/5/1975. Đến năm 1985 Ông được người nhà cải táng, hỏa thiêu và ký thác tro hài cốt tại chùa Già Lam Gò Vấp.
Cố Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Tư Lệnh Quân Đoàn 2 và Quân Khu 2 Kiêm Tư Lệnh Vùng II Chiến Thuật, sinh năm 1929 tại Hà Đông, tốt nghiệp khóa 8 trườmg Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt. Ông quyên sinh bằng độc dược ngày 29/04/1975 tại nhà riêng ở đường Gia Long, Sài Gòn và mất ngày 30/04/1975, hưởng dương 46 tuổi.
Cố Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Tư Lệnh Phó Quân Đoàn 4 Và Quân Khu 4, sinh ngày 27/03/1933 tại Hốc Môn. Tốt nghiệp khóa 5 Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức. Ông tự sát bằng súng lục lúc 8 giờ 45 tối ngày 30/04/1975 tại tư dinh ở Cần Thơ, hưởng dương 42 tuổi. Ông để lại vợ và 4 con: 3 trai, 1 gái.
Cố Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Tư Lệnh Sư Đoàn 7 Bộ Binh, sinh năm 1926 tại Cần Thơ, tốt nghiệp khóa 7 trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt. Ông tự sát bằng súng lục trưa ngày 30/04/0975 tại Bộ Tư Lịnh Sư Đoàn 7 Bộ Binh ở Mỹ Tho, hưởng dương 49 tuổi.
Cố Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, Tư Lệnh Sư Đoàn 5 Bộ Binh, sinh ngày 22/08/1933 tại Sơn Tây, tốt nghiệp khóa 2 trường Võ Bị Địa Phương Quân Trung Việt. Ông tự sát sáng ngày 30/04/1975 tại Bộ Tư Lịnh Sư Đoàn 5 Bộ Binh ở Lai Khê, hưởng dương 42 tuổi. Năm 1987 thân mẫu cải táng hỏa thiêu mang tro hài cốt về thờ tại nhà từ đường ở Sơn Tây.
Cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn, Tỉnh Trưởng tỉnh Chương Thiện, sinh ngày 28/03/1938 tại Cần Thơ, tốt nghiệp khóa 2 trường Sĩ Quan Đặc Biệt Đồng Đế Nha Trang. Ông bị Cộng Quân xử bắn tại sân vận động Cần Thơ sáng ngày 14/08/1975, hưởng dương 37 tuổi. Ông đã hô to “đả đảo cộng sản, VNCH muôn năm” trước các loạt đạn hèn hạ của kẻ thù.
Tiếp đó là phát biểu của các đại biểu và phần văn nghệ đấu tranh. Lễ kết thúc vào lúc 8 giờ 30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.