Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Bắc Cali Xin An Ủi Gia Đình Nạn Nhân Bị Cảnh Sát Bắn Hạ

14/05/200900:00:00(Xem: 2507)

CĐ Bắc Cali Xin An Ủi Gia Đình Nạn Nhân Bị Cảnh Sát Bắn Hạ

Sau đây là lời kêu gọi từ Cộng Đồng Việt Nam bắc Calif.
 LỜI KÊU GỌI
Của Ban Đại diện Cộng đồng VN/BCL  để giúp đỡ gia đình một thanh niên Việt Nam bệnh tâm thần đã bị Cảnh sát bắn hạ khi được gọi đến giúp đỡ.
Kính thưa:    Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
Quý bậc trưởng thượng,
Quý Hội đoàn, Đoàn thể,
Các cơ quan truyền thông, Báo chí
Và toàn thể quý đồng hương VN miền Bắc California ,
Kính thưa quý vị,
Trưa Chủ Nhật 10.5.2009 vừa qua, một thanh niên Việt Nam tên Daniel Sơn Phạm (theo gia đình cho biết tâm thần không bình thường) do cơn bệnh bột phát đã đả thương người anh ruột mình bằng một con dao ăn. Cảnh sát được gọi đến để giúp đỡ và cũng được người anh đã thoát ra trước nhà cho biết em mình bị bệnh tâm thần, xin đừng bắn; Tuy vậy 2 viên Cảnh sát đã nổ súng làm thiệt mạng nạn nhân trong khi thanh niên này đang ở trong hàng rào phía sau nhà một mình.
Sau khi biết tin vào sáng Thứ 2 ngày 11 tháng 5 năm 2009, và địa điểm xảy ra thuộc Khu vực 4 Thành phố San Jose, Ban đại diện Cộng đồng VN/BCL đã liên lạc với Văn phòng Nghị Viên Kansen Chu đề nghị Ông yêu cầu Sở Cảnh sát cũng như Biện Lý cuộc Quận hạt điều tra làm sáng tỏ vụ việc. Ban Đại diện Cộng đồng cũng đến thăm gia đình nạn nhân để an ủi, thăm hỏi và tìm những phương cách giúp đỡ.
Trong khi chờ đợi kết quả cuộc điều tra, gia đình đã được thông báo cho nhận thi hài để lo tang lễ cho nạn nhân.
Quan tài sẽ được quàn tại:
Chapel of Flowers Funeral Home
900 South Second Street,
San Jose, CA 95112.
Điện thoại: 408-294-9663
Giờ thăm viếng từ 3:00pm đến 9:00pm, Thứ Năm, 14.5.2009


Ban Đại diện Cộng đồng Việt Nam Bắc California phối hợp với Liên đoàn Cử tri người Việt và các Hội đoàn, Đoàn thể, các vị lãnh đạo tôn giáo sẽ tổ chức buổi Lễ Thắp Nến cầu nguyện cho Anh Daniel Sơn Phạm lúc 8:00pm ngày Thứ Năm, 14.5.2009, trước tiền đình thành phố San Jose, 200 East Santa Clara Street, SJ, CA 95113.
Ban Đại diện Cộng đồng Việt Nam Bắc California cũng gửi văn thư yêu cầu Biện lý cuộc quận hạt và Sở Cảnh sát San Jose mở cuộc điều tra kỹ càng để làm sáng tỏ trách nhiệm của Cảnh sát đối với cái chết của nạn nhân. Đồng thời yêu cầu Hội đồng Thành phố nghiên cứu sửa đổi phương thức hành xử của Cảnh sát, để cư dân yên tâm mỗi khi cần sự giúp đỡ của cảnh sát không phải lo sợ tai nạn xảy đến cho thân nhân trong gia đình.
Trường hợp Daniel Sơn Phạm là một bệnh nhân tâm thần, liệu anh có sáng suốt để nghe lệnh của cảnh sát không" Hoàn cảnh Daniel Sơn Phạm dù với con dao ở trong vòng rào một mình có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người khác để phải nổ sung bắn hạ hay không" Là những câu hỏi cần được trả lời thỏa đáng cho gia đình nạn nhân.
Thánh lễ An táng cho Daniel Sơn Phạm sẽ cử hành tại:
Thánh đường Saint Patrick, 389 East Santa Clara, SJ, CA 95113, 408 294 8120
Lúc 10:45am ngày Thứ Sáu, 15 tháng 5 năm 2009
sau đó an táng tại: Nghĩa trang Gate of Heaven,
22555 Cristo Rey Dr. , Los Altos , CA 94024 .
Xin đồng hương Việt Nam bớt chút thì giờ đến thăm viếng, an ủi, chia xẻ đau xót với gia đình nạn nhân tại nhà quàn, tham dự buổi thắp nến cầu nguyện, đám tang tại nghĩa trang.
Quý đồng hương cũng có thể giúp đỡ gia đình tại:
 Thanh 39 Gift Shop
3027 Senter Road, San Jose, CA 95111,  408 629 0353
San Jose, ngày 12 tháng 5 năm 2009  
TM. Ban Đại diện CĐVN/BCL
CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFORNIA
2129 South 10th Street, San Jose , CA 95112
Điện thoại: 408 - 298 6174     
Email: norcalvacom@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.