Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Bắc Cali Xin An Ủi Gia Đình Nạn Nhân Bị Cảnh Sát Bắn Hạ

14/05/200900:00:00(Xem: 2554)

CĐ Bắc Cali Xin An Ủi Gia Đình Nạn Nhân Bị Cảnh Sát Bắn Hạ

Sau đây là lời kêu gọi từ Cộng Đồng Việt Nam bắc Calif.
 LỜI KÊU GỌI
Của Ban Đại diện Cộng đồng VN/BCL  để giúp đỡ gia đình một thanh niên Việt Nam bệnh tâm thần đã bị Cảnh sát bắn hạ khi được gọi đến giúp đỡ.
Kính thưa:    Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
Quý bậc trưởng thượng,
Quý Hội đoàn, Đoàn thể,
Các cơ quan truyền thông, Báo chí
Và toàn thể quý đồng hương VN miền Bắc California ,
Kính thưa quý vị,
Trưa Chủ Nhật 10.5.2009 vừa qua, một thanh niên Việt Nam tên Daniel Sơn Phạm (theo gia đình cho biết tâm thần không bình thường) do cơn bệnh bột phát đã đả thương người anh ruột mình bằng một con dao ăn. Cảnh sát được gọi đến để giúp đỡ và cũng được người anh đã thoát ra trước nhà cho biết em mình bị bệnh tâm thần, xin đừng bắn; Tuy vậy 2 viên Cảnh sát đã nổ súng làm thiệt mạng nạn nhân trong khi thanh niên này đang ở trong hàng rào phía sau nhà một mình.
Sau khi biết tin vào sáng Thứ 2 ngày 11 tháng 5 năm 2009, và địa điểm xảy ra thuộc Khu vực 4 Thành phố San Jose, Ban đại diện Cộng đồng VN/BCL đã liên lạc với Văn phòng Nghị Viên Kansen Chu đề nghị Ông yêu cầu Sở Cảnh sát cũng như Biện Lý cuộc Quận hạt điều tra làm sáng tỏ vụ việc. Ban Đại diện Cộng đồng cũng đến thăm gia đình nạn nhân để an ủi, thăm hỏi và tìm những phương cách giúp đỡ.
Trong khi chờ đợi kết quả cuộc điều tra, gia đình đã được thông báo cho nhận thi hài để lo tang lễ cho nạn nhân.
Quan tài sẽ được quàn tại:
Chapel of Flowers Funeral Home
900 South Second Street,
San Jose, CA 95112.
Điện thoại: 408-294-9663
Giờ thăm viếng từ 3:00pm đến 9:00pm, Thứ Năm, 14.5.2009


Ban Đại diện Cộng đồng Việt Nam Bắc California phối hợp với Liên đoàn Cử tri người Việt và các Hội đoàn, Đoàn thể, các vị lãnh đạo tôn giáo sẽ tổ chức buổi Lễ Thắp Nến cầu nguyện cho Anh Daniel Sơn Phạm lúc 8:00pm ngày Thứ Năm, 14.5.2009, trước tiền đình thành phố San Jose, 200 East Santa Clara Street, SJ, CA 95113.
Ban Đại diện Cộng đồng Việt Nam Bắc California cũng gửi văn thư yêu cầu Biện lý cuộc quận hạt và Sở Cảnh sát San Jose mở cuộc điều tra kỹ càng để làm sáng tỏ trách nhiệm của Cảnh sát đối với cái chết của nạn nhân. Đồng thời yêu cầu Hội đồng Thành phố nghiên cứu sửa đổi phương thức hành xử của Cảnh sát, để cư dân yên tâm mỗi khi cần sự giúp đỡ của cảnh sát không phải lo sợ tai nạn xảy đến cho thân nhân trong gia đình.
Trường hợp Daniel Sơn Phạm là một bệnh nhân tâm thần, liệu anh có sáng suốt để nghe lệnh của cảnh sát không" Hoàn cảnh Daniel Sơn Phạm dù với con dao ở trong vòng rào một mình có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người khác để phải nổ sung bắn hạ hay không" Là những câu hỏi cần được trả lời thỏa đáng cho gia đình nạn nhân.
Thánh lễ An táng cho Daniel Sơn Phạm sẽ cử hành tại:
Thánh đường Saint Patrick, 389 East Santa Clara, SJ, CA 95113, 408 294 8120
Lúc 10:45am ngày Thứ Sáu, 15 tháng 5 năm 2009
sau đó an táng tại: Nghĩa trang Gate of Heaven,
22555 Cristo Rey Dr. , Los Altos , CA 94024 .
Xin đồng hương Việt Nam bớt chút thì giờ đến thăm viếng, an ủi, chia xẻ đau xót với gia đình nạn nhân tại nhà quàn, tham dự buổi thắp nến cầu nguyện, đám tang tại nghĩa trang.
Quý đồng hương cũng có thể giúp đỡ gia đình tại:
 Thanh 39 Gift Shop
3027 Senter Road, San Jose, CA 95111,  408 629 0353
San Jose, ngày 12 tháng 5 năm 2009  
TM. Ban Đại diện CĐVN/BCL
CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFORNIA
2129 South 10th Street, San Jose , CA 95112
Điện thoại: 408 - 298 6174     
Email: norcalvacom@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.