Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pelosi: Hạ Viện Sẽ Ok Luật Y Tế Toàn Dân Cuối Tháng 7

14/05/200900:00:00(Xem: 3093)

pelosi: Hạ Viện Sẽ OK luật y tế Toàn Dân Cuối tháng 7; Luật Y Tế Mới: Giảm Chi, Giá Rẻ Hơn, Bảo Hiểm Y Tế Cả Nước Mỹ

WASHINGTON  -     Sáng Thứ Tư, TT Obama loan báo các dân biểu của đảng DC hứa thông qua đề luật cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe trước ngày 31-5, để Bạch Ốc có thể chứng kiến sự thành đạt mục tiêu ban hành luật mới này trước cuối năm.
Trước thông báo này, TT Obama họp với chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và 3 vị dân biểu ảnh hưởng của phe đa số, cũng là các nhà bảo trợ của đề luật.
Ông Obama không phổ biến các nội dung chi tiết của chương trình cải tổ, để lại các vấn đề lớn qua 1 ngày khác.
Hành động thỏa thuận tại Hạ Viện sẽ mở đường cho Thượng Viện thảo luận trong Tháng 9 và Tháng 10. Đến chừng ấy, các cố vấn Bạch Ốc sẽ vận động để 2 Viện họp để kết hợp 2 văn bản trước khi QH nghỉ họp theo lệ hàng năm, trong khi phe CH định "xã hội hóa" hay "quốc hữu hóa" dịch vụ y tế vào Tháng 11 hay Tháng 12.


Các cố vấn Bạch Ốc coi tuần lễ này là cơ hội khai thông, đã bắt đầu với sự thỏa hiệp của các giới bảo hiểm và y tế qua 1 cuộc hội thảo do TT Obama triệu tập.  Các thành phần này đồng ý giảm y phí ước lượng 2000 tỉ trong 10 năm. Hứa hẹn này là mơ hồ, nhưng được xem là chuyển hướng chính trị bằng cách tiêu trừ các công kích của phe CH có thể làm các hãng bảo hiểm, bác sĩ và bệnh viện từ chối hợp tác.
1 cố vấn tuyên bố : họ đã có quyết định về công việc làm ăn.
Trong khi đó một bản tin của hãng thông tấn AP nói rằng hôm Thứ  Tư Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cam kết rằng các đồng nghiệp trong viện của bà sẽ làm mọi việc để đạo luật chăm sóc sức khỏe có mặt trước cuối tháng 7, một tuyên bố mà Tổng Thống Barack Obama đã hoan nghênh.
Ông Obama nói rằng, “Hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta đã bị thất bại. Chúng tôi sẽ không ngồi đó khoanh tay cho đến khi nào chúng tôi đưa ra được việc cải tổ chăm sóc sức khỏe mà sẽ mang lại cắt giảm phí tổn cho các gia đình, cải thiện phẩm chất, làm cho mọi người đều có khả năng mua được, có thể đạt được đối với mọi công dân Mỹ.”
Bà Pelosi và các Dân Biểu Dân Chủ đã họp với Tổng Thống Obama và Phó Tổng Thống Joe Biden trong Phòng Bầu Dục trước khi ra ngoài tuyên bố. Không một Dân Biểu hay Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa nào có mặt trong cuộc họp đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.