Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Hiểm Toàn Dân: Sẽ Tăng Thuế 60 Tỉ

11/05/200900:00:00(Xem: 4561)
Bảo Hiểm Toàn Dân: Sẽ Tăng Thuế 60 Tỉ
BS, Y Viện, Hãng Dược Sẽ Chậm Tăng Giá Để Tiết Kiệm 2,000 Tỉ Đô, Giúp Bảo Hiểm Cả Nước
NEW YORK   -     Báo The Wall Street Journal đưa tin chính phủ Obama định đề nghị các tăng thuế mới, tới 60 tỉ đô la trong 10 năm đối với nhà giàu, doanh nghiệp lớn để có đủ tài lực cho kế họach cải tổ y tế - các đề nghị mới này vượt xa kế hoạch đã loan báo trong mấy tuần lễ qua.
Các viên chức nhận rằng nhờ các phân tích đầy đủ hơn, họ thấy là trước đây đã ước lượng quá mức khả năng tiết kiệm và các tăng thuế đã đề ra hồi Tháng 2.
Toàn bộ kế hoạch chi tiết được định công bố vào ngày Thứ Hai 11-5.
Các viên chức không mô tả các dự tính là tiêu trừ các sơ hở về thuế, không là tăng thuế. 1 phần quan trọng trong các tăng thuế là hạn chế sự xoay sở của người thọ thuế về tài sản thừa kế.
Kinh phí của kế hoạch mở rộng dịch vụ y tế của chính phủ Obama được phỏng tính là trên 1000 tỉ trong 10 năm.

Trong kế hoạch của Obama để cung cấp bảo hiểm y tế toàn dân chính là chi phí y tế. Tuy nhiên, may mắn là các đại diện cao cấp của kỹ nghệ y tế Hoa Kỳ đã đưa ra kế hoạch giảm chi phí tới 2 ngàn tỉ đô la trong 10 năm nhằm giúp kế hoạch cải tổ y tế của TT Obama sẽ được thông qua, theo các nguồn tin ẩn danh trong nhóm soạn thảo chương trình y tế toàn dân tiết lộ với thông tấn AP.
Các viên chức kỹ nghệ đại diện của các hãng bảo hiểm y tế, bệnh viện, bác sĩ, hãng dược phẩm và một công đoàn lớn dự định sẽ có mặt ở Bạch Ốc vào Thứ Hai đề trình lên đề nghị này.
Trong kế hoạch giảm giá đó, tiền tiết kiệm sẽ tới từ việc làm chậm việc tăng chi phí theo một tỉ lệ nhỏ mỗi năm trong vòng 10 năm.
Kết quả của việc chậm tăng giá này là sẽ tiết kiệm được 2 ngàn tỉ đô la về chi phí y tế.
Người ta vẫn chưa thể rõ là đề nghị tiết kiệm này có sẽ giúp được thúc đẩy cải tổ y tế thông qua ở qúôc hội mùa hè naỳ hay không, như các lãnh tụ Dân Chủ đã cam kết.
Cung cấp y tế cho cả khối 50 triệu dân Mỹ không bảo hiểm hiện nay sẽ làm tốn từ 1.2 ngàn tỉ tới 1.5 ngàn tỉ đô la trong vòng 10 năm. Để chi trả nổi, các dân cử sẽ phải cụ thể hóa từng mục tiết kiệm trong các chương trình chính phủ như Medicare, hay phải có tiền thu vào mới để gánh chịu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.