Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Diện Bhd/gđptvn Hải Ngoại Tại Hk Gửi Thư Mùa Phật Đản

04/05/200900:00:00(Xem: 2282)

Đại Diện BHD/GĐPTVN Hải Ngoại Tại HK Gửi Thư Mùa Phật Đản: cảnh giác họa phân hóa, kêu gọi tình hòa hiếu một nhà

Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, đại diện  BHD/GĐPTVN Hải Ngoại  tại Hoa Kỳ đã phổ biến Thư Mùa Phật Đản nhằm cảnh giác họa phân hóa nội bộ và kêu gọi anh chị em GĐPT giữ vững tình huynh đệ hòa hiếu một nhà. Nội dung Lá Thư Mùa Phật Đản như sau.
Lá Thư Mùa Phật Đản
Tâm Hòa Lê Quang Dật
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất                                                                                            
Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới
Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hải Ngoại
Bi-Trí-Dũng
LÁ THƯ MÙA PHẬT ĐẢN
Của
Huynh Trưởng Tâm Hoà Lê Quang Dật
Đại Diện Ban Hướng Dẫn Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Kính gởi:   - Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ
-  Quý Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền trực thuộc
- Quý Đoàn Cựu Huynh trưởng tại Hoa Kỳ
- Quý Ban Chấp Hành các Hội Ái Hửu GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ
- Quý Huynh trưởng và Đoàn sinh các cấp
Kính thưa qúy anh chị em Huynh trưởng và Đoàn sinh thâm mến.
Mùa Phật Đản 2553 lại về với nhân loại khắp năm Châu. Ngày mà chúng sanh khắp nơi hân hoan đón mừng sự xuất thế của đấng Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Riêng đối với Anh Chị Em Gia Đình Phật Tử Việt Nam chúng ta trên toàn Thế giới nói chung và Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng thì mùa Phật Đản năm nay lại còn nhắc nhở Anh Chị Em chúng ta bao hình ảnh công hạnh đầy tôn kính của các bậc cao trọng.
Trước hết, tôi muốn nói chúng ta hãy đặc biệt kính cẩn suy niệm và tưởng nhớ công hạnh cao dày, hy hiến và xả thân vì sự trường tồn và phát triển của Đạo pháp và Dân tộc và vì sự quan vinh của GHPGVNTN đó là Đức Đệ Tứ Tăng Thống Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang đã xả báo thân lúc 13 giờ 00 ngày 05 tháng 7 năm 2008. Nhân mùa Phật Đản Phật Lịch 2553 chúng ta nhất tâm cầu nguyện Giác linh Đức Đệ Tứ Tăng Thống CAO ĐĂNG PHẬT QUỐC.
Về Tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam của chúng ta mới đây đã mất đi một người anh cả Hải Ngoại, đó là Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Huệ Cao Chánh Hựu, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới vừa vĩnh viễn từ bỏ thân tứ đại lúc 5 giờ 55 phút chiều ngày 23 tháng 3 năm 2009. Nỗi đau buồn thương tiếc vẫn còn vươn vấn mãi trong lòng Anh Chị Em chúng ta. Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Huệ Cao Chánh Hựu là bậc đàn anh khả kính, trọn đời dâng hiến con tim, khối óc và thân mạng cho sự tồn vong và phát triển của Tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam trong và ngoài nước. Cũng nhân mùa Phật Đản chúng ta hãy lắng lòng thanh tịnh nhất tâm cầu nguyện chơn linh anh cả Tâm Huệ Cao Chánh Hựu sớm trở về an trú vĩnh hằng cỏi tịnh độ A-Di-Đà Phật.


Kính thưa Anh Chị Em
Năm nay trên toàn Thế Giới nói chung, Hải Ngoại cũng như Quốc Nội chúng ta nói riêng. Tưởng niệm ngày sinh của Đức Phật giữa cơn khủng hoảng kinh tế và môi sinh toàn cầu, chúng ta từng phút trải qua những thử thách lớn lao nội và ngoại tại.
Tại quê hương yêu dấu của chúng ta đảng cọng sản Việt Nam đã và đang thi hành chính sách cai trị độc tài, tước đoạt mọi quyền sống của con người, đưa dân tộc chúng ta vào cảnh sống lầm than cơ cực, lạc hậu. Đất nước thì bị tập đoàn thống trị hèn nhát đang dâng đất dâng biển cho tàu cộng và mới đây lại cho ngoại quốc Trung cộng khai thác bauxite ở Tây nguyên, hiểm họa mất nước không xa nếu toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước không đồng lòng, đồng tình, đồng lúc đứng lên tranh đấu chống lại mọi âm mưu bán nước cầu vinh của tập đoàn cọng sản Việt Nam và quyết liệt kêu gọi quốc tế can thiệp. Do vậy, trong mùa Phật Đản Phật lịch 2553 chúng ta hãy chí thành cầu nguyện Đức Thế Tôn phù hộ độ trì cho quê hương Việt Nam chúng ta sớm được thoát ách thống trị bạo tàn, độc quyền, độc đảng hà hiếp dân lành vô tội, trả lại mọi quyền sống tự do, dân chủ, nhân quyền cho 86 triệu đồng bào ruột thịt của chúng ta.
Riêng đối với Tổ chức Gia Đình Phật Tử chúng ta đã và đang gặp cơn đại nạn có một không hai, từ khi khai sáng đến nay với 70 năm xây dựng và phát triển, đây là cơn đại nạn khủng khiếp nhất, nếu anh chị em chúng ta không ý thức được trách nhiệm và không trang bị được chất liệu BI TRÍ DŨNG thì thiết tưởng đại nạn này sẽ làm tan nát tổ chức chúng ta. Nhưng anh chị em chúng ta vẫn một lòng trung trinh nhất quán, vững tay lái tay chèo đưa con thuyền Lam vượt cơn sóng gió, bão táp để giữ vững Tổ chức đó cũng là nhờ lý tưởng của chúng ta vô cùng trong sáng và tối thượng, mục đích của chúng ta vô cùng tuyệt vời và đậm đà tình tự Dân tộc và con đường Hoa Sen Trắng vẫn mãi mãi ngát hương thơm. Là những đoàn viên Gia Đình Phật Tử Việt Nam trong và ngoài nước, nhân mùa Phật Đản năm nay chúng ta hảy thành tâm dâng lên đấng Chí Tôn lời cầu Nguyện cho Thế Giới Hòa Bình, Chúng Sanh An Lạc, Dân tộc Việt Nam sớm được giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn, đồng thời đối với Tổ chức chúng ta khắp mọi miền trên Thế Giới VUI DỰNG GIA ĐÌNH ÁO LAM trong tình huynh đệ hòa hiếu một nhà .
Cuối cùng đối với Phật sự mùa Phật Đản 2553, tôi thay mặt Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam - Hải Ngoại tại Hoa Kỳ gởi lời mời gọi quý Anh Chị Em Huynh trưởng và Đoàn sinh các cấp hãy dốc lòng vận động anh chị em tham gia và tham dự thật đông đủ các buổi lễ đón mừng Phật Đản Sanh tại các chùa, các Tu viện, thiền viện. Các tổ chức Phật Giáo cùng tổ chúc Đại Lễ Phật Đản chung tại mỗi địa phương. Ý thức được như thế anh chị em chúng ta mới xứng đáng là một Đoàn viên gia đình Phật Tử Việt Nam dâng lên đức Từ Phụ phẩm vật hiếu hạnh nhân ngày kỷ niệm Đản sanh của ngài
Thân ái kính chúc Vô lượng An lành
Kính chào Tinh tấn
Tâm Hòa Lê Quang Dật
Bản sao Kính gởi:
- BHD/GĐPTVN/TG
- BHD/GĐPTVN/HN
- HĐHT cấp Tấn tại Hoa Kỳ
“Để kính tường”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.