Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Diện Bhd/gđptvn Hải Ngoại Tại Hk Gửi Thư Mùa Phật Đản

04/05/200900:00:00(Xem: 2018)

Đại Diện BHD/GĐPTVN Hải Ngoại Tại HK Gửi Thư Mùa Phật Đản: cảnh giác họa phân hóa, kêu gọi tình hòa hiếu một nhà

Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, đại diện  BHD/GĐPTVN Hải Ngoại  tại Hoa Kỳ đã phổ biến Thư Mùa Phật Đản nhằm cảnh giác họa phân hóa nội bộ và kêu gọi anh chị em GĐPT giữ vững tình huynh đệ hòa hiếu một nhà. Nội dung Lá Thư Mùa Phật Đản như sau.
Lá Thư Mùa Phật Đản
Tâm Hòa Lê Quang Dật
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất                                                                                            
Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới
Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hải Ngoại
Bi-Trí-Dũng
LÁ THƯ MÙA PHẬT ĐẢN
Của
Huynh Trưởng Tâm Hoà Lê Quang Dật
Đại Diện Ban Hướng Dẫn Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Kính gởi:   - Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ
-  Quý Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền trực thuộc
- Quý Đoàn Cựu Huynh trưởng tại Hoa Kỳ
- Quý Ban Chấp Hành các Hội Ái Hửu GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ
- Quý Huynh trưởng và Đoàn sinh các cấp
Kính thưa qúy anh chị em Huynh trưởng và Đoàn sinh thâm mến.
Mùa Phật Đản 2553 lại về với nhân loại khắp năm Châu. Ngày mà chúng sanh khắp nơi hân hoan đón mừng sự xuất thế của đấng Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Riêng đối với Anh Chị Em Gia Đình Phật Tử Việt Nam chúng ta trên toàn Thế giới nói chung và Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng thì mùa Phật Đản năm nay lại còn nhắc nhở Anh Chị Em chúng ta bao hình ảnh công hạnh đầy tôn kính của các bậc cao trọng.
Trước hết, tôi muốn nói chúng ta hãy đặc biệt kính cẩn suy niệm và tưởng nhớ công hạnh cao dày, hy hiến và xả thân vì sự trường tồn và phát triển của Đạo pháp và Dân tộc và vì sự quan vinh của GHPGVNTN đó là Đức Đệ Tứ Tăng Thống Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang đã xả báo thân lúc 13 giờ 00 ngày 05 tháng 7 năm 2008. Nhân mùa Phật Đản Phật Lịch 2553 chúng ta nhất tâm cầu nguyện Giác linh Đức Đệ Tứ Tăng Thống CAO ĐĂNG PHẬT QUỐC.
Về Tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam của chúng ta mới đây đã mất đi một người anh cả Hải Ngoại, đó là Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Huệ Cao Chánh Hựu, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới vừa vĩnh viễn từ bỏ thân tứ đại lúc 5 giờ 55 phút chiều ngày 23 tháng 3 năm 2009. Nỗi đau buồn thương tiếc vẫn còn vươn vấn mãi trong lòng Anh Chị Em chúng ta. Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Huệ Cao Chánh Hựu là bậc đàn anh khả kính, trọn đời dâng hiến con tim, khối óc và thân mạng cho sự tồn vong và phát triển của Tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam trong và ngoài nước. Cũng nhân mùa Phật Đản chúng ta hãy lắng lòng thanh tịnh nhất tâm cầu nguyện chơn linh anh cả Tâm Huệ Cao Chánh Hựu sớm trở về an trú vĩnh hằng cỏi tịnh độ A-Di-Đà Phật.


Kính thưa Anh Chị Em
Năm nay trên toàn Thế Giới nói chung, Hải Ngoại cũng như Quốc Nội chúng ta nói riêng. Tưởng niệm ngày sinh của Đức Phật giữa cơn khủng hoảng kinh tế và môi sinh toàn cầu, chúng ta từng phút trải qua những thử thách lớn lao nội và ngoại tại.
Tại quê hương yêu dấu của chúng ta đảng cọng sản Việt Nam đã và đang thi hành chính sách cai trị độc tài, tước đoạt mọi quyền sống của con người, đưa dân tộc chúng ta vào cảnh sống lầm than cơ cực, lạc hậu. Đất nước thì bị tập đoàn thống trị hèn nhát đang dâng đất dâng biển cho tàu cộng và mới đây lại cho ngoại quốc Trung cộng khai thác bauxite ở Tây nguyên, hiểm họa mất nước không xa nếu toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước không đồng lòng, đồng tình, đồng lúc đứng lên tranh đấu chống lại mọi âm mưu bán nước cầu vinh của tập đoàn cọng sản Việt Nam và quyết liệt kêu gọi quốc tế can thiệp. Do vậy, trong mùa Phật Đản Phật lịch 2553 chúng ta hãy chí thành cầu nguyện Đức Thế Tôn phù hộ độ trì cho quê hương Việt Nam chúng ta sớm được thoát ách thống trị bạo tàn, độc quyền, độc đảng hà hiếp dân lành vô tội, trả lại mọi quyền sống tự do, dân chủ, nhân quyền cho 86 triệu đồng bào ruột thịt của chúng ta.
Riêng đối với Tổ chức Gia Đình Phật Tử chúng ta đã và đang gặp cơn đại nạn có một không hai, từ khi khai sáng đến nay với 70 năm xây dựng và phát triển, đây là cơn đại nạn khủng khiếp nhất, nếu anh chị em chúng ta không ý thức được trách nhiệm và không trang bị được chất liệu BI TRÍ DŨNG thì thiết tưởng đại nạn này sẽ làm tan nát tổ chức chúng ta. Nhưng anh chị em chúng ta vẫn một lòng trung trinh nhất quán, vững tay lái tay chèo đưa con thuyền Lam vượt cơn sóng gió, bão táp để giữ vững Tổ chức đó cũng là nhờ lý tưởng của chúng ta vô cùng trong sáng và tối thượng, mục đích của chúng ta vô cùng tuyệt vời và đậm đà tình tự Dân tộc và con đường Hoa Sen Trắng vẫn mãi mãi ngát hương thơm. Là những đoàn viên Gia Đình Phật Tử Việt Nam trong và ngoài nước, nhân mùa Phật Đản năm nay chúng ta hảy thành tâm dâng lên đấng Chí Tôn lời cầu Nguyện cho Thế Giới Hòa Bình, Chúng Sanh An Lạc, Dân tộc Việt Nam sớm được giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn, đồng thời đối với Tổ chức chúng ta khắp mọi miền trên Thế Giới VUI DỰNG GIA ĐÌNH ÁO LAM trong tình huynh đệ hòa hiếu một nhà .
Cuối cùng đối với Phật sự mùa Phật Đản 2553, tôi thay mặt Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam - Hải Ngoại tại Hoa Kỳ gởi lời mời gọi quý Anh Chị Em Huynh trưởng và Đoàn sinh các cấp hãy dốc lòng vận động anh chị em tham gia và tham dự thật đông đủ các buổi lễ đón mừng Phật Đản Sanh tại các chùa, các Tu viện, thiền viện. Các tổ chức Phật Giáo cùng tổ chúc Đại Lễ Phật Đản chung tại mỗi địa phương. Ý thức được như thế anh chị em chúng ta mới xứng đáng là một Đoàn viên gia đình Phật Tử Việt Nam dâng lên đức Từ Phụ phẩm vật hiếu hạnh nhân ngày kỷ niệm Đản sanh của ngài
Thân ái kính chúc Vô lượng An lành
Kính chào Tinh tấn
Tâm Hòa Lê Quang Dật
Bản sao Kính gởi:
- BHD/GĐPTVN/TG
- BHD/GĐPTVN/HN
- HĐHT cấp Tấn tại Hoa Kỳ
“Để kính tường”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.