Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đề Luật Thẻ Tín Dụng Mới: Cấm Tăng Lãi Suất Bất Ngờ

02/05/200900:00:00(Xem: 3560)
Đề Luật Thẻ Tín Dụng mới: cấm tăng lãi suất bất ngờ
Không Cấp Tín Dụng Cho Vị Thành Niên, Chờ Thượng Viện Vote
WASHINGTON  -     Đã được tâm lý chống doanh nghiệp thúc đẩy tại Hạ Viện giữ lúc kinh tế khó khăn, triển vọng thông qua Thượng Viện của đề lụật về thẻ tín dụng có vẻ hứa hẹn.
 Văn bản có hậu thuẫn của TT Obama tiêu trừ các gia tăng lãi suất bất ngờ và các thực hành có ý gài bẫy có thể được thảo luận và biểu quyết tại Thượng Viện trong tuần tới.
Phe hậu thuẫn muốn đề luật hoàn chỉnh sẽ được chuyển tới bàn giấy của TT Obama kịp trước lễ Memorial Day.   Tuy vậy, các nhà lập pháp nhận biết rằng kết quả biểu quyết thuận lợi của Hạ Viện hôm Thứ Năm chỉ mới là "hành động giao banh" và rằng các hạn chế về lãi suất của thẻ tín dụng sẽ bị giảm kém trong tiến trình làm luật.
Báo hiệu chiến dịch vận động của kỹ nghệ tín dụng, chủ tịch của Hội ngân hàng là Edward Yongling tuyên bố các nỗ lực về luật pháp cần giữ thăng bằng giữa nhu cầu bảo vệ người sử dụng thẻ, đồng thời tạo điều kiện để tín dụng dễ dàng có sẵn cho cá nhân và xí nghiệp nhỏ dùng với chi phí hợp lý. Ông Yongling nhấn mạnh : chúng tôi tin rằng còn nhiều việc cần làm để đạt được thế cân bằng ấy.

Tỉ số phiếu chấp thuận đề luật về thẻ tín dụng tại Hạ Viện là 357-70.
Luật mới ngăn cản việc cấp thẻ tín dụng cho các đối tượng tuổi dưới 18.
Người tiêu thụ và các nhà lập pháp tìm kiếm các hạn chế về lãi suất của thẻ tín dụng từ nhiều năm.  Nghị sĩ Christopher Dood tuyên bố : đây là cơ hội độc đáo để chấm dứt các lạm dụng ảnh hưởng hàng triệu gia đình khắp nước Mỹ. Hậu thuẫn của đề luật dựa trên sự phẫn nộ của công chúng với các công ty tài chính đã vay hàng trăm tỉ MK tiền thuế.
TT Obama tán đồng nhưng bị ngành ngân hàng kháng cự mạnh nên không làm gì nhiều để áp lực các nhà lập pháp đang lo rằng luật mới sẽ khuyến khích sự lựa chọn khai phá sản và "quăng" lãi suất lên cao hơn.
Tuần qua, TT Obama họp tại Bạch Ốc với các viên chức của kỹ nghệ thẻ tính dụng và tỏ ý muốn ký ban hành các thể lệ mới.
1 ngày trước, bộ trưởng ngân khố Tim Geithner mở cuộc thảo luận với dân biểu Carolyn Maloney, nhà bảo trợ của đề luật, các đại diện của người tiêu thụ và các nhà tranh đấu dân quyền.
Trong khi đó, dân biểu Jeb Hensarling tuyên bố : chúng ta không nên bỏ đi các cơ hội tín dụng, tôi muốn người tiêu thụ có các lựa chọn khác nhau, với 1 thị trường cạnh tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.