Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự: Ngày Luật Pháp 3-5-2009: Tham Khảo Miễn Phí Pháp Lý

30/04/200900:00:00(Xem: 1887)

Luật Sư Đoàn Việt Mỹ Miền Nam California Mời Dự: Ngày Luật Pháp 3-5-2009: tham khảo miễn phí pháp lý

Mời đồng hương tham dự Ngày Luật Pháp - Law Day 2009 vào Chủ Nhật 3-5-2009 từ 1-5 P.M. dưới sự bảo trợ và điều khiển của Luật Sư Đoàn Việt-Mỹ Miền Nam California (Vietnamese-American Bar Association of Southern California “VABASC”). Chúng tôi với tư cách Ban Điều Hành Của Luật Sư Đoàn Việt Mỹ Miền Nam California (“VABASC”), xin trân trọng kính mời toàn thể quí vị và cộng đồng đến tham dự miễn phí trong Ngày Luật Pháp (“Law Day 2009”), sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, Ngày 3 Tháng 5, từ 1 giờ trưa tới 5 giờ chiều, ở Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam, tại địa chỉ 15460 Magnolia (và McFadden), thành phố Westminster, California.
“Law Day – 2009” hay Ngày Luật Pháp năm nay sẽ được sự ủng hộ và góp mặt thiện nguyện của rất nhiều các luật sư người Việt kinh nghiệm tên tuổi trong cộng đồng của chúng ta, đoàn kết đóng góp công sức hoàn toàn bất vụ lợi. Tất cả quí vị trong cộng đồng có mặt sẽ được dịp tham khảo và học hỏi về luật pháp hoàn toàn miễn phí.  Các luật sư sẽ có mặt thay phiên nhau thảo luận và vấn đáp về các đề tài về Luật Gia Đình, Di Trú, Khánh Tận/Phá Sản, Thuế Vụ, Luật Địa Ốc/Lừa Gạt, Nợ Nhà, Trợ Cấp, Hoạch Định Di Sản, Hình Luật, v..v..
Luật Sư Đoàn Việt-Mỹ tổ chức Ngày Luật Pháp 2009 với mục tiêu nhằm cống hiến công sức thiện nguyện của các vị luật sư để giúp đỡ cộng đồng chúng ta đẩy mạnh sự hiểu biết về luật pháp, cũng như chia sẽ phổ biến và chỉ dẫn cho những dân cư thiếu điều kiện tài chánh về những tài liệu luật pháp, về cách liên lạc với các cơ quan công quyền, tòa án hay những cơ quan thiện nguyện chuyên môn phụ trách cố vấn về pháp lý miễn phí cho những người nghèo không hội đủ điều kiện khi có những vấn đề tranh chấp về pháp lý.
Hội Luật Sư Đoàn Việt-Mỹ thiết tha kêu gọi sự hưởng ứng thông tin và giúp đỡ của tất cả các cơ quan và ban đại diện cộng đồng Nam Cali, đại diện các đoàn thể, báo chí, Tivi, và các cơ quan thông tin, để công bố phổ biến tin tức về Ngày Luật Pháp - Law Day 2009 đến với tất cả mọi người dân trong cộng đồng người Việt chúng ta tại Nam Cali.
Xin Trân Trọng,
Ban Điều Hành Luật Sư Đoàn Việt-Mỹ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch