Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn Mùa Quốc Hận, Biểu Tình Trước Sứ Quán Csvn

05/05/200400:00:00(Xem: 4242)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Hằng năm vào những ngày cuối tháng Tư thì người Việt quốc gia tị nạn hải ngoại lại cãm thấy xót xa thêm cho thân phận của kẻ lưu vong, nổi đớn đau của người viễn xứ. Dù mang bất cứ tên gọi nào, Quốc Hận, Quốc Kháng hay gì gì nữa thì ngày 30 tháng 4 cũng vẫn là ngày đau buồn chung của cả dân tộc khi lũ cộng sản vô thần nhuộm đỏ phần đất tự do, đem chính sách ngoại lai độc tài khát máu cai trị đất nước, để rồi sau 29 năm, Việt Nam được coi như là một trong những quốc gia nghèo nàn lạc hậu nhất thế giới mà các quyền căn bản của con người như tự do tín ngưởng, tự to đi lại v.v... đều không được tôn trọng

Trong thời gian gần đây, sự công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ của các thành phố và nhiều tiểu bang trên đất Mỹ đã chứng tỏ chính nghĩa sáng ngời và tinh thần đấu tranh bất khuất của khối người Việt quốc gia tị nạn cộng sản hải ngoại.

Riêng tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn thì Thống Đốc tiểu bang Virginia là Mark R. Warner đã ký ban hành Đạo luật HB-1475 vào ngày 15 tháng 4 năm 2004 vừa qua, công nhận lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng chính thức của người Mỹ gốc Việt cư trú ở tiểu bang nầy.

Do đó mà Lễ Truy Điệu anh hùng tử sĩ quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa và Đêm Văn nghệ với chủ đề "Hát Cho Quê Hương Tôi" vào tối ngày thứ Sáu 30 tháng 4 năm 2004 vừa qua tại Trung tâm Thương mại Eden, thành phố Falls Church thuộc tiểu bang Virginia, đã lôi cuốn và thu hút rất đông đồng hương hưởng ứng tham gia tích cực.

Ngoài những cơ quan truyền thông báo chí, các tổ chức, đảng phái chính trị trong vùng, các thành viên hoạt động trong ban chấp hành Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa v.v... người ta còn thấy có sự hiện diện của rất nhiều phái đoàn người Việt quốc gia đến từ những thành phố và tiểu bang lân cận như Richmond, Baltimore, Maryland, Philadelphia, New Jersey, New York, North Carolina v.v... Một khán đài với rừng cờ vàng ba sọc đỏ và chiếc lư đồng to lớn đã được thiết trí ngay giửa 2 cột cờ Việt Mỹ, nơi mà lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa luôn ngạo nghể tung bay trong bầu trời thủ đô Hợp Chúng Quốc.

Khi toán quốc quân kỳ được lệnh tiến vào vị trí hành lễ, nghi thức chào cờ 2 quốc gia Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa đã diển ra thật trang trọng. Tiếp đến là phần phát biểu của ông Lý Văn Phước, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn. Sau khi tố cáo những hành động tàn ác của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam như đàn áp tôn giáo, bắt bớ những người bất đồng chính kiến, giết hại đồng bào sắc tộc thiểu số v.v... ông kêu gọi mọi người hãy đề cao cảnh giác hơn nửa trước âm mưu kiều vận của cộng sản Việt Nam mà điển hình là Nghị quyết số 36 do chúng vừa mới ban hành.

Chương trình tiếp nối là lễ đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng tử sĩ, quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Các ông Trần Thiện Hiệu, Đinh Mạnh Hùng, Nguyễn Duy Hinh, Lý Văn Phước, Giáp Ngọc Phúc đã được mời lên phía trước khán đài đại diện cho Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH và Cộng đồng Việt Nam Vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn để thực hiện lễ đặt vòng hoa nầy.


Kế đến là phần diển ngâm bài văn tế Chiến Sĩ Trận Vong 30/4 thật bùi ngùi cãm động của nghệ sĩ Đính Hùng hòa lẫn trong tiếng kèn đồng ai oán của Đinh Minh Tiến.
Và lễ truy điệu anh hùng tử sĩ quân cán chính VNCH kết thúc bằng một nghi thức tôn giáo do Mục sư Huỳnh Minh Mẫn đại diện Tin Lành; ông Huỳnh Văn Hiệp đại diện Phật giáo Hòa Hảo và cụ Giáp Ngọc Phúc đại diện Công Giáo.

Chương trình văn nghệ tiếp nối lồng trong chủ đề " Hát Cho Quê Hương Tôi" với các bản hùng ca và những bài hát nổi danh của một thời chinh chiến do Kiều Nga, Lan Phương, Trường Thanh, Nguyễn Hữu Định và Đỗ Hồng Anh trình bày đã tạo nên một không khí sôi động cùng những tràng pháo tay đầy khích lệ vang lên từ phía khán giả tham dự. Màn cổ nhạc do 2 nghệ sĩ Ái Kim và Đính Hùng trình diển với sự phụ họa của nhạc sĩ Trường Tương Tư được coi như là một trong những tiết mục văn nghệ khá độc đáo và xuất sắc.

Sinh hoạt đấu tranh của Cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn nhân dịp 30/4 được nối tiếp với cuộc biểu tình vào trưa ngày Chúa Nhật 02 tháng 05 năm 2004.
Đoàn người biểu tình đã di chuyễn từ tuyến xuất phát là công trường Dupont Circle để dọc theo đại lộ Massachusetts tiến đến công viên Sheridan phía trước tòa Đại sứ Việt Nam Cộng sản.
Cả một rừng cờ vàng ba sọc đỏ cùng những tấm bích chương hòa lẩn tiếng hô khẩu hiệu từ chiếc loa phóng thanh cầm tay của ông Lê Quyền, người điều hợp chương trình, vang lên cả một khu phố đã tạo nên sự hiếu kỳ cho những du khách ngoại quốc dừng lại bên đường. Nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ đã diển ra thật trang nghiêm sau khi đoàn người biểu tình tuần hành vài vòng xung quanh công viên Sheridan.

Người được mời phát biểu đầu tiên là ông Lý Văn Phước, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, và tiếp đến là phần bày tỏ cãm tưởng của đại diện các tổ chức, đoàn thể đấu tranh, tôn giáo như ông Rong Nay, Chủ tịch Hội Nhân quyền MONTAGNARD đến từ tiểu bang North Carolina; ông Trần Thiện Hiệu, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn; ông Nguyễn Đức Nhiệm, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt tại Philadelphia; nhà văn Trần Quán Niệm, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Chính nghĩa Quốc Gia Đông Bắc Hoa Kỳ; Mục sư Huỳnh Minh Mẫn; Bác sĩ Đặng Vũ Phương Anh; và nhà báo Đỗ Hồng Anh, đại diện cho Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản.
Người ta nhận thấy ngoài số người Việt cư ngụ trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn tham dự biểu tình còn có sự hiện diện của rất đông đồng hương đến từ New York, New Jersey, North Carolina, Philadelphia, Richmond, Baltimore v.v... cùng các cơ quan truyền thông báo chí như Đài Little Sài Gòn TV đến từ California, Đài Truyền Hình Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Đài VATV, Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại v.v...

Cuộc biểu tình phía trước Tòa Đại sứ Cộng sản Việt Nam chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày sau khi đoàn người tham dự tuần hành xung quanh công viên Sheriadan và hô to nhiều khẩu hiệu tố cáo tội ác cộng sản trước khi giải tán.
(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.