Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đalat, Lâm Đồng, Bmt, Darlac Hải Ngoại Tuyên Cáo

17/04/200900:00:00(Xem: 4867)
Người Đalat, Lâm Đồng, BMT, Darlac hải ngoại Tuyên cáo
Bản văn sau đây từ "Người Đalat-Lâm Đồng-Ban Mê Thuột-Darlac hải ngọai" viết như sua.                                    
TUYÊN CÁO
 Hậu thuẫn Lời Kêu Gọi "Biểu Tình Tại Gia" của ĐLHT Thích Quảng Độ của Người Việt Hải Ngoại thuộc Vùng sẽ bị tác hại trực tiếp đầu tiên bởi vụ bô-xít Đà Lạt - Lâm Đồng - Ban Mê Thuột - Đắc Lắc
-NHẬN ĐỊNH RẰNG: Sau hàng loạt hành vi hiến đất dâng biển có hệ thống cho ngoại bang kể từ năm 1945 cướp được quyền hành đến nay,  Tập đòan CSVN cầm quyền nay lại phạm thêm một tội ác tầy trời nữa: Cho hàng chục ngàn nhân công Trung Cộng vào khai thác bô-xít ở Tây Nguyên. Đây là một hành vi bán nước trắng trợn và vô cùng tai hại vì chẳng những rồi đây sẽ biến Tây Nguyên trù phú thành một vùng đất chết, gây độc hại và làm khô cạn các nguồn nước chính của Sài Gòn và vùng phụ cận mà, nguy hiểm hơn nữa, chẳng khác gì rước bọn bành trướng Bắc Kinh vào ém quân ngay yết hầu hay địa bàn quân sự chiến lược trọng yếu Việt Nam, sẵn sàng chiếm trọn nước ta.
-NHẬN ĐỊNH RẰNG: Trước đại nạn sinh thái, nguy cơ mất nước và hiểm họa Hán-hoá gần kề do việc cho Trung Cộng vào Tây Nguyên khai thác bô-xit chắc chắn gây nên, Lời Kêu Gọi "Tháng 5 Biểu Tình Tại Gia" của Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ không những không mang tính tôn giáo và hoàn toàn vì dân vì nước mà -trong tình hình Việt Nam hiện nay, dân thì hoàn toàn bị bịt miệng che mắt và Tập đoàn CS cầm quyền thì ngạo mạn, ù lì, bịt tai, Lời Kêu Gọi là một phương sách hữu lý, khả thi và có thể chặn đứng việc khai thác bô-xít cực kỳ tai hại nếu được Đồng Hương Tỵ Nạn Hải Ngoại tích cực hậu thuẫn, tiếp tay để đến được với Đồng Bào Quốc Nội cùng nhất loạt đứng lên hưởng ứng và cứu nước.
Chúng tôi, Người Đalat-Lâm Đồng-Ban Mê Thuột-Darlac hải ngọai Tuyên Cáo:
1. Nghiêm khắc và cực kỳ phẫn nộ lên án Tập đoàn cầm quyền CSVN ngày càng trắng trợn tiếp tay cho Trung Cộng chiếm dần đất nước Việt Nam và thực hiện âm mưu bành trướng và Hán-hóa dân tộc Việt; kêu gọi Công an, Quân đội hãy lập tức thức tỉnh và rời bỏ Đảng CSVN, chấm dứt tiếp tay và bảo vệ Tập đoàn CS cầm quyền bán nước cầu vinh - bọn Trần Ích Tắc thời đại "rước voi về dầy mả tổ" muôn đời phỉ nhổ, và trở về với đại khối dân tộc để cùng cứu nguy và bảo vệ Tổ Quốc; tha thiết mong đợi Đồng Bào, Thanh Niên, Sinh Viên,…quốc nội sớm tỏ ra xứng đáng là những con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung, Nguyễn Thái Học,…và nhất loạt đứng lên cứu nước.
2. Trước nguy cơ mất nước vào tay kẻ thù truyền kiếp do vụ khai thác bô-xít gây nên, nhiệt liệt hưởng ứng và tích cực hỗ trợ Lời Kêu Gọi vì dân vì nước và khả thi của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ; trong lúc chưa thấy một kế sách nào đưa ra khả dĩ có thể chặn đứng việc cho phép khai thắc bô-xít vô cùng tai hại và cứu nguy đất nước, tha thiết kính xin Quý Vị Lãnh Đạo Tôn Giáo, Quí Tổ Chức, Hội Đoàn, Đồng Hương Tị Nạn Hải Ngoại hãy gạt bỏ mọi quan điểm dị biệt và vui lòng nhất loạt lên tiếng ủng hộ Lời Kêu Gọi chí tình, cấp bách của Hoà Thượng Thích Quảng Độ; sự hậu thuẫn của toàn thể hải ngoại và quốc nội là yếu tố CẦN và ĐỦ để Lời Kêu Gọi có thể chặn đứng việc khai thác bô-xít.

3. Trước chế độ độc tài toàn trị của Tập đoàn CSVN hiện nay -cai trị bằng một đội ngũ Công An hung hãn vì thiếu hiểu biết, cộng với một hệ thống báo chí, truyền thông tay sai thường bưng bít sự thật, Lời Kêu Gọi của Hoà Thượng Thích Quảng Độ sẽ có tác dụng mạnh mẽ nếu đến được quảng đại Đồng Bào để cả nước cùng đứng lên ngăn chặn, cứu nước, do đó, xin hãy tận dụng võ khí thời đại internet, mỗi Cá nhân, Tổ chức, đặc biệt là hàng trăm Hội Đồng Hương, Ái Hữu,.. hãy tích cực  email, fax, điện thoại,…thông tin cho Thân Nhân, Bạn Bè biết nguy cơ mất nước và đại nạn sinh thái do vụ bô-xít gây nên và Lời Kêu Gọi chặn đứng hữu lý của Hoà Thượng Thích Quảng Độ để hưởng ứng, truyền tai nhau, chắc chắn sẽ hữu hiệu hơn là chỉ ra Tuyên Ngôn trên báo chí hay Kêu Gọi trên radio.
4. Đặc biệt, Tháng 4 Đen 2009, xin các Ban Đại Diện Cộng Đồng, các Tổ Chức, Hội Đoàn,.. toàn thế giới thống nhất và nhất loạt nêu bật chủ đề tranh đấu nhân Ngày Quốc Hận 30/4/2009 phải là các vụ việc vô cùng quan trọng và cấp bách: vụ Hoàng Sa Trường Sa, vụ lén lút ký kết các hiệp ước bất bình đẳng, bất hợp pháp về biên giới năm 1999 và Vịnh Bắc Bộ năm 2000, vụ không nộp hồ sơ đầy đủ về lãnh hải cho Ủy Ban Phân Định Thềm Lục Địa LHQ trước 13/5/2009 sẽ có thể đưa đến hậu quả mất hàng triệu cây số vuông Biển Đông vào tay Trung Cộng, vụ cho khai thác bô-xít vô cùng tai hại ở Tây Nguyên đưa đến nguy cơ mất nước nếu không kịp thời chặn đứng, không và vận động Đồng Hương không về, không gửi tiền về Việt Nam [trừ trường hợp bất khả kháng], không mua hàng do Hà Nội/Bắc Kinh xuất cảng.
Làm tại California, ngày 14 tháng 4 năm 2009, đồng ký tên [theo thứ tự thời gian]:
*Đồng Hương Ban Mê Thuột/Darlac ở Hải Ngoại:    *Đồng Hương Đalạt/Lâm Đồng ở Hải Ngoại:
-Nguyễn Đình Vinh, cựu Đại Tá Tỉnh Trưởng BMT        -LS Nguyễn Thành, cựu Chủ Tịch HĐTX Đalạt
-Nguyễn Xuân Kế, Hội Trưởng Hội Đồng Hương BMT 
-LS Nguyễn Ngọc Diệp, HT Hội Thân Hữu Đalạt
-Nguyễn Xuân Chiểu, cựu Hội Trưởng HAHTH BMT  
 -LS Hoàng Cơ Long, TTK Hội Luật Gia VN California
-Nguyễn Văn Thắng, LS, Chủ Tịch CLB Luật KhoaVN 
-Phạm Bích Thủy, Hội Trưởng Hội PNVN Tự Do Đức
-Nguyễn Văn Thuyết, Hội Trưởng Hội CSQG Florida    
-Nguyễn Ngọc Trâm, Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên [VBĐL] 
-Nguyễn Xuân Thiệp, cựu SQ, cựu Trung Học BMT     
 -Trần Ngọc Phong, Chủ Tịch Hội SV Đại Học Đalạt
-Đổ Đại, cựu SQ, Hội Đồng Hương Ban Mê Thuột        
-Phan Nghè, P'Chủ Tịch Hội cựu SV Võ Bị ĐL/BCA
-Lê Xuân Roãn, cựu Hội Trưởng Hội AH cựu THBMT 
-Phạm Đức Long, cựu SQ, cựu HS Quang Trung ĐL
-Chinh Nguyên, Tổng Thư Ký Văn Thơ Lạc Việt           
-Trần Ngọc Khanh, Hội Trưởng Liên Trường THĐL

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.