Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nộp Đơn Khai Thuế Rồi ... Thì Làm Gì?

16/04/200900:00:00(Xem: 16670)

Nộp Đơn Khai Thuế Rồi ... Thì Làm Gì"

IRS/SPEC - Tax Tip 2009-73
Hầu hết mọi người đã nộp hồ sơ thuế thuế lợi tức liên bang, nhưng nhiều người sau khi đã nộp đơn khai thuế có thể vẫn còn có nhiếu câu hỏi liên quan đến tình trạng tiền refund, việc lưu giữ các chứng từ khai thuế, những sai sót trên hồ sơ thuế vừa nộp, và nhất là nếu phải dọn nhà đến nơi khác, họ cần phải làm gì.
Thông tin liên quan đến tiền refund
72 giờ sau khi quý vị đã nộp đơn khai thuế điện tử và nhận được giấy báo của IRS cho biết đã nhận được hồ sơ, quý vị có thể vào mạng thông tin điện tử để tự kiểm tra tình trạng tiền refund năm 2008 của mình. Nếu quý vị gởi đơn khai thuế giấy, 3 hay 4 tuần sau khi đã chuyển đơn qua đường bưu điện, quý vị cũng có thể kiểm tra tình trạng tiền refund Online. Trước khi vào mạng để kiểm tra, quý vị nên có sẵn bản sao hồ sơ thuế năm 2008 bởi vì quý vị sẽ cần đến những chi tiết khai trên đơn khai thuế này như cương vị khai thuế, số an sinh xã hội của ngưòi có tên trên hồ sơ thuế (số an sinh của người có tên đứng trước trên đơn thuế,nếu khai chung), và trọn số tiền refund (đã làm tròn số) ghi trên hồ sơ thuế. Quý vị có ba cách để kiểm tra tình trạng tiền refund của mình:
• Vào mạng điện tử tại địa chỉ www.irs.gov, và chọn mục “Where’s My Refund.”
• Gọi số 1-800-829-4477 để nghe tin tức về tiền refund- số này hoạt động 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần.
• Gọi số 1-800-829-1954 trong giờ làm việc và theo các hướng dẫn trên máy.
Các giấy tờ nào tôi cần phải lưu giữ để khai thuế"
Một bộ hồ sơ lưu thuế tốt giúp quý vị khai một hồ sơ thuế đúng và đầy đủ. Quý vị nên giữ lại tất cả các hóa đơn, các chi phiếu đã dùng, hoặc những chứng từ thanh toán khác. Ngoài ra, quý vị cũng nên giữ lại bất cứ các chứng từ nào khác chứng minh các khoản tiền quý vị được khai để trừ thuế hay khai để nhận tín thuế.
Thông thường, quý vị nên lưu giữ các chứng từ lưu thuế trong ba năm, nhưng những chứng từ như giấy tờ mua bán nhà, cổ phiếu, tài sản hay nhà cửa cho thuê, quỹ hưu v.v. nên lưu giữ lâu hơn.


Quý vị nên giữ các bản sao hồ sơ thuế đã nộp và những mẫu đơn khai chung với hồ sơ thuế. Những tài liệu này có thể rất hữu ích khi quý vị cần phải điều chỉnh hồ sơ thuế cũ hay khai hồ sơ thuế mới trong tương lai.
Thay đổi địa chỉ
Nếu quý vị chuyển chỗ sở sau khi nộp hồ sơ khai thuế, quý vị nên gởi cho IRS mẫu đơn 8822 để thông báo thay đổi địa chỉ (Form 8822, Change of Address to the Internal Revenue Service). Nếu quý vị mong nhận được tiền refund gởi qua hệ thống bưu điện, quý vị cũng cần phải thông báo cho bưu cục của khu vực nhà ở cũ biết để bảo đảm họ gởi thư từ, bưu phiếu của quý vị đến địa chỉ mới.
Nếu có chồ khai sai trên hồ sơ thuế, tôi cần phải làm gì"
Những sai sót có thể trì hoãn việc nhận tiền refund hay các thư thông báo thuế gởi đến cho quý vị. Nếu phát hiện ra chỗ sai trên hồ sơ thuế của mình, quý vị có thể sửa chữa chỗ sai bằng cách khai lại hồ sơ thuế, sử dụng mẫu đơn 1040X (Form 1040X, Amended U.S. Individual Income Tax Return). Dưới đây là 5 lý do chính quý vị nên khai lại hồ sơ thuế:
1. Quý vị đã không khai một khoản lợi tức.
2. Quý vị đã khai trừ thuế hoặc khai nhận một số các tín thuế quý vị không đủ tiêu chuẩn nhận.
3. Quý vị đã không khai các khoản thuế giảm hoặc các tín thuế quý vị đủ tiêu chuẩn nhận.
4. Quý vị đáng lẽ nên khai thuế với cương vị khác. Người thọ thuế khi đã khai chung hồ sơ thuế không thể khai lại với cương vị khai người kết hôn khai riêng hồ sơ thuế cho năm thuế đã nộp hồ sơ khai chung. Tuy nhiên, nhân viên có thẩm quyền vẫn có thể giúp quý vị thay đổi trong trường hợp người phối ngẫu của quý vị qua đời.
5. Nếu quý vị đã mua hay đang nghĩ đến việc mua một căn nhà để ở, quý vị có thể nộp đơn khai lại hồ sơ thuế để khai nhận tín thuế dành cho người lần đầu tiên mua nhà để ở. Người thọ thuế đã mua một căn nhà đủ tiêu chuẩn có thể khai nhận tín thuế trên hồ sơ thuế năm 2008, không cần phải đợi đến sang năm mới khai nhận tín thuế này trên hồ sơ năm 2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.