Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sallie Mae: Cách Vay Tiền Học Mới Sẽ Tiết Kiệm Cho Sv

12/04/200900:00:00(Xem: 2667)
Sallie Mae: Cách Vay Tiền Học Mới Sẽ Tiết Kiệm Cho SV
Cơ quan tài trợ tiền học đại học Sallie Mae vừa tuyên bố một chương trình cho vay cho phép sinh viên đại học bắt đầu hoàn trả trong thời gian còn học tại đại học.
Như là một cách lấy tiền lại cho hệ thống, công ty đang công bố chương trình cho học sinh vay gọi là Smart Option. Sự chọn lựa này sẽ đòi hỏi học sinh phải bắt đầu trả lại tiền lời trong khi còn đang học tại trường, có khả năng tiết kiệm hàng ngàn đô la, theo lời của Erica Eriksdotter, viên chức phụ trách về truyền thông của Sallie Mae.
Bà ta nói rằng, "Các học sinh không trả đứt tiền vay trước khi tốt nghiệp, nhưng họ trả tiền lời trong thời gian mấy năm học. Đây là cách các học sinh không thấy tiền mượn của mình tăng dần trong lúc còn học ở trường."
Chương trình sẽ tiết kiệm cho người vay mượn trung bình 38% so với chương trình cho học sinh vay được biết đến nhiều mà học sinh không trả đồng nào cho đến khi tốt nghiệp.

Thí dụ, một món vay $7,000, nếu đi theo chương trình Smart Option, có thể sẽ được trả trong vòng 6 năm thay vì 15 năm - số lượng thời gian mà học sinh cần nếu phải trả bắt đầu từ sau khi tốt nghiệp, Eriksdotter cho biết như vậy. Cùng một học sinh đó có thể tiết kiệm hơn $8,000 cho cả món tiền vay mượn.
Bryan Nguyen, sinh viên năm thứ 3 về sinh học, nói rằng các món vay có khả năng gia tăng những bất lợi cho học sinh. Nguyen nói rằng, "Tôi không vay tiền học. Tôi có thể vay nhưng, nếu tôi muốn học đại học sau 4 năm, tôi sẽ tốn tiền nhiều hơn."
Connie Williams, giám đốc tài trợ học bỗng của Đại Học University of Cincinnati, nói rằng ngay dù sinh viên đại học thường không có đồng xu nào, các sinh viên cũng nên mượn tiền theo chương trình này. Bà ta nói rằng, "Bạn có thể trả thêm $70 một tháng. Nhưng đó chỉ đáng giá tiền mua pizza hay vào tiệm Starburks mà thôi."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.