Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Sắp Gỡ Bớt Rào Cuba: Về Thăm, Gửi Tiền Dễ Hơn

06/04/200900:00:00(Xem: 1964)

Obama Sắp Gỡ Bớt Rào Cuba: Về Thăm, gửi tiền Dễ Hơn

WASHINGTON  -    Các viên chức cao cấp Bạch Ốc cho biết chính phủ Obama sẽ bỏ các hạn chế về các đi lại Cuba để thăm viếng thân nhân và về tiền gửi giúp gia đình.
TT Obama định loan báo chính sách thay đổi về Cuba tại hội nghị Liên Mỹ họp từ ngày 17 đến ngày 19-4 tại Trinidad và Tobago. Tuy 1 số hạn chế đã đuợc tạm thời hủy bỏ theo đạo luật ông Obama đã ký trong tháng qua, bỏ lệnh cấm là thực hiện các hưá hẹn đã đưa ra trong thời gian tranh cử TT, và báo hiệu chủ trương cởi mở thực sự với đảo quốc CS.
1 viên chức tuyên bố: 1 cách để chế độ cởi mở là cho phép dân chúng đi lại, tăng các trao đổi, và khơi dòng chảy của tiền.  Theo viên chức, không có kế hoạch bỏ cấm vận với Cuba, mà đây chỉ là thực hiện lời hưá trong lúc tranh cử. 


Hồi Tháng 5-2008, ứng cử viên Obama tuyên bố : đã đến lúc cho phép di dân Cuba gặp lại cha, mẹ, anh chị em của họ, cũng như đã đến lúc cho phép tiền bạc của di dân Cuba giúp gia đình họ bớt lệ thuộc vào chế độ.
Trong giới lập pháp, cũng đã có những hô hào bãi bỏ các hạn chế với Cuba, như NS Richard Lugar của Indiana đề nghị giao cho 1 sứ giả xem xét khả năng tái định hình các quan hệ với Havana. Các viên chức Bạch Ốc xác nhận rằng ý kiến của ông Lugar sẽ đuợc xem xét.
Hôm 11-3, TT Obama ký luật thu hồi các quy định của chính phủ trước hạn chế di dân Cuba về thăm quê hương 2 tuần mỗi 3 năm và giới hạn với thân nhân trực he. TT Obama cho thăm 1 lần hàng năm, không giới hạn thời gian, và có thể chi tiêu 179 MK/ngày, ảnh hưởng 1 triệu rưỡi người gốc Cuba cho đến hết hạn tài khoá chấm dứt ngày 30-9-2009.
Đuợc biết, tại Hạ Viện hiện có đề luật được 120 vị bảo trợ ngăn không cho TT Obama cấm du lịch Cuba trừ trường hợp chiến tranh hay có đe dọa rõ rệt về sức khoẻ của công chúng hay an toàn thể chất của du khách Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.