Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Các Đại Lý Bán Xe Hơi Nhỏ Có Nguy Cơ Bị Xóa Sổ

29/03/200900:00:00(Xem: 2722)

Mỹ: Các Đại Lý Bán Xe Hơi Nhỏ có nguy cơ bị xóa sổ; Mỹ: 900 Đại Lý Bán Xe Hơi Dẹp Tiệm Trong Năm 2008

WESTFIELD (NJ) - Đại lý New Norris Chevrolet tại Westfield tiểu bang New Jersey hiện đã đóng cửa. Cùng với hàng trăm đại lý bán xe hơi nhỏ khác trên toàn quốc, bị buộc phải đóng cửa - bị càn quét vì những món nợ chồng chất, thương vụ bán xe co cụm và sự củng cố kỹ nghệ.
Cha đẻ của 2 cơ sở doanh nghiệp phát triển. Norris Chevrolet được sáng lập trong thập niên 1920, làm cho nó trở thành một trong những đại lý bán xe Chevrolet lâu đời nhất trên toàn quốc. Cha của Larry Friedman, Mitchell, mua lại nó năm 1981, thêm chữ "New" vào.
Friedman kể rằng đại lý bán xe này đã làm ăn khá giả lắm trước khi kinh tế suy sụp. Ông đã bán 50 chiếc xe mỗi tháng trong một năm bình thường, trung bình đối với một đại lý như New Norris, tọa lạc không xa từ xa lộ liên tiểu bang.
Nhưng cuối năm 2008 giá xăng lên cao, khiến ông ta không bán được nhiều xe truck. Rồi, vào mùa thu, hệ thống ngân hàng tụt dốc. Nhiều khách hàng của New Norris không thể mượn tiền mua xe và GMAC, tài trợ tiền xe để kho cho ông cũng như tiền khách hàng mua xe, bắt đầu đòi tiền trả tất cả những chiếc xe truck không bán được và xe SUV.


Jim Appleton, chủ tịch của Hiệp Hội Các Nhà Bán Lẻ Xe Hơi New Jersey nói rằng, trong năm 2008, New Jersey mất khoảng 60 đại lý bán xe hơi, hay gần 10% tất cả số đại lý bán xe hơi trong tiểu bang. Ông nói rằng, "Chúng tôi có thể sẽ mất thêm 50 đại lý bán xe hơi nữa trong năm nay."
Theo Hội Các Đại Lý Bán Xe Hơi  Toàn Quốc, trên toàn nước Mỹ mất khoảng 900 đại lý bán xe hơi trong năm vừa rồi. Khoảng 66% các đại lý bán xe hơi đã đóng cửa năm ngoái là những đại lý đơn độc không có chi nhánh.
Brady Schmidt, chủ tịch của công ty National Business Brokers, nói rằng những ngày này, khi các đại lý xe hơi nhỏ như New Norris đóng cửa, các hệ thống đại lý xe hơi lớn đang có nhiều cơ hội để mua thêm các đại lý nhỏ. Ông nói rằng lúc này có ít người mua xe đến các đại lý xe hơi, nhưng những đại lý nào còn lại trên thị trường là những đại lý mạnh nhất -  chắc chắn chiếm thế thượng phong trong việc mua bán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.