Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Thông Báo Bầu Cử Đặc Biệt Tháng 5, 2009

23/03/200900:00:00(Xem: 2249)

GSV Janet Nguyễn Thông Báo Bầu Cử Đặc Biệt Tháng 5, 2009: Quận Cam Tuyển nhiều thiện nguyện giúp các tt bỏ phiếu

(Santa Ana) Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam Janet Nguyễn thông báo Cơ Quan Bầu Cử Quận Cam sẽ tuyển mộ thiện nguyện viên làm việc cho các trung tâm bỏ phiếu và những tin tức liên quan đến cuộc bỏ phiếu Đặc Biệt vào tháng 5, 2009 sắp đến.
Căn cứ vào số thiện nguyện viện trong cuộc bầu cử năm 2008, Cơ Quan Bầu Cử Quận Cam sẽ cung cấp tài liệu học tập về phương thức làm việc tại phòng bỏ phiếu, ứng viên có thể nghiên cứu tại nhà nếu đã làm việc ít nhất 2 cuộc đầu phiếu năm 2008.
Cơ Quan Bầu Cử Quận Cam hiện có 136 nhân viên hoạt động cho phòng phiếu và 932 phòng phiếu toàn quận hạt chuẫn bị cho cuộc bầu cử Đặc Biệt của Tiểu Bang vào ngày 19 tháng 5 tới đây. Ngoài tài liệu học tập tại gia, các thanh tra phòng phiếu có kinh nghiệm, hay những người làm việc tại phòng phiếu chỉ cần tham dự lớp huấn luyện 1.5  đồng hồ.
Nếu các đồng hương muốn làm việc cho cơ quan bầu cử trong kỳ bỏ phiếu Đặc Biệt ngày 19 tháng 5 , 2009 xin liên lạc với Web Site
www.ocvote.com.
Có 6 Dự Luật của Tiểu Bang trong kỳ Bầu Cử đặc Biệt này. Cơ Quan Bầu Cử Quận Cam hiện đang thành lập danh sách thêm 40,000 cử tri mới ghi danh trong kỳ bầu cử tháng 11 năm 2008, cho kỳ bầu cử đặc biệt 19 tháng 5 tới đây.


Theo sự yêu cầu của cử tri, sẽ có những tin tức rõ ràng hơn về địa điểm đầu phiếu sẽ được in phía sau của mẫu lá phiếu gởi đến cử tri sau ngày 9 tháng 4,2009. Địa điểm đầu phiếu sẽ được in rõ ràng trên đầu trang của mẫu lá phiếu với mũi tên đỏ chỉ dẫn.
Theo tin tức từ Tiểu Bang các Dự Luật sẽ có tên theo thứ tự sau đây:
Dự Luật 1A: Quân Bình Ngân Sách Tiểu bang, Cải Tổ các Thủ Tục Ngân Sách, Giới Hạn Mức Chi Tiêu Ngân sách, Gia Tăng Ngân Sách Dự Phòng Trong Những Trường Hợp Bất Trắc Rủi Ro.
Dự Luật 1B: Ngân Khoản cho Bầu Cử, Phương Thức Thanh Toán.
Dự Luật 1C:  Đạo Luật canh Tân Xổ Số của Tiểu bang.
Dự Luật 1D:  Ngân Khoản cho các dịch vụ bảo vệ Thiếu Nhi, Giúp Quân Bình Ngân Sách Tiểu Bang.
Dự Luật 1 E: Bảo Đảm Ngân Khoản cho các dịch vụ Sức Khỏe Tâm Thần cho Thiếu Nhi, Giúp Quân Bình Ngân Sách Tiểu Bang.
Dự Luật 1 F: Lương Bổng các Dân Cử, Không cho phép tăng trong những năm ngân sách Tiểu Bang bị thâm thủng.
Muốn biết thêm chi tiết và các hướng dẫn cho cử tri cung cấp bởi Bộ Trưởng Ngoại Giao tiểu Bang Debra Bowen xin vào mạng www.sos.ca.gov/elections. Cơ Quan bầu Cử Quận Cam sẽ gởi mẫu phiếu bầu đến 1.6 triệu cử tri ghi danh đi bầu tại Quận Cam sau ngày 9 tháng 4, 2009. Cử tri có thể xem lịch trình những ngày quan trọng liên quan đến cuộc bầu cử đặc biệt, cũng như tin tức liên quan đến địa chỉ các phòng phiếu bằng cách lên mạng www.ocvote.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.