Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez, Tns Lou Correa Mời Họp Về Nạn Buôn Người

20/03/200900:00:00(Xem: 1765)

DB SANCHEZ, TNS LOU CORREA Mời HỌP VỀ NẠN BUÔN NGƯỜI

SANTA ANA –  Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức buổi điều trần về tệ nạn buôn bán con người nhân dịp tháng Ba được quy định là International Women’s Month tức là Tháng Quốc Tế Phụ Nữ.
Chương trình họp về nạn buôn người sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 21 tháng 3 năm 2009 tại tòa sạn Việt Báo, địa chỉ 14841 Moran St., Westminster, CA 92683 từ 10 giờ đến 11 giờ sáng. 
Theo Dân Biểu Loretta Sanchez, “Tệ nạn buôn người đã trở thành một nguy cơ trầm trọng, vi phạm nhân quyền và nhân phẩm con người. Phụ nữ và trẻ em đã bị ép làm nô lệ tình dục hoặc làm lao động trong các hãng xưởng. Chúng ta phải tăng cường những cố gắng chống tệ nạn buôn người và nô lệ để bảo vệ quyền tự do của con người.”   


Những chuyên gia thuộc Orange County Human Trafficking Task Force, Cơ Quan Di Trú Immigrations and Customs Enforcement Agency, Sở Cảnh Sát Westminster, và Liên Minh Chống Tệ Nạn Buôn Người sẽ trình bày về những diễn tiến và kế hoạch chống tệ nạn buôn người tại Quận Cam, tiểu bang California, lien bang và trên toàn cầu.
Vào năm 2005, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Dân Biểu Loretta Sanchez đã tổ chức một hội thảo về  tệ  nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam cũng như ủng hộ tích cực những chương trình của sinh viên, cảnh sát, và các tổ chức địa phương giúp các nạn nhân bị buôn bán.
“Chúng ta phải có sự phối hợp chống tệ nạn buôn người trên nhiều phương diện, khía cạnh khác nhau,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Tệ nạn buôn người là một tội ác chúng ta không thể nào coi thường được. Chúng ta phải cộng tác với cơ quan cảnh sát, cơ quan xã hội, và ngay cả người hàng xóm của chúng ta.”
Chương trình họp sẽ có thêm phần trình bày về đường dây kín đáo 1-888-3737-888 của Trung Tâm Chống Tệ Nạn Buôn Người Toàn Quốc.
Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng liên lạc (714) 621-0102 hoặc (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.