Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Nữ Xuất Sắc Địa Hạt 68: Bs Bích Liên Chống Ung Thư

17/03/200900:00:00(Xem: 1993)

Phụ Nữ Xuất Sắc Địa Hạt 68: Bs Bích Liên Chống Ung Thư
Nguyên Phương


Bác sĩ Nguyễn Bích Liên  nhận lãnh bản tuyên dương Phụ nữ Xuất sắc 2009  tại Hạ viện tiểu bang California.
Sacramento (Tường trình đặc biệt tại Thủ phủ Sacramento, CA) -  Song song với  các dân cử của lưỡng viện tiểu bang California, Dân biểu Trần Thái Văn chọn Bác sĩ Nguyễn Bích Liên là nhân vật phụ nữ xuất sắc trong năm 2009 của địa hạt  68, bao gồm một phần thành phố Anaheim, Newport Beach, Santa Ana  và các thành phố Westminster, Midaway City, Garden Grove, Stanton, Fountain Valley và Costa Mesa.
"Qua lời đề nghị của một  số nhân sĩ và nhà hoạt động trong ban tư vấn, chúng tôi  rất vinh dự đề cử Bác sĩ Nguyễn Bích Liên là phụ nữ  xuất sắc cho năm nay." Dân biểu Trần Thái Văn tuyên bố. "Bác sĩ  Bích Liên là người phụ nữ đa năng. Ngoài việc tận tụy, yêu thích ngành nghề chuyên môn, bà  còn hoạt động tích cực phục vụ cộng đồng về 2 phương diện khác nhau, một mặt về  phổ biến rộng rãi chương trình tế phòng ngừa bệnh ung thư trong cộng đồng Việt-Mỹ. Mặt khác bà còn là khuôn  mặt văn nghệ có tầm thước với giọng ca vàng của Ban  Hợp Ca Ngàn Khơi thường trình diễn trong cộng đồng Việt trong nhiều năm qua".
Hàng năm, 80 dân biểu và 40 thượng nghĩ sĩ  tiểu bang Californoia, mỗi dân cử chọn ra một phụ  nữ xuất  sắc nhất của mỗi địa hạt. Năm nay, có 3 phụ nữ  gốc Việt được đề cử là phụ nữ xuất sắc. Bác sĩ Bích Liên thuộc địa hạt 68 và nữ xướng ngôn viên Diệu Quyên thuộc địa hạt  69, được vinh danh tại Hạ viện. Riêng tài tử Kiều Chinh được tuyên dương tại Thượng viện.
Nên biết, Dân biểu Văn đã chọn bà Huỳnh Thị Ngọc thuộc  Trường Việt  Ngữ Hồng Bàng là  phụ nữ  xuất sắc duy nhất gốc Việt  trong năm 2007. Bà Ngọc là một trong những  người tình nguyện đi tiên phong trong phong trào gìn giữ tiếng Việt qua các lớp dây tiếng Việt cuối tuần cho thế hệ con cháu hơn 2 thập niên qua tại Quận Cam.
Bác sĩ Bích Liên, khuôn mặt  quen thuộc trong cộng đồng Việt. Sinh hoạt phục vụ cộng đồng của bà gắn liền  với các chiến dịch giáo dục quần chúng về  căn bệnh ung thư hiểm nghèo, đã lấy đi mạng sống hàng triệu người hàng năm. Thấu hiểu được  nền văn hóa khép kín của người Việt, ít ai muốn đề cập, thảo luận về những căn bệnh hiểm nghèo này, Bác sĩ Bích Liên cùng một số đồng nghiệp và những viên tình nguyện viên của tổ chức Hội Ung Thư Việt-Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), đã hướng dẫn quần chúng, trình bầy những căn bệnh ung thư trong những buổi hội thảo y tế cộng đồng gây sự qnhiều người chú ý đến căn bệnh hiểm nghèo này và khuyến  cáo quần chúng nên phòng bệnh hơn là chữa bịnh.
Hội Ung Thư Việt-Mỹ dưới sự lãnh đạo của Bác sĩ Bích Liên đã bắt đầu hoạt động từ năm 1998,  những chương trình  của Hội hoàn toàn miễn phí gồm nhiều lãnh vực như tư vấn những ngưòi quan tâm đến bệnh ung thư, giúp đỡ tinh thần những người đang bị ung thư biết cách đề phòng, chống trả lại căn bệnh hiểm nghèo, giúp đỡ những bệnh nhân  bớt khủng hoảng tinh thần, tạo niềm hy vọng  cho bệnh nhân để vượt qua những ngày tháng đang trong vòng trị liệu ung thư.
Nhiều hệ thông truyền  thông  tại Quận Cam đã hỗ trợ, loan tin thường xuyên về những hoạt động tích cực của tổ chức Hội Ung thư Việt Mỹ trên báo chí, truyền thanh và truyền hình.  Ngoài ra, tổ chức còn có những buổi phát thanh hàng tuần để tiếp tục phổ biến  những tin tức cập nhật về các loại bệnh ung như ung thư phổi,  bệnh viên gan có thể trở thành ung thư gan, ung thư ngực phụ nữ,  ung thư nhiếp hậu tuyến .v.v...
Những chương trình này  nhằm thông tin giáo dục  y tế quần chúng đến hàng trăm ngàn thính giả Việt tại  vùng Nam, Bắc California và thành phố Houston thuộc tiểu bang Texas. Vì lời đánh động dư luận quần chúng về  sự nguy hiểm của ung thư, nhiều thính giả đã theo hướng dẫn  những chương trình y khoa phòng ngừa do Bác sĩ  Bích Liên phối hợp với nhiều cơ quan y tế địa phương, đã giúp nhiều người  phát hiện ra bệnh ung thu mới trong thời kỳ phát triển và họ  đã được chữa trị kịp thời. 
"Cá nhân rất ngạc nhiên nhận được đề cử là người phụ nữ xuất sắc. Thật sự,  vinh dự này là của chung  Hội Ung Thư Việt Mỹ, của những người đã cùng sát cánh với chúng tôi phục vụ cộng đồng trong lãnh vực y khoa.", Bác sĩ Bích Liên phát biểu.
Bác sĩ Bích  Liên tốt nghiệp cử  nhân Khoa học tại Đại Học UCI (1982), Tiến sĩ Y Khoa Đại học UCI (1987) và bà đã  tu nghiệp chuyên môn về Huyết học và Ung thư (Hematology và Oncology) tại Đại học UCI, Bệnh viện Long Beach VA Medical Center và Long Beach Memeorial Center.  Bà  hiện đang sống tại thành phố Irvine, lập gia đình với Kỹ sư  Nguyễn Thân, một kỹ nghệ gia thành công tại Quận Cam  và có 2 con đã trưởng thành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo