Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Lăn Tay Cho Em Hs Tiểu Học Thứ 10,000

12/03/200900:00:00(Xem: 1610)

TNS Lou Correa Lăn Tay Cho Em HS Tiểu Học Thứ 10,000

TNS Lou Correa trong buổi lăn tay học sinh.


Santa Ana ( Cổ Ngưu )- - 10 giờ 30 phút sáng  ngày 10 tháng 3 năm 2009, tại trường Tiểu Học Andrew Jackson thuộc học khu Santa Ana. Học sinh Sofia Barrevas, 5 tuổi là học sinh của trường đã trở thành học sinh thứ 10,000 được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đích thân lăn tay.
Được biết Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là người rất quan tâm đến giới trẻ, trong văn phòng TNS có 2 nhân viên người Mỹ gốc Việt làm việc đó là Cô Trần Thiện Tâm và Cô Trần Mỹ Dung, cả hai cô đều là những người gắn liền với những sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam hải ngoại. Hai năm trước đây TNS Lou Correa đã đề ra chương trình "lăn tay" cho tất cả các học sinh tiểu học thuộc địa hạt 34. Ong cũng cho biết Ong muốn khi nhiệm kỳ của Ong không còn nữa tất cả học sinh tiểu học trong địa hạt đều phải được lăn tay xong.


Về những lợi ích của việc lăn tay là để đề phòng những bất trắc xãy ra như bị bắt cóc, tai nạn hay thất lạc . . .Lúc đó phụ huynh chỉ đem tờ giấy có lăn tay đến sở cảnh sát, nơi đây họ có sẵn hồ sơ, điều nầy giúp họ dể dàng làm việc. Dấu lăn tay do phụ huynh cất giử và không giao cho người nào khác ngoài phụ huynh. Từ hai năm trở lại đây cứ mỗi tuần có 2 trường tiểu học được lăn tay. Thủ tục lăn tay rất đơn giản, chỉ cần phụ huynh ký vào tờ giấy cho phép lăn tay.
Trong buổi lăn tay còn được sự hổ trợ của một số nhân viên thuộc sở cảnh sát Santa Ana, một số phụ huynh và nhân viên văn phòng TNS Lou Correa giúp đở trong việc lăn tay. Khi lăn tay xong mỗi em được nhân 1 bao thơ trong đó có giấy ghi các dấu lăn tay của em và một số tài liệu hướng dẫn  để phụ huynh biết thêm về một số chi tiết rất ích lợi.
Trường Andrew Jackson do bà Marisela Long acue làm hiệu trưởng, có khoảng 1, 200 học sinh đa số học sinh đều là gốc Mỹ Latin, trường có khoản 10 em học sinh Việt Nam với 2 giáo viên người Việt dạy. Sau khi lăn tay xong TNS và các em chụp hình lưu niệm và đi xem lớp dạy về thể dục cho các em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.