Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Lăn Tay Cho Em Hs Tiểu Học Thứ 10,000

12/03/200900:00:00(Xem: 1956)

TNS Lou Correa Lăn Tay Cho Em HS Tiểu Học Thứ 10,000

TNS Lou Correa trong buổi lăn tay học sinh.


Santa Ana ( Cổ Ngưu )- - 10 giờ 30 phút sáng  ngày 10 tháng 3 năm 2009, tại trường Tiểu Học Andrew Jackson thuộc học khu Santa Ana. Học sinh Sofia Barrevas, 5 tuổi là học sinh của trường đã trở thành học sinh thứ 10,000 được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đích thân lăn tay.
Được biết Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là người rất quan tâm đến giới trẻ, trong văn phòng TNS có 2 nhân viên người Mỹ gốc Việt làm việc đó là Cô Trần Thiện Tâm và Cô Trần Mỹ Dung, cả hai cô đều là những người gắn liền với những sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam hải ngoại. Hai năm trước đây TNS Lou Correa đã đề ra chương trình "lăn tay" cho tất cả các học sinh tiểu học thuộc địa hạt 34. Ong cũng cho biết Ong muốn khi nhiệm kỳ của Ong không còn nữa tất cả học sinh tiểu học trong địa hạt đều phải được lăn tay xong.


Về những lợi ích của việc lăn tay là để đề phòng những bất trắc xãy ra như bị bắt cóc, tai nạn hay thất lạc . . .Lúc đó phụ huynh chỉ đem tờ giấy có lăn tay đến sở cảnh sát, nơi đây họ có sẵn hồ sơ, điều nầy giúp họ dể dàng làm việc. Dấu lăn tay do phụ huynh cất giử và không giao cho người nào khác ngoài phụ huynh. Từ hai năm trở lại đây cứ mỗi tuần có 2 trường tiểu học được lăn tay. Thủ tục lăn tay rất đơn giản, chỉ cần phụ huynh ký vào tờ giấy cho phép lăn tay.
Trong buổi lăn tay còn được sự hổ trợ của một số nhân viên thuộc sở cảnh sát Santa Ana, một số phụ huynh và nhân viên văn phòng TNS Lou Correa giúp đở trong việc lăn tay. Khi lăn tay xong mỗi em được nhân 1 bao thơ trong đó có giấy ghi các dấu lăn tay của em và một số tài liệu hướng dẫn  để phụ huynh biết thêm về một số chi tiết rất ích lợi.
Trường Andrew Jackson do bà Marisela Long acue làm hiệu trưởng, có khoảng 1, 200 học sinh đa số học sinh đều là gốc Mỹ Latin, trường có khoản 10 em học sinh Việt Nam với 2 giáo viên người Việt dạy. Sau khi lăn tay xong TNS và các em chụp hình lưu niệm và đi xem lớp dạy về thể dục cho các em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.