Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống Tuyên Truyền Của Csvn Tại Canberra-úc Đại Lợi

01/11/200500:00:00(Xem: 4884)
(Canberra - VNN) Sau khi được tin CS Hà Nội sẽ một lần nữa đến Úc đại Lợi để tuyên truyền chiêu dụ chính giới Úc cũng như để đánh dấu 60 năm cái gọi là ngày thành lập nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, Cộng Đồng Người Việt Tự Do toàn Úc châu đã phản ứng rất quyết liệt và đã dự trù nhiều cuộc xuống đường biểu tình rất quy mô, cũng như vận động, gửi tài liệu đến chính giới Úc nhằm tố cáo âm mưu thâm độc của CSVN.

Tiếng hô đả đảo cộng sản Việt Nam, đả đảo âm mưu tuyên truyền thâm độc của Hà Nội được gần hai ngàn đồng hương Việt Nam hô vang đã mở màn cho cuộc biểu tình quyết liệt và đầy khí thế trước Canberra Theatre, ở London Circuit, Civic Square, tại Canberra vào lúc 6 giờ tối ngày thứ hai 31 tháng 10.

Buổi biểu tình đã có sự tham dự của rất nhiều giới trẻ, các vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, ông Đoàn Việt Trung, đại diện Cộng Đồng Liên Bang; ông Nguyễn Thế Phong, đại diện Cộng Đồng Người Việt Tại Victoria; ông Nguyễn Văn Giáo, đại diện cộng đồng người Việt Tự Do tại NSW; ông Nguyễn văn Liêu, đại diện người Việt Tự Do tại Adelaide.... Trước đó, hàng chục chuyến xe bus cùng hàng trăm xe tư nhân đã chở đồng hương từ Melbourne, Adelaide, Sydney, Woloongong khởi hành từ sáng sớm trực chỉ Canberra. Mặc dù biết cuộc biểu tình bắt đầu vào lúc 7 giờ tối nhưng Ban Tổ chức và đông đảo đồng hương đã hiện diện tại địa điểm biểu tình từ lúc 3 giờ chiều để sửa soạn và biểu dương khí thế.

Buổi biểu tình cũng được sự tham dự của các chính giới Úc với những phát biểu rất thuận lợi trong cuộc biểu tình.

Ông Lê Công, chủ tịch Cộng đồng người Việt Tự Do tại Canberra cho biết: Buổi trình diễn của Hà Nội nhắm vào người Úc, và những người làm việc cho bộ ngoại giao, bộ quốc phòng và thương nghiệp Úc đều nhận được giấy mời của Hà Nội, nhưng ông tin tưởng rằng sẽ không có nhiều người tham dự vì phản ứng chống đối mãnh liệt của cộng đồng người Việt và những tài liệu về hiện tình tại Việt Nam cũng như âm mưu tuyên truyền của cộng sản đã được gửi đến chính giới trong nhiều ngày qua.

Ông Công cũng nói thêm rằng cuộc biểu tình tại Canberra chắc chắn sẽ thành công và sẽ kéo theo sự thất bại ê chề của cộng sản Hà Nội trong những xuất trình diễn sắp tới tại Sydney và Melbourne.

Ông Đặng Quốc Sủng, đại diện Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại Úc châu cũng có mặt trong buổi biểu tình, nhận định rằng buổi biểu tình đầu tiên đã nói lên sự phối hợp chặt chẽ của các hội đoàn đoàn thể cùng với ban chấp hành cộng đồng liên bang trong việc tổ chức và quyết tâm chống lại âm mưu tuyên truyền của cộng sản hà Nội. Chính hai sự kiện này đã tạo khí thế quyết liệt của cuộc biểu tình, chắc chắn sẽ bẻ gãy được âm mưu tuyên truyền của cộng sản Hà Nội.

Buổi biểu tình vẫn được tiếp tục cho đến 9 giờ tối, với khí thế rất mãnh liệt, và những tiếng hô đả đảo cộng sản Hà Nội, đả đảo cái gọi là Duyên Dáng Việt Nam vẫn tiếp tục vang dội cả thủ đô Canberra đang bị nuốt dần vào bóng đêm của ngày 31 tháng 10.
Trên đây là tin tức sơ khởi ngay khi cuộc biểu tình vừa chấm dứt. Chúng tôi sẽ gửi tin chi tiết và hình ảnh về những cuộc biểu tình tại Úc trong các bản tin kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.