Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

38 Võ Sinh Daisinkan Thi Đấu Giải Scft, Đoạt 100 Trophies

03/03/200900:00:00(Xem: 1989)

38 Võ Sinh Daisinkan Thi Đấu Giải SCFT, Đoạt 100 Trophies

Em Kaitlin Nguyễn, giải nhất quyền, giải nhất côn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Em Trần Nam Quan, 7 tuổi, múa côn.

 

 

 

 

 

 

 

Cô thiếu nữ thi múa quyền này cũng từ Daishinkan.


WESTMINSTER -- Có tới 38 Võ sinh thuộc Võ đường DAISHINKAN từ 6 tuổi đến 55 tuổi đã đạt được 100 trophies từ hạng I đến hạng IV đầu năm 2009.
Trong giải tranh nhiều bộ môn hàng năm do hiệp hội Southern California Friendship Tournament tại Corona California tổ chức vào ngày 22 tháng 2 năm 2009, Võ sư giám đốc Huỳnh minh Châu đã chọn ra 38 Võ sinh từ 6 đến 55 tuổi để tham dự tranh tài 3 môn như côn, kiếm (binh khí), quyền và song đấu để thi thố cùng các Võ sinh thuộc các môn phái và võ đường khác nhau.  Điều đáng khen ngợi là các em tuổi từ 6 cho đến 8 tuổi đã tham gia thi đấu cả 3 bộ môn (Kata,  Weapon và Sparring). 
Nhìn các em bé nhanh lẹ qua những bài thi quyền, côn, đao và thi đấu các phụ huynh và khán giản chật ních cả hội trường đã không ngớt những tràn pháo tay tán thưởng, thâm tâm họ luôn cám ơn các thày đã dạy dỗ chỉ bảo cho những mầm non của đất nước vốn quí trọng con người.  Chỉ nhìn vào các vị Thày đa sắc tộc như Mỹ, Mễ, Đại hàn, Nhật, Việt, Trung hoa, v.v… lăng xăng bên cạnh các em dặn dò, chỉ bảo, nhắc nhở cũng đủ để các vị phụ huynh an tâm là đã gởi gấm con mình đúng Thày đúng chổ. 


Trở lại với những trận đấu cho các hạng tuổi lớn hơn từ 9 đến 12, 13 đến 15, 16 đến 17,  18 đến 34 và sau cùng là từ 35 tuổi trở lên, chúng tôi đặc biệt chú ý đến 1 Võ sinh ở tuổi 13 mang cấp đai xanh phải đôn lên để thi đấu ở cấp đai nâu, nhưng em tỏ ra vô cùng tự tin thi đấu ở môn quyền, binh khí và song đấu mà kết quả là hạng I lấy về cho Võ đường 3 trophies Vàng để nâng tổng số huy chương đạt được là 100 trophies gồm 30 hạng I, 31 hạng Nhì, 21 hạng Ba và 18 hạng Tư, em đó chính là Võ sinh Allison Trần.  Năm 2008, cũng chính Võ sinh này đã làm ngạc nhiên cho hàng ngàn người hiện diện bởi sự thi đấu môn quyền cước và binh khí khi chỉ mới ở tuổi 12 cũng đạt hạng nhất. 
Đến tháng 8 năm 2009 này Võ đường Daishinkan mới tròn 10 tuổi, 10 năm thăng trầm của một Võ sư đã để hết tâm trí vào xây dựng cơ sở, giáo dục đạo đức và huấn luyện chuyên môn cho hàng hàng lớp lớp các mầm non trở thành con ngoan, trò giỏi và thậm chí đến nay đã có nhiều Võ sinh ở Võ đường Daishinkan trở thành những công dân hữu ích cho xã hội và Cộng đồng tỵ nạn của chúng ta nơi hải ngoại như Kỹ sư, Bác sĩ, Luật sư và nhiều ngành nghề khác.  Chúng ta cũng không quên chia sẽ với Ông về những mất mát tinh thần từ 3 năm trở lại đây như Thân mẫu của Ông qua đời tại Pháp năm 2007, Giáo sư Phan văn Quan năm 2007, Giáo sư Watanabe Haruyoshi năm 2007, và mới đây nhất là Đại Võ Sư Lê đình Trưởng đã từ trần tại San Diego năm 2008.
Trong niềm mất mát quá to lớn đó Võ sư Huỳnh Minh Châu luôn tâm nguyện “biến đau thương thành hành động” bằng cách noi gương các bậc thày để dìu dắt những Võ sinh thuộc Võ đường Daishikan trở thành những thanh thiếu niên gương mẫu về mọi mặt, đem mọi thành tích vẻ vang cho Cộng đồng đa sắc tộc, đóng góp vào sự hình thành của thành phố Westminster vừa kỷ niệm 50 năm thành lập mà Võ đường Daishikan đang tọa lạc tại số 8121.Westminster Blvd., Westminster ,CA 92683. Điện thoại (714) 889-7022.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.