Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Tạo Mẫu Việt Thiết Kế Thảm Rêu, 2 Báo Mỹ Ca Ngợi

26/02/200900:00:00(Xem: 2827)

Nhà Tạo Mẫu Việt Thiết kế Thảm Rêu, 2 Báo Mỹ Ca ngợi
NEW YORK (VB) -- Nhà vẽ kiểu nội thất La Chanh Nguyen đã được ít nhất là hai tạp chí Hoa Kỳ về trang trí nội thất giới thiệu tuần này, trong đó có tạp chí Natural Home ở chủ đề môi sinh.
Nhà văn Emily Pilloton trên tờ Interior Design (interiordesign.net) đã đặc biệt ca ngợi tấm thảm rêu (moss = một loại cỏ mềm) do nhà vẽ kiểu La Chanh Nguyen thiết kế, vừa tạo không gian xanh trong phòng tắm mà vẫn giữ nét sạch cuả thiên nhiên.
Bà Pilloton viết: “Chúng ta đã thấy máí nhà xanh, đã ca ngợi các xưởng năng lượng giúp làm sạch khí trời, tại sao chúng ta không mang một chút hoa cỏ vào phòng tắm chúng ta" Hãy tới xem cô Nguyễn đầy tài năng ở trang Coroflot.
Tấm thảm cỏ rêu này là một tấm sốp (foam) không bị hư hoại, bên trênc ó các ô đựng cỏ rêu để sẽ hút hơi ẩm trong phòng tắm và hút nước từ người đứng rơi xuống, và tạo cảm giác mềm maạ của lòng bàn chân bước trên đó.
Trong khi đó, phóng viên Stephanie Nelson của báo Natural Home (naturalhomemagazine.com) viết bài “Green Artist Spotlight: La Chanh Nguyen” (Nổi Bật Nghệ Sĩ Xanh của Môi Sinh: La Chanh Nguyen), viết rằng:


“...các nghệ sĩ như La Chanh Nguyen đang biến đổi khung cảnh nghệ thuật dể thêm vào tiến trình thúc đẩy phong trào môi sinh. Với văn bằng cử nhân về thiết kế kỹ nghệ, cô sinh viên ngành tạo mẫu từ Thụy Sĩ này đã làm thăng tiến ý nghĩa của việc mang các yếu tố ngoaì trời vào trong nhà...
“...Một trong những thiết kế của cô làm tôi ưa thích là tấm thảm cỏ rêu, một tấm thảm dùng trong phòng tắm mang màu xanh vào -- thực thế. Các núm cỏ rêu đặt trên một khay tương tự như các hộp đựng trứng, làm từ chất plastazote, loại sốp  không hư hoại...”
Phóng viên này còn nói về  ba loại cỏ rêu do nhà thiết kế La Chanh Nguyen thực hiện ở thảm này, mang nhiều sắc độ xanh khác nhau để tạo thành một tấm tranh đa sắc độ.
Báo Natural Home cũng giới thiệu  điạ chỉ sau, nơi đang trưng bày hàng chục sáng tác thiết kế nội thất của La Chanh Nguyen: http://www.coroflot.com/public/individual_set.asp"individual_id=236737&set_id=269731&c=1&

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.