Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Bernadino: Có Thể Cắt Welfare 98,000 Người Tháng 3

15/02/200900:00:00(Xem: 3353)

San Bernadino: có thể Cắt Welfare 98,000 Người Tháng 3

Hơn 98,000 người lãnh trợ cấp welfare tại Quận San Bernadino đứng trước việc bị mất trợ cấp tiền mặt hàng tháng sớm nhất trong tháng 3 trừ khi tiểu bang có thể miễn cưỡng cung cấp số tiền cần thiết để tài trợ cho chương trình.
Sự thiếu hụt ngân sách lịch sử 42 tỉ đô của tiểu bang đã buộc Văn Phòng Kiểm Soát Tiểu Bang đình hoãn việc trả 3.3 tỉ đô cho các quận tại California, những người đóng thuế và nhiều cơ quan tiểu bang khác.
Quận San Bernadino chi tiêu khoảng 30 triệu đô của tài trợ tiểu bang mỗi tháng để trả tiền trợ cấp welfare. Nhưng kế hoạch đình hoãn của tiểu bang đang cản trở nỗ lực của quận hầu tiếp tục chương trình này.
Phát ngôn viên của quận David Wert nói rằng quận có đủ tiền tài trợ của tiểu bang cho chương trình trong tháng 2, nhưng sau đó, họ không biết chắc là việc gì sẽ xảy ra.
Hôm Thứ Ba tuần rồi, Gary Ovitt, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận San Bernadino, nói rằng quận không có nguồn tài trợ để trả cho các chương trình trợ cấp welfare của tiểu bang.
Ông Wert nói rằng nếu quận tài trợ cho những chương trình như vậy bằng chính tiền của mình, quận có thể sẽ đi tới phá sản trong vòng ít tháng.


Ông West còn cho biết số người lãnh trợ cấp tiền mặt welfare của Quận San Bernadino đã gia tăng lên gần 20% trong năm ngoái, nhảy từ 82,096 người trong tháng 1 năm 2008 lên tới 93,173 hiện nay.
Khắp tiểu bang, nhiều quận đang quyết tâm hành động chống lại tiểu bang vì việc đình hoãn trả tiền cho các quận.
Một liên minh của 6 quận, gồm San Bernadino và Riverside, sẽ họp với các nhà lập pháp tiểu bang vào ngày Thứ Năm tại Sacramento để báo động và thảo luận các giải pháp khả thi. Các quận khác tham gia vào liên minh chống tiểu bang gồm Los Angeles, Orange, San Diego và Imperial.
Phát ngôn viên của Quận Riverside Lys Mendez nói rằng có khoảng 20 triệu dân hiện sống trong 6 quận kể trên, tương đương một nửa dân số của toàn tiểu bang California.
Steven Frates, đồng viện cao cấp tại Học viện Rose của tiểu bang và chính quyền địa phương tại Đại học Claremont McKenna College, nói rằng dù các quận có kiện tiểu bang hay giữ lại tiền thu nhập không trả cho tiểu bang, tiểu bang vẫn còn sức mạnh. Darin Casaleggio, phát ngôn viên của Văn Phòng Kiểm Soát Tiểu Bang, nói rằng từ tháng 7 năm 2007, California đã vay mượn Wall Street tiền để trang trải chi tiêu. Tiểu bang có tỉ lệ tín dụng xấu nhất trên toàn quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.