Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Ném Giày Đến Lật Tẩy Lãnh Tụ Cs

14/02/200900:00:00(Xem: 7268)
TỪ NÉM GIÀY ĐẾN LẬT TẨY LÃNH TỤ CS
Vi Anh
Sự chịu đựng nào cũng có chừng mực. Chịu hết nổi, tức nước phải bể bờ. Điều đó có thể thấy rõ qua việc ném giày và chửi để phản đối Thủ Tướng TC mới đây ở Anh và lột trần lối sống giả đạo đức còn hơn vua chúa của Cựu Tổng Bí Thư và Thủ Tướng của CS Hà nội trên Internet. Gian nguy vẫn làm, vẫn  phải "kêu một tiếng cho dài kẻo câm".
Ngày 2 tháng 2 năm 2009, trong giảng đường của Đại Học Cambrigde  nổi danh của Anh, Thủ tướng Trung Cộng  Ôn Gia Bảo bị một thính giả người Tây Phương ném giày và phản đối. Chiếc giày ném cách Ôâng khoàng 1 mét.  Vừa ném vừa hô to"  Nhà độc tài kia kìa, tại sao  người ta có thể  nghe y nói láo. Nào chúng ta đứng lên chống đối y" trước khi thổi lên một hồi tu hít. Nhân viên an ninh nhảy lên bảo vệ Thủ Tướng TC, bắt người ném và tịch thu tang vật. Tin cho biết chánh quyền Anh sẽ truy tố đương sư tội gây rối loạn trật tư công công theo luật pháp.
Đối với CS, xúc phạm lãnh tụ là một đại trọng tội, từ chết đến tù mọt gông. NênThủ Tướng TC đứng ngẩn người ngạc nhiên, im lặng. Nhưng cảû mộtguồng máy công quyền TC phát động phản ứng mạnh. Đối ngoại, theo thông tín viên Marc Lebeaupin của báo  Le Monde Pháp tường trình,  nhà cầm quyền Trung Cộng ở Bắc Kinh bày tỏ mạnh mẽ sự bất bình của họ đối với nước Anh: "Đừng có đùa giỡn với danh dự và phẩm giá của các nhà lãnh đạo Trung Quốc.. Đây là một hành động bẩn thỉu!" Trả lời báo chí ngoại quốc, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Cộng, bà Khương Du, không dám nói thủ tướng Ôn Gia Bảo bị ném giầy và bị chưởi mà chỉ nói đó một vụ quấy nhiễu.
 Nhưng đối nội, thì khác. Đảng Nhà Nước TC dấu kín như bưng tin này trong nước.  Truyền thông đại chúng của Đảng Nhà Nước Trung Cộng thì câm như hến.  Hoàn toàn không có một chữ trên báo, không một tiếng trên truyền thanh, không một cái hình trên truyền hình. Trái lại chỉ tỉnh bơ đánh bóng chuyến công du của Thủ Tướng Oân gia bảo. Tờ báo bằng tiếng Anh China Daily đăng trang nhứt nguyên bài diễn văn của Thủ Tướng TC.
Tuy nhiên Internet đã hại độc tài. Chính việc dấu đầu lòi đuôi đó làm người dân Trung Quốc buồn cười và thắc mắc, tìm hiểu  nhiều và mạnh hơn so với xì căn đan mà phóng viên Iraq đã gây ra cho TT Bush được loan tải tự do. Dân Internet trong ngoài Trung Quốc người này báo cho người kia, chuyển tin và hình của của các báo từ Aâu, sang Á, xuống Uùc, kể cả đưa lên một đoạn phim ghi lại được được đưa lên online của báo nhật báo Úc, Sydney Morning Herald. Hông Kong bên hông TC, Đài Loan ngang TC,các tổ chức dấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền TQ, dân Internet mở hết công suất  chuyển tãi thông tin, nghị luận về vụ này cho đồng bào mình ở lục địa.
Trở lại VN đang bị siết trong gọng kềm CS. Những người yêu sự thật, ghét thói giả đạo đức của các lãnh tụ CS, mới làm hai vố, ngàn lần khó khăn hơn phóng viên người sinh viên 27 tuổi ở đại học Cambridge ở Anh. Và chính Internet đã giúp cho người Việt khắp nơi trên thế giới  thấy cảnh sống hơn vua chúa của hai lãnh tụ CS dù đang tại chức hay đã về hưu trong bối cảnh cảnh bần hàn, cơ cực của người lao động VN làm việc cật lực mà không đủ ăn trong dịp Tết.
Trước Tết trên Internet loan truyền tin và hình nhà thờ họ của Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng, to cả ngàn mét vuông, "hoành tráng" trăm lần hơn đền thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực. Youtube này trở thành bia miệng  trong dân chúng trong ngoài VN. Gồm một căn biệt thự theo kiến trúc Tây và ba gian nhà thờ theo kiến trúc Việt cổ. Cột gỗ to một người ôm không hết. Giá không dưới 40 tỷ đồng, hai năm làm mới xong. Đồ trang trí và bàn thờ toàn là những loại đặc biệt và thượng hạng được chọn từ những nơi sản xuất nổi tiếng nhất mang về. Riêng cặp hạc cao 3 mét, xe chở cồng kềnh, bị cảnh sát giao thông chận lại, trưởng phòng Cảnh sát Giao Thông Rạch giá 48 tiếng đồng hồ sau đổi đi biên giới Miên. Theo nghị luận của blogger thì TT CS Dũng làm nhà thờ họ "vĩ đại" như vậy là do thầy bói và phong thủy chỉ phải làm để lấy âm đức của dòng họ, của địa linh Rạch Giá hoá giải vận hạn đang rình rập y.

Chuyện kế là chuyện Lê Khả Phiêu. Cận Tết, cả một chuỗi hình loan tải trên Internet liên quan đến tư dinh của Cựu Tổng Bí Thư  này, người được Đảng và tự ông ta đánh bóng là lãnh tụ vô cùng "liêm khiết".  Một đoàn xe sang trọng ngừng trước tư dinh của Cựu Tổng Bí Thư Đảng CSVN Lê khả Phiêu. Một đoàn 8 người mặc đồ lớn trịnh trọng mang quà Tết vào biếu. Cánh cổng danh mộc kiên cố mầu nâu sậm như cửa cấm thành mở. Ban Liên Lạc Đồng Hương Thanh Hoá ở Hà Nội gồm những người chức cao,  quyền trọng, tiền nhiều lần lượt vào. Ông Lê Khả Phiêu cũng đồ lớn sậm màu ở phòng khánh  tiết chờ và chào đón. Cái đẹp quí hiếm của đồ gỗ quí, lục bình xưa loại tổ, báu vật, đồ cỗ như Trống Đồng Đông Sơn, ngà voi loại lớn làm mờ vẻ mặt " hồ hởi, phấn khởi của chủ nhà và khách viếng tặng quà Tết. Những vật bị luật cấm như Trống Đồng Ngà voi, sứng tê giác luật VNCS cấm tư nhân sở hữu đang ở trong nhà và thuộc quyền sở hữu của Cựu TBT Phiêu. Chưa đủ, chân dung của "Bác Phiêu" thì dát vàng y, phiá trước có cặp ngà voi lớn ngoại hạng như cặp ngà voi của Bảy Viễn bị chánh phủ VNCH tịch thu đưa vào Bão Tàng Viện Saigon, giá không dưới 50 ngàn Đô. Còn một chuyện như kỳ quan thế giới "Vưòn treo Trên Không, chuyện lạ 1001 đêm ở Ba Tư là TBT Phiêu làm một vườn rau trên sân thượng, toàn rau sạch không dùng phân hoá học, hệ thống tưới tự động như bên Mỹ, giá không dưới 20 ngàn Đô, để TBT Phiêu có rau sạch hầu "bồi dưỡng lãnh tụ" có sức khỏe "làm đầy tớ nhân dân" theo lời dạy của Bác và Đảng.
Sau khi tin và hình nhà thờ họ của Nguyễn tấn Dũng như lăng miếu, đền đài và tư dinh của Lê khả Phiêu như cung vàng điện ngọc của Lê Khả Phiêu phơi bày trên Internet, dân chúng vô cùng bất mãn. Đời sống xa hoa của giai cấp thống trị như vậy là một xúc phạm lớn đối với đa số dân chúng VN, một bằng chứng cụ thể của giả  đạo đức vi Đảng Nhà Nưóc đánh bóng Lê khả Phiêu, Nguyễn tấn Dũng là người liêm khiết, quyết chống tham nhũng. Một câu chưởi vào mặt Oâng Hồ chí Minh gọi cán bộ đảng viên là "đầy tớ của nhân dân."
Còn đối với đương sự  Dũng, Phiêu xì căn đan  loan tải trên mạng nhứt định sẽ tới tai, lọt vào mắt  của Dũng và Phiêu vì đó là nhiệm vụ được "trên" giao đệ tử nội dịch, gia nô. Nhưng người này được một phen làm Vu Hốn, Bí Trọng để lập công và có cơ hội trả thù các đối thủ. Hai lãnh tụ Đảng Nhà Nước  sẽ tức điên lên, hết ăn Tết. Sẽ nát óc tìm hiểu phe nào  dám "chơi" như vậy. Dũng sẽ nghi phe Bảo Thủ bu quanh Đỗ Mười và Lê Khả Phiêu. Phiêu sẽ nghi "mấy thằêng Nam kỳ cục" đổi mới "bu quanh" Nguyễn tấn Dũng.  Hai phe cũng nghi trong số những người ra vào "cung cấm"  thế nào cũng có "thằng phản" có máy điện thoại cầm tay hay máy chụp hình cực nhỏ. Công an mật vụ đặc trách "mạng" thêm cơ hội lập công  truy tầm.
Một  mũi tên trên Internet làm lảo đảo hai con chim đầu đàn của CS Hà nội, hết ăn Tết. Gian nguy của những người trong nước lấy hình và phổ biến lên Internet rất lớn, lớn hơn người ném giày vào Thủ Tướng TC ở xứ tự do, pháp luật rõ ràng. Ở Anh, ném giày, chưởi một quốc khách sẽ ra toà xử theo luật pháp. Ở VNCS  có cả một rừng luật để bảo vệ lãnh tụ,  nhưng Đảng Nhà Nước CS có trăm mưu ngàn kế thi hành luật rừng khi ai đó dám xúc phạm lãnh tụ, thường là tù mọt gông, tù bị đại bàng do CS tổ chức đánh chế trong phòng giam, hay âm thầm bị thủ tiêu bằng nhiều hình thức dàn dựng như xe cán chết. Nhưng nhứt định Nguyễn tấn Dũng và Lê khả Phiêu sẽ thua trước bước tiến của khoa học kỹ thuật, không ngăn chận được người yêu chân lý, ghét giả đạo đức và chống CS độc tài. Người này ngã kẻ khác tiến lên. Sẽ còn dài dài những xi căn đan giả đạo đức của các lãnh tụ CS Hà nội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.