Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Quận Nam Cali Đe Dọa Nổi Loạn: Không Gửi Tiền Cho Tb

08/02/200900:00:00(Xem: 4205)

6 Quận Nam Cali Đe Dọa Nổi Loạn: Không Gửi Tiền Cho Tb

SACRAMENTO -- Nhiều quận tại California nói rằng họ đã đủ - và họ sẽ không lấy thêm nữa. Trong số những quận nổi loạn chống lại tiểu bang, họ đe dọa sẽ giữ lại tiền. Los Angeles đang xem xét một chọn lựa như vậy. Và các giám sát của Quận Colusa nói rằng họ ra lệnh đình hoãn việc trả tiền tới tháng 2.
Giám Sát Viên Quận Colusa Kim Vann nói rằng, "Chúng tôi đã không bỏ phiếu cho điều đó, bởi vì tôi không nghĩ rằng mọi người muốn vào tù."
Quận Sacramento đang đặt kế hoạch để nạp đơn trong tuần này chống lại tiểu bang và Giám Sát John Chiang vì việc giữ lại hàng triệu đô la - phần nhiều trong số tiền đó dành cho các chương trình dịch vụ xã hội.
Susan Peters, nữ chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Sacramento, nói rằng, "Quốc hội đã cho phép các chi tiêu đó, và (vị giám sát) đã quyết định giữ lại số tiền ấy. Tôi tin rằng rất có thể các quận khác sẽ hành động theo." Quận Riverside đang xem xét một khiếu kiện tương tự nhưng có kế hoạch đi từng bước một. Họ sẽ cho phép tòa án giải tỏa nó để cung cấp các dịch vụ được tiểu bang hoạch định mà không cần đến ngân quỹ tiểu bang.
Phát ngôn nhân Quận Riverside Lys Mendez nói rằng bất chấp, một sự xung đột của 6 quận miền Nam California đối đầu với Sacramento trong cuộc họp ngày 15 tháng 2 kêu gọi quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của những quận này.


Vào lúc các lãnh đạo từ Quận Riverside, Los Angeles, Orange, San Diego, Imperial và San Bernadino hợp lực nhau, cuộc nổi loạn có thể là một giòng thát lũ tràn ngập.
Sự thất vọng đã lan rộng ra kể từ tuần vừa rồi, khi giám sát tiểu bang thề trì hoãn các món tiền trả cho các quận đối với những dịch vụ sức khỏe và xã hội.
Mike McGowan, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Yolo, nói rằng quận phải tìm cách cho ngân quỹ đối với các dịch vụ sống còn như các chương trình sức khỏe tâm thần, CalWORKS, phiếu thực phẩm và những dịch vụ bảo vệ trẻ nít. Điều đó có nghĩa là quận phải mượn khoảng 5 triệu đô la để bù vào các chi phí của chương trình đã được hoạch định.
Jim Wiltshire, phó giám đốc Hội Các Quận Của Tiểu Bang California, nói rằng, nếu tất cả các quận giữ lại ngân quỹ, tiền từ chối đưa lên tiểu bang sẽ lên tới 675 triệu đô cho một năm. Số tiền đó tượng trưng những thu nhận của tòa án mà các quận gửi đi cho tiểu bang.
Quận Los Angeles đã bắt đầu hành động hôm Thứ Ba khi Hội Đồng Giám Sát xem xét việc giữ lại tiền từ tiểu bang như một động tác la lớn: Hãy đưa tiền cho chúng tôi hay anh sẽ không nhận được tiền của chúng tôi gửi cho anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.