Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bưu Điện Mỹ Lỗ, Xin Giảm Chi: Sẽ Làm Việc 5 Ngày/tuần

08/02/200900:00:00(Xem: 4112)

bưu điện mỹ Lỗ, Xin Giảm Chi: Sẽ Làm Việc 5 Ngày/Tuần; Bưu Điện Mỹ: Hụt 53 Tỉ, Nợ 7.4 Tỉ Bảo Hiểm Sức Khỏe Hưu Trí

OHIO - Nhiệt độ là 12 độ dưới zero độ. Tuyết kêu rạo rạo dưới đôi giày ống của Shawn Carter. Người giao thư cựu chiến binh suốt 13 năm lê bước, như ông ta đã làm mỗi ngày, giao nhiều mẫu giấy tờ cho 400 ngôi nhà và cơ sở doanh nghiệp.
Carter, 35 tuổi, choàng ấm bởi 5 lớp áo, nói rằng, "Cái túi đựng thư của tôi không còn nhẹ nữa. Nhưng tôi biết rằng mọi việc đang thay đổi."
Những ngày tháng này, ngân phiếu không còn gửi qua thư. Chúng ngày càng được gửi qua mạng lưới toàn cầu - và đó là tin xấu cho Bưu Điện Mỹ. Thông tin điện tử và kinh tế yếu kém đã đẩy Bưu Điện vào khủng hoảng tái chánh tồi tệ kể từ thời Benjamin Franklin sáng lập vào năm 1775.
Bưu Điện Mỹ lỗ 7.9 tỉ đô trong 2 năm vừa rồi. Họ phải mượn tiền để trả các hóa đơn. Số lượng thư giảm sút 4.5% trong năm ngoái và Bưu  Điện dự đoán sẽ bị xuống thấp lớn hơn trong năm nay. Tuần rồi, Bưu Điện yêu cầu Quốc Hội cho phép giảm ngày làm việc từ 6 xuống còn 5.
Hầu hết dân Mỹ đều nhận thấy rằng Dịch Vụ Bưu Điện mà họ biết qua nhiều thế hệ cần phải thay đổi. Một thăm dò mới của USA TODAY/Gallup Poll cho thấy rằng hầu hết mọi người đều ủng hộ việc cắt giảm các dịch vụ thư từ - đóng cửa văn phòng bưu điện, cắt bớt ngày giao thư từ 6 xuống còn 5 trong một tuần - hơn là tăng tiền tem hay dùng tiền thuế để cứu nguy.


Bưu Điện đã đứng vững trước những thách thức từ việc ra đời của điện tín và điện thoại. Bưu Điện đã thích ứng với từng thời kỳ từ lúc giao thư bằng xe ngựa, xe lửa, rồi máy bay và các đổi mới khác mà đã tiếp tục tồn tại với tốc độ của cuộc sống người dân Mỹ.
Hiện nay, Bưu Điện đang đối diện với cấp độ khó khăn hiện đại mà có thể khiến dẫn đến cạn hết tiền trong năm nay hay đầu năm tới.
Thách thức lớn nhất của Bưu Điện là: chi phí chăm sóc sức khỏe cho các nhân viên hưu trí trong hiện tại và tương lai. Thiếu hụt 53 tỉ đô là lơn hơn tổng số thiếu hụt của 3 hãng chế tạo xe hơi lớn nhất của Mỹ. Bưu Điện nợ 7.4 tỉ đô đối với qũy sức khỏe của nhân viên hưu trí trong năm nay.
Tuần rồi,Tổng Giám Đốc Bưu Điện John Potter yêu cầu Quốc Hội cho phép hoãn 2 tỉ đô tiền trả chăm sóc sức khỏe cho đến sau năm 2016. Nếu không có sự đột phá đó, Bưu Điện có thể sẽ bị cạn tiền vào ngày 30 tháng 9, khi đáo hạn trả 5.4 tỉ đô cho qũy sức khỏe của nhân viên về hưu.
Với 650,000 nhân viên, Bưu Điện là một trong 3 công ty lớn nhất của Hoa Kỳ, sau Wal-Mart và Bộ Quốc Phòng. Bưu Điện có đội ngũ xe lớn nhất nước - và tiền xăng cao đã tốn mất 500 triệu hồi năm ngoái.
Các hợp đồng của Công Đoàn đã làm cho việc sa thải công nhân hiếm hoi. Tăng lương là điều tự nhiên. Phí tổn lao động đã cắt giảm quỹ hưu trí sớm và giờ làm việc. Bưu Điện đã cắt gần 120,000 nhân viên kể từ năm 2002. Họ còn muốn cắt 100 triệu giờ làm việc trong năm nay. Lương trung bình một nhân viên thuộc công đoàn là $66,929 cộng thêm các phúc lợi trong năm 2008, theo Bưu Điện cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.