Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Băng Đảng Việt Bắn Chết Bạn, Bị Truy Tố

06/02/200900:00:00(Xem: 3168)
Băng Đảng Việt Bắn Chết Bạn, Bị Truy Tố
3 Thành Viên Băng Đảng Mỹ Gốc Việt Ra Tòa
SANTA ANA, Quận Cam -- Bốn thành viên của một băng đảng Á Châu đã bị truy tố trong một vụ giết người năm 1995; nạn nhân lúc đó là một bạn trong băng đảng. Báo O.C. Register và báo L.A. Times loan tin naỳ vào chiều Thứ Năm 5-2-2009.
Anthony Paul Johnson Jr., 32 tuổi, nguyên ngụ ở Westminster; Giang Thuy Nguyen, 33 tuổi, nguyên ở Fountain Valley; Tam Hung Nguyen, 33 tuổi, nguyên ở Riverside; và Truc Ngoc Tran, 31 tuổi, ngụ ở Santa Ana, đã bị mất bị truy tố bởi một đaị bồi thẩm đoàn tháng trứơc, bị cáo buộc tội sát nhân và âm mưu, tăng mức gia trọng sát nhân vì nói dối và hoạt động băng đảng hình sự.
Hồ sơ truy tố mới phổ biến hôm Thứ Năm.
Johnson, Giang Nguyen va Tran theo lịch trình sẽ bị thụ lý tại một phiên tòa Santa Ana vào Thứ Sáu. Tam Nguyen hiện bị giam ở Minnesota đang chờ dẫn độ về Quận Cam.
Nếu bị kết tội, cả 4 nghi can đối diện án tối đa là chung thân trong tù và không có cơ hội ra quản chế.

Công tố tin rằng nhóm naỳ âm mưu giết Việt Nguyễn, 18 tuổi, năm 1995, một ngày sau khi Việt bị cho là đã bỏ rơi Johnson và Giang Nguyen trong khi đang hành sự đột nhập nhà dân để cướp ở Huntington Beach, vì cậu Việt lo sợ sẽ bị nhận diện bởi cac1 nạn nhân vụ cướp.
Việt Nguyễn, 18 tuổi, lúc đó là cầu thủ bóng rổ ở Trung học Ocean View HS ở Huntington Beach, có điểm học cao tới 3.6, được khám phá thấy nằm gục trên tay lái chiếc xe minivan của mẹ cậu trên xa lộ Corona del Mar Freeway ngày 25-2-1995. Việt bị bắn 2 phát vào đầu, theo kiểu xử tử. Cậu là học sinh xuất sắc ngay từ thời còn ở bậc trung học đệ nhất cấp ở trường Vista View Middle School năm 1990.
Vụ này không lộ manh mối gì, cho tới khi Ty Cảnh Sát Costa Mesa và Biện Lý Quận Cam cùng điều tra lại vào năm 2006 sau khi có thêm thông tin mới.
Tran bị bắt ngày 17-1-2009 bởi Cảnh sát Costa Mesa ở Santa Ana. Còn Johnson và Giang Nguyen lúc đó cùng ở tù tiểu bang vì các tội khác.
Còn Tam Nguyen, người bị cáo buộc đã bắn Viet Nguyen vào gáy, đã bị bắt ở quận Anoka, Minn. và đang chờ dẫn độ về Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.