Hôm nay,  
Việt Báo Online

Gsv Janet Nguyễn Vào Hđ Quản Trị Vật Lý Trị Liệu Cali

05/02/200900:00:00(Xem: 2080)
Gsv Janet Nguyễn Vào Hđ Quản Trị Vật Lý Trị Liệu Cali

GSV JANET NGUYỄN VÀO Hđ QUẢN TRỊ VẬT LÝ TRỊ LIỆU CALi

(Santa Ana) Hiệp Hội Các Quận Hạt của Tiểu Bang California (California State Association of Counties), gọi tắt là CSAC, là cơ quan đại diện cho các quận hạt trên toàn cõi tiểu bang Califonia , ngày thứ ba 20 tháng Giêng, 2009 đã đề cử Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát là đại diện chính thức cho tất cả các quận hạt trong tiểu bang California làm Ủy Viên Quản Trị của  Hội Đồng Quản Trị Vật Lý Trị Liệu của tiểu bang California vừa mới thành lập (California Massage Therapy Council) thể theo đạo luật của Thượng Viện California SB731, đã được Thống Đốc Schwarzenegger phê chuẩn ngày 27 tháng 9, 2008.
Hiệp Hội các Quận hạt thuộc tiểu bang California (CSAC) được thành lập năm 1895, dưới sự quản trị của các Giám Sát Viên trong toàn tiểu bang, đại diện cho 58 quận hạt trong lãnh thổ California, có trách nhiệm trước quốc hội tiểu bang, các cơ quan hành chánh và chính quyền liên bang trong các vấn đề phổ biến cho cộng đồng cư dân California về đường lối ,chính sách và các chương trình của các quận hạt. Giám sát Viên Janet Nguyễn sẽ là tiếng nói chính thức và đại diện quyền lợi của các quận hạt trong Hội Đồng Quản Trị Vật Lý Trị Liệu của Tiểu Bang California.
Các luật lệ hiện hành cho phép các thành phố và quận hạt  cấp giấy phép cho các cá nhân hành nghề đấm bóp. Bắt đầu từ 1 tháng 9, năm 2009, đạo luật SB731 của Thượng Viện tiểu bang dành quyền cung cấp giấy phép hành nghề cho Hội Đồng Quản Trị Vật Lý Trị Liệu Tiểu Bang (CMTC) cho các cá nhân hành nghề đấm bóp một luật lệ và giấy phép duy nhất có thể hành nghề bất cứ tại đâu trên toàn tiểu bang California mà không cần xin giấy phép hành nghề tại từng địa phương hay thành phố. Điều này có nghĩa là trong tương lai các thành phố và quận hạt sẽ không còn quyền hạn cấp giấy phép hành nghề đấm bóp cho các cá nhân mà chỉ có Hội Đồng Quản Trị Vật Lý Trị Liệu nói trên mà thôi.
Hội Đồng này hàng tháng sẽ nhóm họp một lần để ấn định các luật lệ hướng dẫn việc xin giấy phép hành nghề đấm bóp. Hội Đồng này sẽ ấn định các cơ cấu liên quan đến việc đào tạo và cấp giấp phép cho các chuyên viên đấm bóp, cũng như các luật lệ chế tài và các thủ tục liên quan đến việc xin giấy phép hành nghề. Hội Đồng này cũng cung cấp giấy phép mở trường huấn luyện, các chương trình huấn luyện, điều tra và bác bỏ các bằng cấp của các trường đào tạo chuyên viên đấm bóp không đúng theo quy định mới của Hội Đồng. Thêm vào đó Hội Đồng này có quyền hạn trên các việc chế tài, kỷ luật đối với những người có giấy phép nhưng vi phạm luật lệ hành nghề từ việc cảnh cáo đến tạm thời ngưng cho phép hành nghề đến việc thâu hồi giấy phép vĩnh viển, và các biện pháp phạt vạ theo luật lệ quy định. Bộ Tư Pháp tiểu bang sẽ phải thông báo cho Hội Đồng những tin tức liên quan đến việc vi phạm hình sự của các cá nhân hành nghề đấm bóp.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn là thành viên của Hội Đồng Quản Trị trong số các thành viên các trực thuộc Hiệp Hội Hành Nghề Đấm Bóp Chuyên Nghiệp Và Tổ Chức Vật Lý Trị Liệu Hoa Kỳ, cũng như nghững cá nhân thuốc các định chế giáo dục nghề đấm bóp.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu cảm tưởng khi được đề cử vào Hội Đồng này như sau: “Tôi rất lấy làm vinh dự đã được đề cử vào Hội Đồng tân lập này. Nghề đấm bóp hiện nay đã phát triển nhanh chóng và giử một vai trò quan trọng trong lãnh vực y tế, mỗi năm. Thiếu các quản trị về phẫm chất đã đưa đến những vấn đề có tính cách tiêu cực. Đã đến lúc tiểu bang California cần phải có những tiêu chuẫn cao cho một nghề nghiệp hiện đang phát triển và cần thiết trong lãnh vực y tế và vật lý trị liệu cần thiết hiện nay.” 

18/07/2019(Xem: 131)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi có hai buổi họp mặt quan trọng đó là: Tân Xuân Hội Ngộ và Họp Mặt Hè, phát thưởng giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong năm.
18/07/2019(Xem: 103)
17/07/2019(Xem: 357)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 290)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 199)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 302)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 191)
16/07/2019(Xem: 287)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 743)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 267)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
16/07/2019(Xem: 425)
Trong chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật xứ chùa Tháp, tôi lên chiếc xe rời tòa đô chính Saigon.
16/07/2019(Xem: 320)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 14 Tháng 7 năm 2019 tại Mile Square Regional Park, Hội Ái Hữu Trà Vinh USA do Giáo Sư Văn Tường làm Hội trưởng hằng năm đều tổ chức Ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày Picnic Hè
16/07/2019(Xem: 378)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
16/07/2019(Xem: 275)
15/07/2019(Xem: 1404)
Lúc 10:00AM ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trên đường Brookhurst, một buổi họp tổng kết của Hội HO tương trợ Thương Phế Binh VNCH, được triệu tập bởi bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức NGÀY ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 12.
Tin công nghệ
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.