Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Vào Hđ Quản Trị Vật Lý Trị Liệu Cali

05/02/200900:00:00(Xem: 2290)

GSV JANET NGUYỄN VÀO Hđ QUẢN TRỊ VẬT LÝ TRỊ LIỆU CALi

(Santa Ana) Hiệp Hội Các Quận Hạt của Tiểu Bang California (California State Association of Counties), gọi tắt là CSAC, là cơ quan đại diện cho các quận hạt trên toàn cõi tiểu bang Califonia , ngày thứ ba 20 tháng Giêng, 2009 đã đề cử Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát là đại diện chính thức cho tất cả các quận hạt trong tiểu bang California làm Ủy Viên Quản Trị của  Hội Đồng Quản Trị Vật Lý Trị Liệu của tiểu bang California vừa mới thành lập (California Massage Therapy Council) thể theo đạo luật của Thượng Viện California SB731, đã được Thống Đốc Schwarzenegger phê chuẩn ngày 27 tháng 9, 2008.
Hiệp Hội các Quận hạt thuộc tiểu bang California (CSAC) được thành lập năm 1895, dưới sự quản trị của các Giám Sát Viên trong toàn tiểu bang, đại diện cho 58 quận hạt trong lãnh thổ California, có trách nhiệm trước quốc hội tiểu bang, các cơ quan hành chánh và chính quyền liên bang trong các vấn đề phổ biến cho cộng đồng cư dân California về đường lối ,chính sách và các chương trình của các quận hạt. Giám sát Viên Janet Nguyễn sẽ là tiếng nói chính thức và đại diện quyền lợi của các quận hạt trong Hội Đồng Quản Trị Vật Lý Trị Liệu của Tiểu Bang California.
Các luật lệ hiện hành cho phép các thành phố và quận hạt  cấp giấy phép cho các cá nhân hành nghề đấm bóp. Bắt đầu từ 1 tháng 9, năm 2009, đạo luật SB731 của Thượng Viện tiểu bang dành quyền cung cấp giấy phép hành nghề cho Hội Đồng Quản Trị Vật Lý Trị Liệu Tiểu Bang (CMTC) cho các cá nhân hành nghề đấm bóp một luật lệ và giấy phép duy nhất có thể hành nghề bất cứ tại đâu trên toàn tiểu bang California mà không cần xin giấy phép hành nghề tại từng địa phương hay thành phố. Điều này có nghĩa là trong tương lai các thành phố và quận hạt sẽ không còn quyền hạn cấp giấy phép hành nghề đấm bóp cho các cá nhân mà chỉ có Hội Đồng Quản Trị Vật Lý Trị Liệu nói trên mà thôi.


Hội Đồng này hàng tháng sẽ nhóm họp một lần để ấn định các luật lệ hướng dẫn việc xin giấy phép hành nghề đấm bóp. Hội Đồng này sẽ ấn định các cơ cấu liên quan đến việc đào tạo và cấp giấp phép cho các chuyên viên đấm bóp, cũng như các luật lệ chế tài và các thủ tục liên quan đến việc xin giấy phép hành nghề. Hội Đồng này cũng cung cấp giấy phép mở trường huấn luyện, các chương trình huấn luyện, điều tra và bác bỏ các bằng cấp của các trường đào tạo chuyên viên đấm bóp không đúng theo quy định mới của Hội Đồng. Thêm vào đó Hội Đồng này có quyền hạn trên các việc chế tài, kỷ luật đối với những người có giấy phép nhưng vi phạm luật lệ hành nghề từ việc cảnh cáo đến tạm thời ngưng cho phép hành nghề đến việc thâu hồi giấy phép vĩnh viển, và các biện pháp phạt vạ theo luật lệ quy định. Bộ Tư Pháp tiểu bang sẽ phải thông báo cho Hội Đồng những tin tức liên quan đến việc vi phạm hình sự của các cá nhân hành nghề đấm bóp.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn là thành viên của Hội Đồng Quản Trị trong số các thành viên các trực thuộc Hiệp Hội Hành Nghề Đấm Bóp Chuyên Nghiệp Và Tổ Chức Vật Lý Trị Liệu Hoa Kỳ, cũng như nghững cá nhân thuốc các định chế giáo dục nghề đấm bóp.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu cảm tưởng khi được đề cử vào Hội Đồng này như sau: “Tôi rất lấy làm vinh dự đã được đề cử vào Hội Đồng tân lập này. Nghề đấm bóp hiện nay đã phát triển nhanh chóng và giử một vai trò quan trọng trong lãnh vực y tế, mỗi năm. Thiếu các quản trị về phẫm chất đã đưa đến những vấn đề có tính cách tiêu cực. Đã đến lúc tiểu bang California cần phải có những tiêu chuẫn cao cho một nghề nghiệp hiện đang phát triển và cần thiết trong lãnh vực y tế và vật lý trị liệu cần thiết hiện nay.” 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.