Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Mời Giới Trẻ Thực Tập Ở Ngành Lập Pháp

30/01/200900:00:00(Xem: 1612)

TNS Lou Correa Mời Giới Trẻ Thực Tập Ở Ngành Lập Pháp

Nghệ sĩ Việt Dzũng nói về chương trình giúp giới trẻ thực tập của TNS Lou Correa.
SACRAMENTO - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có nhiều nổ lực phát triển khả năng của giới trẻ trên con đượng học cũng như tham gia phục vụ cộng đồng. Ngoài các chương trinh giúp học sinh xin tiền học bổng đang được xuất tiến nhiều nơi, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đang vận động sinh viên sắp tốt nghiệp đại học tìm cơ hội vừa học thêm vừa làm có lương qua chương trinh California Senate Fellows Program. Đây một chương trình kéo dài mười một tháng với sự hợp tác giữa Thượng Viện Tiểu Bang California và Đại Học Cal State University, Sacramento (CSUS).  Những người tham gia chương trình Senate Fellows là nhân viên chính thức làm việc trong cơ quan lập pháp tiểu bang California và được trả lương.  Người trong chương trinh Senate Fellows sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với văn phòng của một người Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California, tham gia vào những buổi họp nói về lập pháp và làm việc với nhiều nhân viên Thượng Viện tại Quốc Hội Tiểu Bang. 
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, "Được làm một người Senate Fellow là một cơ hội vô cùng quý báo cho người trẻ mới ra trường muốn học hỏi và hiểu biết thêm về nghành lập pháp để xây dựng một cộng đồng vững mạnh.  Đặc biệt, tôi khuyến khích các bạn trẻ trong cộng đồng Việt Nam tham dự chương trình này."
Ngày chót để nộp đơn là ngày 25 tháng 2 năm 2009.  Phỏng vấn và tuyển chọn sẽ kết thúc vào tháng 5 và người được chọn làm người Fellow sẽ bất đầu chương trình vào tháng 10 năm 2009 tại Sacramento.  Những bạn trẻ nào muốn điền đơn cho chương trình này phải hội đủ điều kiện như sau: trên 20 tuổi, đã tốt nghiệp từ một đại học 4 năm (four-year college or university) hoặc sẽ tốt nghiệp trước tháng 9 năm 2009, và có giấy tờ cho phép phép làm việc tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian của chương trình.
Thù lao của chương trình Senate Fellows là $1,972 một tháng cộng thêm bảo hiểm sức khỏe, nha khoa, và nhãn khoa.  Trong chương trình này, người Senate Fellow chính thức là sinh viên cao học của trường Đại Học Cal State Sacramento và sẽ được 12 credit từ Bộ Chánh Quyền tức Government Department của đại học.


Ngoài ra tại địa phương, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có chương trình Young Senators Program, tạm gọi là Thượng Nghị Sĩ Trẻ, để giúp các em học sinh lớp 10 và 11 hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp tại tiểu bang California và tại địa phương, cũng như tạo cơ hội cho các em sinh hoạt phục vụ cộng đồng.  Hiện nay chương trình này gồm có 100 em học sinh từ 11 trường trung học tại Quận Cam.  Các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ này họp hàng tháng với những đề tài khác nhau, trong đó có: kinh tế, báo chí truyền thông, tiến trình lập pháp, xã hội, y tế, giáo dục, môi sinh, v.v… 
Vào cuối tuần vừa qua, chủ đề của buổi họp Thượng Nghị Sĩ Trẻ là "Báo Chí, Truyền Thông."  Qua buổi họp này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hướng dẫn các em học sinh hiểu thêm về vai trò và sự quan trọng của báo chí và truyền thông trong một xã hội dân chủ.  Thượng Nghị Sĩ Correa đã mời rất nhiều diễn giả tiến tâm trong ngành báo chí truyền thông cho buổi họp với các Thượng Nghị Sĩ Trẻ. Trong số diễn giả thuyết trình có Ông Ed Arnold từ đài truyền hình KOCE-TV, Ông Julio Saenz từ báo Excelsior, Ông Việt Dzũng từ Radio Bolsa, Ông Norberto Santana từ OC Register, và Bà Ede Ferrari-D'Angelo từ tổ chức Toastmasters.  Đặc biết từ phía truyền thông báo chí Việt Nam và đài phát thành, Ông Việt Dzũng đã chia sẻ với các em về sự khác biệt giữa báo chí truyền thông vòng chính và các truyền thông khác.
Ông Việt Dzũng nói rằng, "Truyền thông dòng chính sẽ luôn có những bài nói những vấn đề chung chung, nhưng truyền thông Việt Nam sẽ luôn có những bài nói riêng những vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng Việt Nam.  Vì vậy, khi một người muốn tin của mình chạy và có sự đáp ứng từ cộng đồng, mình phải học hỏi và hiểu biết về những sự quan tâm của cộng đồng đó."  Ông Việt Dzũng có nêu lên sự tiếp cận của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với các cộng đồng thiểu số như cộng đồng Việt Nam. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thường xuyên tham gia và tiếp cận với cộng đồng, báo chí, và cư dân gốc Việt Nam trong nhiều phương diện.
Vào cuối buổi họp, Dân Biểu Tiểu Bang California Michael Duvall đã vào phòng họp với bánh sinh nhật cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mừng ngạc nhiên.   Toàn nhân viên, diễn giả và Thượng Nghị Sĩ Trẻ đã cùng hát "Happy Birthday" để chúc mừng sinh nhật cho ông.  Vào sinh nhật năm ngoái của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ông đã bỏ ra thời gian để làm việc thiện nguyện tại nhà vô gia cư (homeless shelter) và sinh nhật năm nay ông ta đã cùng chung vui với các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ và cộng đồng.
Để biết thêm chi tiết hoặc xin đơn California Senate Fellows Program hoặc để tham gia trong chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, xin liên lạc số điện thoại (714) 558-4400 hoặc www.sen.ca.gov/correa

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.