Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tns Lou Correa Mời Giới Trẻ Thực Tập Ở Ngành Lập Pháp

30/01/200900:00:00(Xem: 1377)
Tns Lou Correa Mời Giới Trẻ Thực Tập Ở Ngành Lập Pháp

TNS Lou Correa Mời Giới Trẻ Thực Tập Ở Ngành Lập Pháp

Nghệ sĩ Việt Dzũng nói về chương trình giúp giới trẻ thực tập của TNS Lou Correa.
SACRAMENTO - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có nhiều nổ lực phát triển khả năng của giới trẻ trên con đượng học cũng như tham gia phục vụ cộng đồng. Ngoài các chương trinh giúp học sinh xin tiền học bổng đang được xuất tiến nhiều nơi, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đang vận động sinh viên sắp tốt nghiệp đại học tìm cơ hội vừa học thêm vừa làm có lương qua chương trinh California Senate Fellows Program. Đây một chương trình kéo dài mười một tháng với sự hợp tác giữa Thượng Viện Tiểu Bang California và Đại Học Cal State University, Sacramento (CSUS).  Những người tham gia chương trình Senate Fellows là nhân viên chính thức làm việc trong cơ quan lập pháp tiểu bang California và được trả lương.  Người trong chương trinh Senate Fellows sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với văn phòng của một người Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California, tham gia vào những buổi họp nói về lập pháp và làm việc với nhiều nhân viên Thượng Viện tại Quốc Hội Tiểu Bang. 
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, "Được làm một người Senate Fellow là một cơ hội vô cùng quý báo cho người trẻ mới ra trường muốn học hỏi và hiểu biết thêm về nghành lập pháp để xây dựng một cộng đồng vững mạnh.  Đặc biệt, tôi khuyến khích các bạn trẻ trong cộng đồng Việt Nam tham dự chương trình này."
Ngày chót để nộp đơn là ngày 25 tháng 2 năm 2009.  Phỏng vấn và tuyển chọn sẽ kết thúc vào tháng 5 và người được chọn làm người Fellow sẽ bất đầu chương trình vào tháng 10 năm 2009 tại Sacramento.  Những bạn trẻ nào muốn điền đơn cho chương trình này phải hội đủ điều kiện như sau: trên 20 tuổi, đã tốt nghiệp từ một đại học 4 năm (four-year college or university) hoặc sẽ tốt nghiệp trước tháng 9 năm 2009, và có giấy tờ cho phép phép làm việc tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian của chương trình.
Thù lao của chương trình Senate Fellows là $1,972 một tháng cộng thêm bảo hiểm sức khỏe, nha khoa, và nhãn khoa.  Trong chương trình này, người Senate Fellow chính thức là sinh viên cao học của trường Đại Học Cal State Sacramento và sẽ được 12 credit từ Bộ Chánh Quyền tức Government Department của đại học.
Ngoài ra tại địa phương, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có chương trình Young Senators Program, tạm gọi là Thượng Nghị Sĩ Trẻ, để giúp các em học sinh lớp 10 và 11 hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp tại tiểu bang California và tại địa phương, cũng như tạo cơ hội cho các em sinh hoạt phục vụ cộng đồng.  Hiện nay chương trình này gồm có 100 em học sinh từ 11 trường trung học tại Quận Cam.  Các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ này họp hàng tháng với những đề tài khác nhau, trong đó có: kinh tế, báo chí truyền thông, tiến trình lập pháp, xã hội, y tế, giáo dục, môi sinh, v.v… 
Vào cuối tuần vừa qua, chủ đề của buổi họp Thượng Nghị Sĩ Trẻ là "Báo Chí, Truyền Thông."  Qua buổi họp này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hướng dẫn các em học sinh hiểu thêm về vai trò và sự quan trọng của báo chí và truyền thông trong một xã hội dân chủ.  Thượng Nghị Sĩ Correa đã mời rất nhiều diễn giả tiến tâm trong ngành báo chí truyền thông cho buổi họp với các Thượng Nghị Sĩ Trẻ. Trong số diễn giả thuyết trình có Ông Ed Arnold từ đài truyền hình KOCE-TV, Ông Julio Saenz từ báo Excelsior, Ông Việt Dzũng từ Radio Bolsa, Ông Norberto Santana từ OC Register, và Bà Ede Ferrari-D'Angelo từ tổ chức Toastmasters.  Đặc biết từ phía truyền thông báo chí Việt Nam và đài phát thành, Ông Việt Dzũng đã chia sẻ với các em về sự khác biệt giữa báo chí truyền thông vòng chính và các truyền thông khác.
Ông Việt Dzũng nói rằng, "Truyền thông dòng chính sẽ luôn có những bài nói những vấn đề chung chung, nhưng truyền thông Việt Nam sẽ luôn có những bài nói riêng những vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng Việt Nam.  Vì vậy, khi một người muốn tin của mình chạy và có sự đáp ứng từ cộng đồng, mình phải học hỏi và hiểu biết về những sự quan tâm của cộng đồng đó."  Ông Việt Dzũng có nêu lên sự tiếp cận của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với các cộng đồng thiểu số như cộng đồng Việt Nam. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thường xuyên tham gia và tiếp cận với cộng đồng, báo chí, và cư dân gốc Việt Nam trong nhiều phương diện.
Vào cuối buổi họp, Dân Biểu Tiểu Bang California Michael Duvall đã vào phòng họp với bánh sinh nhật cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mừng ngạc nhiên.   Toàn nhân viên, diễn giả và Thượng Nghị Sĩ Trẻ đã cùng hát "Happy Birthday" để chúc mừng sinh nhật cho ông.  Vào sinh nhật năm ngoái của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ông đã bỏ ra thời gian để làm việc thiện nguyện tại nhà vô gia cư (homeless shelter) và sinh nhật năm nay ông ta đã cùng chung vui với các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ và cộng đồng.
Để biết thêm chi tiết hoặc xin đơn California Senate Fellows Program hoặc để tham gia trong chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, xin liên lạc số điện thoại (714) 558-4400 hoặc www.sen.ca.gov/correa

23/10/2019(Xem: 504)
Ủy Ban Nghề Làm Tóc và Trang Điểm (BBC) tại California muốn người tiêu dùng biết rằng một số sản phẩm kem bôi mặt từ Mexico có thể bị nhiễm thủy ngân kim loại lỏng độc hại
23/10/2019(Xem: 916)
Một tổ chức bất vụ lợi ở Massachusetts tự hào về việc làm sạch sông Merrimack gần đây đã phát hiện ra một đồ vật bình thường đó là một chiếc bình bằng đá cẩm thạch với tro vẫn còn bên trong,
23/10/2019(Xem: 157)
Đầu Tiên Và Duy Nhất Tại Hoa Kỳ, Đánh Dấu Một Đêm Vinh Danh Các Nhà Làm Phim Việt Nam Thành Công Và Với Mục Đích Gia Tăng Sự Chú Y Đến Ngành Điện Anh Việt Nam Trên Toàn Cầu.
23/10/2019(Xem: 147)
HOA THỊNH ĐỐN (ngày 22 tháng 10, năm 2019) – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã có lời phát biểu như sau về trường hợp nhà hoạt động Hà Văn Thành, người có nguy cơ bị cầm tù bởi chính quyền Cộng sản Việt Nam, dẫn đến việc anh đến xin tị nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ cuối năm ngoái.
23/10/2019(Xem: 136)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường tòa soạn Báo Việt Mỹ (Viet My Media Center), 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 Hội Ái Hữu cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khóa 6/68 "Tự Quyết" đã tổ chức đêm họp mặt thường niên 2019.
22/10/2019(Xem: 276)
Vào chiều ngày Chủ Nhật 20/10/2019, nhóm thiện nguyện Happy Mind đã có những buổi hướng dẫn thử nghiệm, thực tập tỉnh thức cho các em học sinh thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
22/10/2019(Xem: 518)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
22/10/2019(Xem: 636)
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
22/10/2019(Xem: 413)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 20 tháng 10, 2019, Hội H.O Cứu Trợ TPB và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi họp báo công bố kết qủa Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại trường Trung Học Los Amigos High School.
22/10/2019(Xem: 660)
WESTMINSTER (TMN News).- Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH sắp diễn ra tại Thủ đô tị nạn Westminster CA, đã gây sôi nổi dư luận khắp nơi, đặc biệt tại các thành phố Miền Nam California.
22/10/2019(Xem: 196)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
21/10/2019(Xem: 315)
Kính mời quý vị đến dự buổi hội luận “Tiếng Nói Thường Ngày từ Miền Nam: Cuộc Sống Dân Sự Trong Chiến Tranh Việt Nam” [Voices from The Everyday South: Civilian Lives during the Viet Nam War] tổ chức vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 11, 2019, từ lúc 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
21/10/2019(Xem: 351)
Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) vừa viết thư kêu gọi người Việt tại hải ngoại ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi đến Tòa Thượng Thẩm Đài Loan trước ngày 24/10.
21/10/2019(Xem: 256)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.