Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Hãng Loan Báo Cắt 50,000 Nhân Viên

27/01/200900:00:00(Xem: 6822)

6 Hãng Loan Báo Cắt 50,000 Nhân Viên; Hãng McDonald’s Sẽ Mở Thêm 1,000 Tiệm Mới Năm 2009

NEW YORK -- Tin vui của hôm Thứ Hai 26-1-2009 là khi công ty McDonald loan báo sẽ mở thêm 1,000 tiệm ăn mới trong năm 2009.
Nhưng tin buồn sáng Thứ Năm là khi 6 công ty loan báo sẽ cắt giảm 50,000 việc làm.
Bản tin Reuters cho biết hệ thống tiệm ăn McDonald’s Corp. phúc trình lợi tức quý 4  giảm 23% để còn 985.3 triệu đô, tức 87 cents/cổ phần, từ mức 1.27 tỉ đô, tức 1.06$/cổ phần của một năm trứơc đó.
Tuy nhiên, McDonald’s nói là trong năm 2009 sẽ đầu tư 2.1 tỉ đô tiền vốn để mở thêm 1,000 tiệm ăn mới, và tái đầu tư ở các tiệm đương hữu.
Sáng thứ Hai, 6 công ty loan báo sẽ cắt giảm 50,000 việc làm. Như thế lại làm tệ haị thêm tình hình vốn đã u ám. Nếu tính từ đầu năm tới hôm Thứ Hai đã có 170,000 việc làm b5i loan bao1ó cắt giảm, theo phúc trình của các công ty. Trong năm 2008, đã có gần 2.6 triệu việc làm đã bị mất, cao nhất trong lịch sử ek63 từ 1945.
Hãng Caterpillar, chuyên sản xuất máy dùng cho ngành xây cất, nóí hôm Thứ Hai sẽ cắt 20,000 việc làm trong lúc “môi trường kinh doanh toàn cầu rât1 là thách thức.”


Công ty truyền thông Sprint Nextel Corp. nói sẽ cắt 8,000 việc làm trứớc ngày 31-3-2009, như thế sẽ tiết kiệm 1.2 tỉ đô la mỗi năm.
Home Depot, công ty bán vật dụng sửa chữa nội thất lớn nhất thế giới, nói là sẽ dẹp bỏ kinh doanh trang trí EXPO và sẽ cắt giảm 7,000 nhân viên của kinh doanh này, tức là giảm 2% tổng số nhân lực.
Công ty tài chánh Hòa Lan ING nói hôm Thứ Hai sẽ cắt 7,000 việc làm, và loan báo dự kiến lỗ 1.3 tỉ đô trong năm 2008. ING không nói khi nào sẽ thực hiện việc cắt giảm nhân viên.
Hãng Pfizer trong bản phúc trình trứơc đó nói là sẽ cắt 10% nhân viên trong số 81,900 nhân viên và sẽ đóng 5 xưởng sản xuất. Hãng dược phòng này mới đây nói là sẽ cắt tới 8% nhân viên nghiên cứu, tức là tới 800 việc làm.
Hãng Deere & Co., nơi chuyên sản xuất máy nông trại, nóí là sẽ cắt giảm 700 nhân viên tại các cơ xưởng ở Ba Tây và Iowa.
Cắt giảm hôm Thứ Hai là   khởi đầi một tuần lễ thê thảm; mới tuần trứơc, đã có nhiều công ty loan baó sẽ cắt giảm 40,000 việc làm.
Chỉ riêng hôm Thứ Tư tuần trứơc là một đợt cắt giảm thê thảm: BHP Billiton, Clear Channel Communications, Intel, Rohm and Haas Co., UAL Corp., và Williams-Sonoma đều loan baó cắt nhân viên, tổng cộng 27,000 nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.