Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana: Mở V/p Thống Kê Dân Số, Tạo 1,500 Việc Làm

21/01/200900:00:00(Xem: 2367)

Santa Ana: mở V/p Thống Kê Dân Số, tạo 1,500 việc làm

Trong buổi lễ khai trương V/P Thống  Kê Dân Số  Santa Ana.
SANTA ANA (VB) - Hàng trăm giới chức chính quyền, dân cử, đại diện các tôn giáo, đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí đã tham dự buổi lễ khai trương Văn Phòng Thống Kê Dân Số cho năm 2010 tại thành phố Santa Ana, vào lúc 10 giờ sáng Thứ  Ba, ngày 20-1-2009.
Tham dự trong buổi lễ khai trương văn phòng mới Thống Kê Dân Số, ngoài những đại diện chính quyền địa phương, toàn bộ nhân sự của Văn Phòng Thống Kê Dân Số mới tại Santa Ana, còn có ông James T. Christy, Giám Đốc Trung Tâm Thống Kê Dân Số Vùng Los Angeles; Bà Dolores Ganzalez-Hayes đại diện cho Dân Biểu khu vực 47 Loretta Sanchez; Nghị viên thành phố Garden Grove Andrew Đỗ; Phó Thị Trưởng Thành phố Westminster Tạ Trí, v.v…
Điều hợp và mở đầu chương trình là ông Arnold Landau, Giám Đốc Văn Phòng Thống Kê Dân Số chi nhánh tại thành phố Santa Ana, với phần Tuyên Thệ trước quốc kỳ Hoa Kỳ.
Tiếp theo là phần cầu nguyện dành cho các vị đại diện các tôn giáo Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, v.v…Đại diện Tin Lành có Mục Sư Hồ Văn Xuân Nhi, Hội Thánh Phục Vụ Phúc Âm Việt Nam, cũng là Trưởng Ban Giao Tế Cộng Đồng của Văn phòng Thống Kê Dân Số tại thành phố Northridge, Quận Los Angeles. Đặc biệt, về phiá Phật Giáo có 2 vị Tăng Sĩ Mien Dien: Một vị đại diện cho Hội Phật Giáo Progress Buddhist Association có trụ sở tại thành phố Azusa, một vị đại diện cho Liên Hội American Myanmar Buddhist Federation có trụ sở tại thành phố Norwarlk.  2 vị Tăng sĩ Mien Dien đã cử hành lễ cầu nguyện với phần đọc kinh Pali và sái tịnh để làm thanh tịnh văn phòng, xua tan những chướng ngại để công việc thống kê dân số được hoàn thành một cách tốt đẹp.


Các vị đại diện đã lần lược được mời lên phát biểu cảm tưởng. Ông James T. Christy, Giám Đốc Trung Tâm Thống Kê Dân Số Vùng Los Angeles đã trình bày khái quát về tầm mức quan trọng của việc thực hiện Thống Kê Dân Số mỗi 10 năm kể từ năm 1790 cho đến nay để nắm vững tình trạng dân số, nhu cầu của quần chúng, phân phối đồng đều các dịch vụ công cộng cho cộng đồng và thực hiện thành công các công tác xây dựng và phát triển toàn đất nước Hoa Kỳ. Bà Dolores Ganzalez-Hayes đã đại diện cho Dân Biểu Loretta Sanchez đọc thư chúc mừng việc khai trương Văn Phòng mới tại Santa  Ana. Tiếp theo đó là Nghị viên thành phố Garden Grove Andrew Đỗ và Phó Thị Trưởng thành phố Westminster Tạ Trí cũng đã lần lượt lên phát biểu cảm tưởng chúc tụng văn phòng mới và kêu gọi mọi người công dân Hoa Kỳ tích cực hỗ trợ cho công tác trọng đại này.
Được biết, theo tài liệu phân phát tại buổi lễ khai trương văn phòng mới, mỗi năm chính quyền liên bang Hoa Kỳ đã tài trợ khoảng 300 tỉ đô la cho các tiểu bang và cộng đồng dựa vào tài liệu của Thống Kê Dân Số. Như vậy tính chung trong mỗi 10 năm, chính quyền liên bang tài trợ khoảng 3 ngàn tỉ đô cho các tiểu bang và cộng đồng thực hiện các công tác công cộng theo tài liệu Thống  Kê Dân Số.
Cũng theo tài liệu nói trên và qua lời phát biểu của các giới chức thuộc Văn Phòng Thống Kê Dân Số cho biết các câu hỏi trong tài liệu Thống Kê Dân Số rất đơn giản và chỉ cần bỏ ra vài phút là có thể hoàn tất. Đặc biệt những thông tin mà Văn Phòng Thống Kê Dân Số thu thập được từ người dân sẽ không được công bố ra công cộng trong suốt thời gian qua.
Phấn khởi nhất là phần trình bày của ông Bill Bauer, Chủ Nhiệm Tuyển Dụng Nhân Sự cho Văn Phòng Thống Kê tại Santa Ana, về việc Văn Phòng mới sẽ tuyển dụng khoảng 1,500 nhân viên, trong đó gồm có nhân viên làm việc tại văn phòng, nhân viên làm việc bên ngoài để thâu thập tin tức liên quan đến viện kiểm kê dân số. Theo lời của ông Hồ Văn Xuân Nhi nói với phóng viên Việt Báo trong buổi lễ khai trương thì điều kiện tiên quyết để nạp đơn xin việc làm trong văn phòng thống kê dân số là phải là công dân Mỹ chính thức. Mọi chi tiết liên quan đến việc ghi tên xin việc làm tại văn phòng thống kê mới ở Santa Ana, đồng hương có thể vào thăm trang mạng www.2010cencusjobs.gov, hay gọi điện thoại đến số 1-800-877-8339 TTY.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,