Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đau Thần Kinh Tọa, Phong Thấp Lùi Bước: 7 Ngày Thất

17/01/200900:00:00(Xem: 7651)
Đau thần kinh tọa, phong thấp lùi bước: 7 Ngày Thất
Hồ Thu
Sau đây là lời tường thuật kinh nghiệm tự chữa trị các bịnh nan y của  Hồ Thu sau khi đã thực tập Tiên Thiên Khí Công (TTKC). Thu muốn chia sẻ với quý đọc giả những kinh nghiệm chân thật của mình có được để các bạn có thêm kiến thức về một phương pháp tự chữa trị bịnh nan y hay, hiệu quả mà không cần dùng thuốc và không giải phẩu.
Hôm nay, Thu xin được tóm tắt kinh nghiệm tập Tiên Thiên Khí Công lần đầu tiên. Vì trước đây, Thu có duyên biết về các cách "Ngưng ăn" Fasting chữa bênh nên cũng không ngạc nhiên lắm khi tình cờ đọc phân thông báo về khoá TTKC nhập thất 3 ngày vào đầu năm 2007. Lúc đó Hồ Thu mang trong người nhiều thứ bệnh, đã tìm đủ thầy Tây Y, Đông Y, châm cứu, bấm huyêt... nhưng vẫn không thuyên giảm được gì nhiều.
Về bệnh trạng thì như vậy: chỉ cần bị hắc xì hơi thì sợi dây gân sau lung rút lại, đau đớn không tả xiết, hoặc là trời trở lạnh thì các khớp xương sưng tấy đỏ lên. Thu cũng bị phong thấp từ lúc còn nhỏ, và gần 10 năm đầu qua Mỹ, vì sống ở vùng phía bắc, mùa Đông hơn 6 tháng/ năm nên càng bị hành hạ, nhất là đầu gối bên trái bi gãy lúc còn ở Việt Nam, mồi khi trời lạnh thì sưng to và nhức buốt, đi lại rất khó khăn. Lúc đó đi bác sĩ Mỹ thì họ nói rằng Thu quá trẻ để bị bệnh thấp khớp, ngay cả ông Thầy thuốc Bắc, ngươi Tàu cũng nói như vậy. Họ đều nói rằng phái nữ phải qua 40 tuổi thì mới bị thấp khớp, trong khi Thu lúc đó chỉ mới 27 tuổi mà thôi. Năm 25 tuổi, Thu đi chơi tuyết bi té, chấn động côt xương sống, từ đó mang thêm một bệnh đau thần kinh toạ. Bình thường khi không bị bệnh, Thu nhìn cũng không đến nỗi nào vì bơi lội, chạy xe đạp thường xuyên…nhất là lúc đó còn trẻ thì nhảy đầm cũng thường xuyên. Nhưng khi bị bệnh thì giống như cọng bún bị nhúng nước.
Năm 2000, trong suốt năm ấy Thu gặp bác sĩ châm cứu và bấm huyệt nhiều hơn là gặp bạn. Thu quyết định dọn về Cali cho ấm áp hơn, bệnh suyễn và thấp khớp có bớt vì khí hậu thích hợp hơn so với vùng lạnh. Đây là lúc bệnh thần kinh toạ hành hạ ghê gớm !   Thu viết dài dòng như vậy để xin nhấn mạnh rằng, đến năm 2003, thì Thu đã "thỉnh giáo" qua nhiều phương pháp chữa bệnh, tốn tiền bạc và thời gian rất nhiều nhưng các bệnh khó trị vẫn không thuyên giảm được như ý muốn và ước mơ. Những căn bệnh này làm Thu bị lên cân rất nhiều, các loại thuốc giảm đau, chỉ làm Thu ngủ li bì cho quên cơn đau chứ không chữa được tận gốc căn bịnh.
Vào tháng 12 cuối năm 2003, Thu có đọc về một kinh nghiệm ngưng ăn nhưng uống nước chanh với maple syrup ngay tại website Thư Viện Toàn Cầu, trong phòng Khoa học Huyền Bí. Thu thực hành ngưng ăn như vậy đúng 12 ngày, mỗi ngày uống 1 gallon nước chanh, thấy trong người rất khoẻ, và giảm 12 lbs nhưng các bệnh nan y kia vẫn còn. Cho nên khi Thu đọc được mẫu tin về khoá Nhập Thất của Tiên Thiên Khí Công, dùng phương pháp Nhập Thất để tự chữa trị bịnh, Thu liền xách theo 1 gallon nước đi tham gia liền. Sau đó biết là không cần nước nên hết 3 ngày ở đó, lại xách gallon nước về ! ! !
Theo lời của GS Phạm Văn Chính giải thích trong khoá Nhập thất đó thì Tiên Thiên là khí trời.... Môn tập Tiên Thiên Khí Công là phương pháp dùng khí trời thay thế cho nặng lượng của thức ăn và nước uống, do đó có thể ngưng ăn và ngưng uống trong một thời gian nhất định và nếu thu nạp được năng lương của khí trời thì sẽ không cảm thấy đói và khát. Vì dùng năng lượng là khí trời nên cố găng tập tại vùng biển hoặc vùng sông nước để có được không khí trong lành và có hơi nước. Nếu chỉ ngưng ăn hoặc uống mà không tập các động tác để lấy năng lượng thiên nhiên vào thì cơ thể sẽ không chịu nổi, nhiều lắm là chỉ có thể ngưng ăn một hai ngày là cùng.
Ngày đầu tiên tập, đến chiều tối rõ ràng không hề thấy đói, chỉ hơi bị mỏi các bắp thịt vì hoạt động nhiều hơn bình thuờng. Khóa đó Thu ở chung phòng hotel với ba vị bệnh nhân khác, buổi tối thì đóng kín cửa để ngủ (đây là điều không nên, Thu sẽ giải thích tại sao sau). Tối hôm đó, Thu rất khó ngủ vì cảm thấy khó chịu, bứt rứt từ đầu đến chân. Thu chắc là quý vị, ai cũng sẽ bị như vậy trong đêm đầu tiên ngưng ăn theo phương pháp này. Đầu thì nhức và nặng trĩu, phổi thì muốn bể ra, nằm mà giống như bị tảng đá đè lên người. Sáng ra thì cả người bải hoải, nhức đầu và đau phía sau lưng.
Qua kinh nghiệm tập những lần sau đó cũng như hướng dẫn một số người tập Tiên Thiên Khí Công, hầu như ai cũng trải qua sự khó chịu trong đêm đầu tiên như vậy, tùy vào bệnh trạng mỗi người mà sự khó chịu nhiều hay ít. Vì Thu bệnh nhiều, nên các căn bệnh đổ ra ngoài hết. Thầy Chính cũng có nói qua điều này khi hướng dẫn tập. Nếu ai lâu nay vẫn nghĩ là mình không có bệnh gì hết, hãy thử tập ngưng ăn như vậy. Ngày hôm sau, sẽ khám phá ra cơ thể của mình có bệnh gì hay không thì biết liền. Tức là cơ thể cho ra những dấu hiệu về bộ phận có trục trặc. Ví dụ ai đau tim, thì sẽ thấy tim nhói nhói, ai yếu thận thì sẽ đau rên rĩ vùng thận...v..v…    Phần Thu thì sáng hôm sau, mắt thì hoa lên, người thì đau tùm lum chỗ, thế mới biết nghiệp mình nặng quá ! ! !
Kinh nghiệm của Thu là ngày đầu tập Tiên Thiên Khí Công, tối ngủ nên mở cửa sổ để có khí trời. Nếu tập vào mùa lạnh thì nên mặc áo ấm va đắp mền kỹ càng. Khi ngủ mà thấy ê ẩm và mệt thì nên đứng dậy, ra cửa sổ hay ra hẳn ngoài trời hít thở khoảng 10 lần, sự mệt mỏi sẽ tan biến.  Thu tiếp tục tập hai ngày sau đó với GS Chính, cảm thấy rất khoẻ khoắn về thể xác lẫn tinh thần nên khi về nhà thì quyết định ngưng ăn luôn 7 ngày. Thu có tập qua Tai Chi và Khí Công với gậy nhưng cảm thấy không thích hợp vì Tai chi thì có đến 108 động tác, mỗi lần tập phải mất 45-50 phút. Còn khí công với gậy thì phải không bị đau lưng tập mới được, còn khi bị đau lưng thì chịu thua. Do đó khi tập Tiên Thiên Khí Công, chỉ có 3 tư thế chính là: Đứng, ngồi, nằm và 3 động tác phụ là : Động, Tĩnh và Hoàn Nguyên. Động tác rất dễ và nhẹ nhàng, chỉ mất khoảng 15-20 phút cho mỗi lần tập mà thôi. Thu gặp đươc phương pháp Tiên Thiên Khí Công này, như cá gặp nước nên luyện tập cần mẫn, siêng năng.

Thầy Chính theo dõi và khuyên bảo, theo sát Thu khóa 7 ngày đầu tiên của Thu.
Kết quả như sau :
- Ngày 1 ; Đi tiểu bình thường.
- Ngày 2: Nước tiểu rất vàng và nhiều bợn trắng. Tắm nước nóng 2 lần vào buổi trưa và  buổi tối. Lý do này vì để da hấp thụ nước.
- Ngày 3 : Đi tiểu vẫn bình thường. Cũng tắm 2 lần. Chiều hôm đó Thu lái xe 1/2 tiếng  về nhà, tinh thần khỏe khoắn lạ thường, tỉnh bơ như không có chuyện gì xảy ra hết.
-Ngày 4: Vẫn đi tiểu như bình thường, vẫn còn màu vàng. Buổi trưa thì tắm 15 phút, buổi tối thì nằm ngâm mình khoảng 1/2 giờ. Không hề thấy đói bụng hay khát nước.  Miệng hôi hám, lưỡi trắng đục bợn.
Ngày 5 : Vẫn đi tiểu như bình thường, nước tiểu hết vàng. Điều này cho thấy nước trong cơ thể vẫn còn rất nhiều. Lúc tập bài tập nhỉ ngơi tâm trí, an định tâm linh thì thấy hơi thở từ bao tử dồn lên rất hôi hám. Thầy Chính cho biết là cơ thể đang thanh lọc, bao nhiêu năm trời ăn uống, tích tụ các chất độc hại. Bây giờ là lúc các bộ phận như bao tử và thận " súc rửa" lại. Tắm 2 lần. Tối ngủ dễ dàng. Sau 5 ngày, giảm tổng cộng 12 lbs. Thu cao 5' 4", trước khi nhập thất là 145 lbs. Sau 5 ngày, còn 133 lbs
Ngày 6:  Sáng vẫn ra biển tập 3 giờ, về tắm và nghỉ trưa, ngồi thiền và cảm thấy khát nước. Thầy Chính khuyên nên uống một muỗng nước vì như vậy tức là thận đã hết nước, bắt đầu cần nước. Nhưng Thu thấy mình vẫn đi tiểu, lượng nước xuất ra có ít hơn nhưng vẫn còn nước nên Thu không uống nước. Chiều hôm đó thì đi đại tiện -- sorry-- các chất bã và dơ trong người được tống ra ngoài hết. Cơ thể trở nên nhẹ nhàng như thoát tục vậy.
Đêm thứ 6 : Sáng ra biển tập, trưa về tắm và ngồi thiền . Buổi tối rất khó ngủ thì nhức đầu và đầu gối thì sưng lên nên cũng nghiến răng trèo trẹo vì đau. Gọi thầy Chính thì được biết là các căn bệnh đang tự hóa giải nên phát tiết ra hết.
Ngày 7: Nước tiểu hoàn toàn trắng, răng miệng trở nên sạch sẽ, thơm tho, tinh thần đuợc lên dây cót nên càng tập càng hăng sạy.  Buổi tối, cảm thấy khát nhiều nên uống 3 muỗng nước, mỗi lần cách nhau 1/2 giờ. Vì Thu muốn đảm bảo rằng lúc đó thận đã hết nước chứ không phải vì mình thèm nước trong tư tưởng.
Ngày 8: Sáng thức dậy thì cảm thấy phơi phới vì mình đã chiến thắng được bản thân mình, sờ lưng thì không thấy đau nữa, hai đầu gối thì có thể nhảy cò cò được, mũi thì đã được thông từ ngày thứ 5 rồi. Da đầu thì hết bị gàu. Thu uống nước gạo lứt rang và dùng một viên dược thảo, được chính tay GS Chính bào chế đặc biệt dành cho người sau khi ra Thất để bồi bổ thêm tỳ vị.
Ngày 9 và 10: Ăn cháo gạo lứt, carot, củ dền va tofu mềm (toàn là organic food ) nấu chung với nhau nhỏ lửa trong khoàng hai giờ đồng hồ.  Đây là kết quả thật mỹ mãn mà Thu đã gặt hái được sau lần Nhập Thất 7 ngày này. Bệnh thần kinh tọa giảm gần như 80 %. Không thấy sưng khớp và thở khò khè nữa, kinh nguyệt thì đều đặn và không bị quằn quại mỗi tháng nữa. 
Theo Thu, tập theo phương pháp Tiên Thiên Khí Công này thì rất dễ, nhưng nếu muốn Nhập thất tức là ngưng ăn uống chữa bệnh, thì cần có ý chí quyết tâm cao một chút và nhất là người nhà nên hỗ trợ thêm về mặt tinh thần chứ nếu người trong gia đinh bàn ra bàn vô thì rất khó cho người Nhập thất. Có nhiều trường hợp người trong nhà nấu thức ăn ngon như lobster, phở, mì, hủ tiếu v..v... trong lúc có người đang Nhập thất thì càng bị phân tâm và dễ dàng bị "đầu hàng vô điều kiện lắm".
Một điều rất quan trọng khi Nhập Thất là ngoài việc tập các động tác đều đặn thì nên dành thời gian cho sự an định tâm linh, relax nghỉ ngơi tâm trí, không lo nghĩ đến việc khác. Ít nhất là 3- 4 giờ, tập được như vậy thì sẽ có quyết tâm cao hơn, sẽ tập trung vào việc chữa bệnh mà it bị chi phối vì ngồi không sẽ nghĩ đến thức ăn và thức uống rồi sinh ra các cảm giác thèm khát. Trong khi Nhập Thất, Thu sáng ra biển tâp khoảng 3- 4 tiếng. Trưa nắng lên cao thì về nhà tắm nước nóng, nghĩ ngơi thư giãn, rồi ngồi an định khoảng 1- 2 tiếng. Nếu ai chưa quen ngồi an định lâu như vậy thì nên đọc sách dạy làm người hay các loai sách hướng thượng. Buổi chiều lại ra biển tập 2 lần, ngồi hít thở thoải mái khoảng 2 giờ. Tối về tắm và lại an định tiếp, nên đi ngủ khoảng 9 pm. Hoàn toàn không xem TV, thèm lên internet ghê lắm nhưng cũng phải ráng ngoảnh mặt làm ngơ. Thu hoàn toàn chú trọng việc chữa bệnh và lắng nghe cơ thể của mình " nói chuyện". Sau những lần Nhập Thất như vậy, Thu thấy được kết quả mỹ mãn và cảm thấy hạnh phúc vì trong những khoảng thời gian đó, được sống hoàn toàn "vì chính mình và với mình ".
Viết đến đây, Thu xin phép được ngưng bút, mai mốt rảnh thì sẽ viết thêm kinh nghiệm các lần Nhập thất kế tiếp (dễ dàng hơn nhiều vì bước đầu đã qua được, như cá chép vượt vũ môn, biến thành.... cá lòng tong !!)
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org. Order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của GS Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu". Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công: Nguyễn Định : (714) 725-1522.
  Hồ Thu
thuhotx@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc