Hôm nay,  

Đại Sứ Mỹ Tới Bolsa Họp Báo Nhân Quyền

12/01/200900:00:00(Xem: 2699)

Đại Sứ Mỹ Tới Bolsa Họp Báo Nhân Quyền, Đại sứ Lagon Xin Giúp Chống Nạn Buôn Người

Quang cảnh trong buổi họp báo của Đại Sứ Mark P. Lagon. Bàn chủ tọa, từ phải: Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Đại sứ Mark P. Lagon, bà Jackie Bông Wright, và luật sư Đoàn Thanh Liêm.
WESTMINSTER (VB) - Nhiều đại diện đoàn thể, tổ chức, dân cử, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt ngữ đã tham dự buổi họp báo của ông Đại Sứ Mark P. Lagon, cố vấn cao cấp Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và giám đốc Văn Phòng Giám Sát, Chống Nạn Buôn Bán Người của Bộ Ngoại Giao Mỹ, do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức, được diễn ra tại Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt tại Quận Cam, 9191 Bolsa Ave., # 209, Westminster, CA 92683.
Về phía dân cử gốc Việt gồm có Phó Thị Trưởng thành phố Westminster Tạ Trí, Nghị viên thành phố Westminster Andy Quách và Andrew Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove Dina Nguyễn, Phó Tổng Giám Đốc Hội đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân. Đại diện cho Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam gồm có Phó chủ tịch Đặc trách liên lạc với chính quyền Hoa Kỳ bà Jackie Bông Wright, Phó chủ tịch đặc trách Văn phòng trung ương của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng. Ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Abraham Lincoln là Phụ tá của ông Đại sứ Mark P. Lagon.
Tiến sĩ Mark P. Lagon được Tổng thống Bush đề cử vào chức vụ Cố Vấn Cao Cấp cho Bộ Ngoại Giao và Giám Đốc Văn Phòng Giám Sát và Chống Nạn Buôn Bán Người thuộc Bộ Ngoại  Giao vào tháng 2 năm 2007 và ông đã tuyên thệ nhậm chức vào tháng 5 năm 2007.
Văn phòng Giám Sát và Chống Nạn Buôn Bán Người tập trung vào công tác giảm trừ nạn buôn bán người di dân lao động, khuyến khích và thúc đẩy các hợp tác xã hội để giải quyết nạn buôn bán người, và điều hợp quỹ tài trợ ngoại quốc của Mỹ để ủng hộ cho các công tác chống nạn buôn bán người trên toàn thế giới. Theo tài liệu được phổ biến tại buổi họp báo thì trên thế giới vào năm 2006 đã có 800,000 đàn ông, đàn bà và trẻ em là nạn nhân của nạn buôn bán người xuyên quốc gia. Số nạn nhân này là chưa kể nhiều nạn nhân trong mỗi quốc gia.


Trong phần mở đầu, ông Mark P. Lagon nêu ra mấy điểm cần quan tâm liên quan đến nạn buôn bán người trên toàn cầu, đó là: cộng đồng thế giới vẫn chưa làm đủ để bảo vệ những nạn nhân của việc buôn bán người, các tội phạm trong các vụ buôn bán người vẫn chưa được chế tài một cách đúng mức, và khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay cũng là nhân tố làm cho tệ nạn buôn bán người thêm trầm trọng, bởi vì càng có nhiều người đói khổ thì thảm trạng buôn bán người càng có cơ hội lan tràn.
Ông đại sứ chuyên trách về nạn buôn bán người Mark P. Lagon cũng nhấn mạnh rằng nạn buôn bán người là một tệ nạn có mặt khắp nơi trên thế giới, cho nên muốn giải quyết hữu hiệu thì cần phải có sự hợp tác của cộng đồng thế giới qua các chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, v.v… Trong chiều hướng này, ông Đại sứ đã nêu lên một sự kiện cụ thể đáng lo ngại là tại Việt Nam, cho đến nay, vẫn chưa có các tổ chức độc lập được phép hoạt động để góp phần vào việc giải quyết tình trạng buôn bán người.
Trong phần đặt câu hỏi của cử tọa, nhiều người đã trình bày quan tâm của mình đối với tệ nạn buôn bán người tại vùng Châu Á như Việt Nam, Cam Bốt, Mã Lai, Đài Loan, v.v… và cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi về chính sách và phương thức giải quyết của chính phủ Hoa Kỳ đối với vấn đề này.
Đối với câu hỏi liên quan đến vấn đề đàn áp tôn giáo của chính quyền CSVN hiện nay, ông Đại Sứ đã trả lời rằng chính phủ Hoa Kỳ qua Bộ Ngoại  Giao đặc biệt quan tâm và theo dõi tình trạng tự do tôn giáo tại  Việt Nam như đã thể hiện trong các phúc trình về tự do tôn giáo được công bố trước đây và một bản phúc trình khác sẽ được công bố vào tháng 6 năm 2009.
Trong lúc trả lời các câu hỏi, ông Đại Sứ đã phác họa một số nét quan trọng và cụ thể mà cộng đồng người Mỹ gốc Việt có thể đóng góp cho cuộc chiến chống lại nạn buôn bán người là: nghiêm chỉnh tìm hiểu, quan sát và vận động làm cho vấn đề buôn bán người thành nổi bật để mọi người trong cộng đồng cùng chia xẻ. Đó cũng là lý do mà ông Đại  Sứ muốn gặp gỡ cộng đồng Mỹ gốc Việt trong cuộc họp báo hôm nay.
Phó Thị trưởng Tạ Trí cũng thông báo cho đồng hương Việt được biết là thành phố Westminster từ bấy lâu nay rất quan tâm đến vấn đề này và sẵn sàng lắng nghe, chia xẻ và làm việc với cộng đồng để giúp ngăn chận tình trạng buôn bán người.
Ông Đại Sứ đã nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc vận động và gây qũy để Quốc hội Hoa Kỳ có thể thông qua một đạo luật về nạn buôn bán người thì sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chận đứng tệ nạn bi thương này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.