Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Năm Thành Lập Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị, Tôn Giáo

23/12/200800:00:00(Xem: 1690)

2 NĂM THÀNH LẬP HỘI ÁI HỮU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ, TÔN GIÁO
Kỷ niệm 2 năm hoạt động của Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam.


WESTMINSTER -- Vào lúc 2pm ngày 20 tháng 12 năm 2008, Hội đồng Điều hành Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam đã tổ chức lễ Kỷ niệm 2 năm ngày thành lập Hội tại thư viện Việt Nam thành phố  Westminster. Đại diện các Hội đoàn cùng với đồng hương đã tới tham dự đông đủ, các cơ quan truyền thông báo chí SBTN, LittlesaigonTV, Diễn Đàn Người Việt Quốc Gia, Báo Viễn Đông, Người Việt, Saigontimes và Việt Báo đã có mặt để chuyển tải sinh hoạt ý nghĩa này tới cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.
Sau phần nghi lễ khai mạc, Ông Nguyễn Tấn Lạc, chủ tịch Cộng đồng Nam Cali Trưởng ban Tổ chức giới thiệu chương trình và chào mừng quan khách. Chủ tịch Hội đồng Điều hành Hải ngoại, ông Phạm Trần Anh tường trình 2 năm hoạt động của Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam.


Nhân dịp này, Hội đồng Điều hành Hải ngoại đã công bố danh sách 103 tù nhân chính trị và tôn giáo đã bị nhà cầm quyền CSVN xử tử hình trong tổng số hang trăm tù nhân chính trị bị CSVN xử tử. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam kêu gọi anh chị em tù nhân chính rị và tôn giáo cung cấp thêm chi tiết về những tù nhân chính trị bị CS tử hình sau 30-4-1975 kể cả những sĩ quan viên chức cán bộ bị tử hình hoặc chết vì ốm đau bệnh tật trong các trại tù CS.
Hội Ái hữu tù nhân chính trị dự định sẽ tổ chức một Lễ vinh danh những anh hùng dân tộc này nhân ngày Quốc hận 30-4 năm 2009, hội mong rằng quí hội đoàn và toàn thể đồng bào Việt Nam Hải ngoại hưởng ứng giúp đỡ để lễ vinh danh được thành công tốt đẹp.
Sau đó, Luật sư Đoàn Thanh Liêm thay mặt Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam vinh danh Thượng Tọa Thích Thiện Minh và Bán Nguyệt san Tự do ngôn luận do các Linh mục Nguyễn văn Lý, Phan văn Lợi cố vấn Hội chủ trương. Luật sư Đoàn Thanh Liêm sau đó đã tuyên đọc thành tích đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ của Thượng Tọa Thích Thiện Minh.
Buổi lễ đã trang nghiêm hoàn tất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.