Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

2 Năm Thành Lập Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị, Tôn Giáo

23/12/200800:00:00(Xem: 1973)

2 NĂM THÀNH LẬP HỘI ÁI HỮU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ, TÔN GIÁO
Kỷ niệm 2 năm hoạt động của Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam.


WESTMINSTER -- Vào lúc 2pm ngày 20 tháng 12 năm 2008, Hội đồng Điều hành Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam đã tổ chức lễ Kỷ niệm 2 năm ngày thành lập Hội tại thư viện Việt Nam thành phố  Westminster. Đại diện các Hội đoàn cùng với đồng hương đã tới tham dự đông đủ, các cơ quan truyền thông báo chí SBTN, LittlesaigonTV, Diễn Đàn Người Việt Quốc Gia, Báo Viễn Đông, Người Việt, Saigontimes và Việt Báo đã có mặt để chuyển tải sinh hoạt ý nghĩa này tới cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.
Sau phần nghi lễ khai mạc, Ông Nguyễn Tấn Lạc, chủ tịch Cộng đồng Nam Cali Trưởng ban Tổ chức giới thiệu chương trình và chào mừng quan khách. Chủ tịch Hội đồng Điều hành Hải ngoại, ông Phạm Trần Anh tường trình 2 năm hoạt động của Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam.


Nhân dịp này, Hội đồng Điều hành Hải ngoại đã công bố danh sách 103 tù nhân chính trị và tôn giáo đã bị nhà cầm quyền CSVN xử tử hình trong tổng số hang trăm tù nhân chính trị bị CSVN xử tử. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam kêu gọi anh chị em tù nhân chính rị và tôn giáo cung cấp thêm chi tiết về những tù nhân chính trị bị CS tử hình sau 30-4-1975 kể cả những sĩ quan viên chức cán bộ bị tử hình hoặc chết vì ốm đau bệnh tật trong các trại tù CS.
Hội Ái hữu tù nhân chính trị dự định sẽ tổ chức một Lễ vinh danh những anh hùng dân tộc này nhân ngày Quốc hận 30-4 năm 2009, hội mong rằng quí hội đoàn và toàn thể đồng bào Việt Nam Hải ngoại hưởng ứng giúp đỡ để lễ vinh danh được thành công tốt đẹp.
Sau đó, Luật sư Đoàn Thanh Liêm thay mặt Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam vinh danh Thượng Tọa Thích Thiện Minh và Bán Nguyệt san Tự do ngôn luận do các Linh mục Nguyễn văn Lý, Phan văn Lợi cố vấn Hội chủ trương. Luật sư Đoàn Thanh Liêm sau đó đã tuyên đọc thành tích đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ của Thượng Tọa Thích Thiện Minh.
Buổi lễ đã trang nghiêm hoàn tất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.