Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày ‘niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh’: Hàng Ngàn Phần Quà, Trò Chơi, Văn Nghệ Cho Trẻ Em

22/12/200800:00:00(Xem: 1998)

Ngày ‘Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh’: hàng ngàn phần quà, trò chơi, văn nghệ cho trẻ em
Hình ảnh trong lễ hội Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh.


Westminster (Cổ Ngưu)- - Sáng Thứ Bảy ngày 20 tháng 12 năm 2008, trong khuôn viên Tòa Thị Chánh Westminster hàng ngàn trẻ em và phụ huynh thuộc các sắc tộc trong đó đa số là các em Thiếu Nhi Việt Nam đã lũ lược kéo đến sắp hàng tại các gian hàng lãnh quà.
Theo lời các thiện nguyện viên phụ trách cho biết trong vòng 2 tiếng đồng hồ đầu tiên đã phát ra hơn 6,000 phần qùa. “Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh“ cho các em Thiếu Nhi nhân ngày Lễ Giáng Sinh. Được biết chương trình nầy đã liên tục thực hiện cho đến nay là lần thứ 16.
Người đã có nhiều đóng góp cho chương trình nầy là Ông Ken Khanh Nguyễn Litlle Sài Gòn Foundation phối hợp khoảng 20 hội đoàn và các đoàn thể thanh niên trẻ gồm các trung tâm Việt Ngữ, Thanh Niên Cao Đài, một số các Liên Đoàn Hướng Đạo Nam California, Thanh Niên Hòa Hảo, Korean American Federation of Orange County, Vũ Đoàn Lạc Hồng, Las Tapatias Folkloric Dancers, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Ca Đoàn Thánh linh 3, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Orange County, Trung Tâm Thế Hệ Trẻ và các cơ quan truyền thông, truyền hình. . .
Trong khuôn viên tổ chức nhiều gian hàng, của các cơ quan bảo trợ được dựng lên, trưng bày những sản phẩm, những hình ảnh với số người qua lại xem đông như ngày hội Tết.
Một vòng chung quanh khu vực phát qùa chúng tôi nhận thấy có rất đông các em thiếu nhi cùng phụ huynh của các sắc tộc cư ngụ trong Thành Phố mỗi người trên tay đều có một xách qùa cho các em.
Nhiều phụ huynh Việt Nam tâm sự với chúng tôi: người lớn có ngày tết, có những lễ lớn trong năm nhưng các em thiếu nhi thì ngoài ngày Tết Trung Thu ra chẳng còn gì cho các em vui chơi vì vậy ngày “Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh “ là một ngày vui lớn để các em có cơ hội vui chơi, xem được những tiết mục văn nghệ có tính cách dân tộc đó là điều tốt và Ông hy vọng đây cũng như là một ngày truyền thống của Cộng Đồng Việt Nam chúng ta vậy.
Điều hợp chương trình Ông Nguyễn Bá Thành và Cô Ailene Thiên Lý.
10 giờ chương trình chính thức khai mạc với phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh thực hiện.


Hiện diện trước khan đài chúng tôi nhận thấy có Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn Mục Sư Trần Thanh Vân, đông đủ các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Đại diện các hội đoàn, đoàn thể về phía quan khách có Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove và các Nghị Viên, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, Hội Đồng Thành Phố Westminster có Nghị Viên Frank Fry, Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân, Ông Geoge West Học Khu Garden Grove, Đại Diện Hãng Nestle, Cô Thu Thảo Đại Diện Direct TV và Việt Satellite và nhiều vị đại diện các cơ sở bảo trợ, qúy vị mạnh thường quân. . . .
Mở đầu chương trình Bà Candace Phan Bắc Hà, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng quan khách và gởi lời cảm ơn đến các cơ sở các mạnh thường quân bảo trợ đã tận tình giúp đở để ban tổ chức có điều kiện thực hiện được ngày hôm nay. Tiếp theo Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio lên phát biểu. Ông ca ngợi việc làm hữu ích đối với các em thiếu nhi, sau đó Ông trao bằng tưởng lục cho ban tổ chức. Phần phát biểu của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, trong dịp nầy qúy vị cũng đã ca ngợi việc làm của ban tổ chức liên tục trong nhiều năm với ngày “ Mơ Ước Mùa Giáng Sinh.”
Sau Đó Phó Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Frank Fry, Nghị Viên Diệp Miên Trường đã gởi lời khen ngợi đến ban tổ chức và Thành Phố cũng rất vui khi được ban tổ chức chọn Westminster làm nơi tổ chức. Hội Đồng Thành Phố luôn luôn sẵn sàng yểm trợ để hằng năm ban tổ chức có điều kiện thực hiện.
Đại diện cơ sở bảo trợ Nestle lên phát biểu và cũng hứa sẽ tiếp tục bảo trợ cho chương trình hữu ích nầy. Cô Thu Thảo đại diện Direct TV và Việt Satellite lên phát biểu ca ngợi việc làm của ban tổ chức đồng thời Cô cũng thay mặt Công Ty gởi lời cảm ơn đến tất cả đồng hương nhân mùa Giáng Sinh, Cô cũng nhắc lại trong nhiều năm qua cũng nhờ vào đồng hương để công ty của Cô có cơ hội yểm trợ cho những chương trình sinh hoạt chung trong cộng đồng chúng ta.
Chương trình kéo dài với phần văn nghệ xuất sắc được đóng góp bởi các sắc tộc bạn. Ngoài việc nhận qùa, các em còn được tham gia các trò chơi, các cuộc thi vẽ, chụp hình chung với Santa Clause, Hề vẽ mặt, và vui hát nhạc Giáng Sinh. Chương trình văn nghệ và phát qùa kéo dài đến 1 giờ chiều vẫn còn đông người tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.