Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hồng Thập Tự Hướng Dẫn: Giữ An Toàn Trong Mùa Lễ

16/12/200800:00:00(Xem: 2151)

Hồng Thập Tự Hướng Dẫn: Giữ An Toàn Trong Mùa lễ

Sau đây là bản dịch bài “Red Cross Holiday Safety Tips” hướng dẫn về an toàn mùa lễ do Hội Hồng Thập Tự phổ biến.
 Trong danh sách những gì mà bạn cần dự định làm cho ngày lễ, sự chuẩn bị an tòan là việc cần để ý hàng đầu trong danh sách. Việc đầu tiên để có một sự an toàn cho ngày lễ là chuẩn bị với những điều thình lình không mong đợi.
Những cách đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn và người thân quyến được hưởng sự an toàn trong dịp lễ.
- Coi chừng khi xử dụng đèn cầy. Cần thận trọng và chú ý khi đốt đèn cầy và tuyệt đối không để đèn cầy cháy khi vắng mặt người ở nhà. Tránh để những đồ trang trí hoặc các vật dễ bị bắt lửa gần nhau. Không bao giờ để trẻ em hay thú vật  một mình khi có đốt lửa.Luôn luôn giữ đèn cầy và diêm quẹt hay hộp quẹt xa khỏi tầm tay của các em nhỏ.
- Lắp và kiểm soát các máy báo động tìm khói. Lắp ráp những máy tìm khói này ở từng khu vực trong nhà. Mọi người trong nhà nên biết tiếng kêu báo động của máy tìm khói. Tốt nhất chúng ta nên lắp ráp loại máy báo động liên kết cho cả nhà. Khi có tiếng báo động thì tất cả máy khác đều kêu lên. Trong gia đình nên ngồi lại bàn bạc với nhau về cách thoát hiểm khi có hỏa hoạn.
- Chỉ nên xử dụng những vật liệu trang trí làm chậm lại hoặc không dễ bị bắt cháy. Tránh sử dụng đèn cầy cho các buổi tiệc. Nếu có khách hút thuốc lá (yêu cầu họ phải tuyệt đối tránh xa trẻ em và đàn bà đang có thai) bạn cần cho họ một cái đồ gạt tàn thuốc và tốt nhất nên có đổ ít nước trong đó. Sau khi tàn tiệc, bạn cần phải kiểm soát lại khu vực chung quanh chổ để gạt tàn thuốc hay trong thùng rác vì có thể tàn thuốc đang bị âm ỉ cháy.
- Giữ cây thông được tươi. Chọn lựa cây thật tươi, phải giữ cho gốc cây đứng an toàn và cứng cáp. Cây thông  phải tránh xa những nơi có hơi nóng hay lối thoát hiểm. Nhớ tưới nước cho cây hằng ngày. Nếu chúng ta mua cây thông giả tạo, nên tìm có nhãn hiệu cháy chậm.
- Nếu chúng ta treo nhiều vật trang trí ở lò sưởi, thì tuyệt đối đừng sử dụng lò sưởi đó để đốt lửa. Nên kiểm soát và thông chùi cái ống khói của lò sưởi trước khi sử dụng. Tuyệt đối không đót lò sưởi bằng giấy hoặc báo, vì giấy khi bị cháy sẽ có từng mảng vụn còn lửa bay ra ống khói bên ngoài nhà và gây ra hỏa hoạn.
- Đừng để trẻ em chơi trong bếp. Luôn luôn để các cán chảo hay nồi vào phía bên trong để tránh các em nhỏ đụng đến. Không bao giờ để trẻ em ở ghế cao một mình- cho dù chỉ một phút thôi. Cắt những đồ ăn thành miếng nhỏ để trẻ nhỏ dễ nhai. Để tránh tình trạng bị nghẹt cổ, tuyệt đối không để em nhỏ chạy chơi hay nói chuyện khi có đồ ăn trong miệng.


- Thời tiết không cần phải ở dưới độ băng gía, nhưng cũng làm cho một số người bị giảm nhiệt và bị chết cóng. Hãy mang y phục với nhiều  lớp khác nhau, vì như thế sẽ giúp bạn dễ đáp ứng ở môi trường chung quanh. Cần để áo lạnh dự trữ trong xe.
- Cho dù bạn có đi mua bán, đi dự tiệc lễ hay đi mua hàng ở góc đường gần nhà, việc đeo dây an toàn là cách dễ dàng nhất và tốt nhất để tránh tai nạn xe cộ. Theo thông cáo của Bộ vận tải lưu thông Hoa Kỳ và cơ quan an toàn quốc lộ cho biết là việc đeo dây an toàn chỉ dành cho người lớn, trẻ em dưới 4’ 9” thì cần phải sử dụng ghế nâng đỡ an toàn. Thống kê cho biết trẻ em sớm sử dụng cài dây an toàn thì cơ hội bị tai nạn nghiêm trọng ở đầu cao hơn gấp 4 lần so với các trẻ em sử dụng ghế nâng đở an toàn. Các em nhỏ dưới 12 tuôỉ nên ngồi ở phía sau, luôn chắc chắn là phải đeo dây an toàn cho đúng cách tùy thuộc vào lứa tuổi và kích thước. Chúng ta có thể đến bất cứ sở cứu hỏa hay cảnh sát địa phương để nhờ họ kiểm soát dùm những dây và ghế an toàn. Một số thành phố có chương trình tặng ghế an toàn cho những gia đình có lợi tức thấp.
- Khi bạn đi dự tiệc có đãi bia rượu, bạn phải cần có một người khác sẽ không uống rượu để lái xe về. Nếu nhà của bạn là người tổ chức party và có đãi rượu bia. Việc bạn cần làm đầu tiên là lấy chìa khóa xe của người đến dự tiệc.Nếu người khách uống qúa say hay chỉ có vài lon bia đi nữa, bạn nên gọi Taxi để đưa họ về hay yêu cầu họ ngủ lại nhà. Đây là việc làm rất sáng suốt và qúy báu mà bạn sẽ không bị ân hận nếu có chuyện xảy ra tai nạn xe cộ cho người khách đó hay những người dân vô tội khác. Luật pháp ngày nay rất khắc khe và xử lý nghiêm trọng những người uống rượu lái xe (DUI) trong các dịp lễ hội lớn. Đa số các sở cảnh sát địa phương và cảnh sát lưu thông sẽ có những địa điểm để chận bắt người uống say lái xe.
Khi bạn tìm kiếm mua qùa cho người thân quen, hãy tìm những món qùa nào ý nghĩa và ích lợi. Bạn có thể tìm mua tặng những hộp băng bó hay hộp trang bị phòng ngừa nguy cấp tại Hội HTT địa phương.
Bạn có thể tặng một món qùa qúy báu nhất cho mọi người là ghi danh theo học những lớp hô hấp nhân tạo & băng bó vết thương hoặc cho hiến máu tại Hội HTT địa phương www.oc-redcross.org
Kính chúc mọi người một mùa lễ hội thật an toàn và vui vẽ.
Steve Hòa Phạm
American Red Cross OC chapter
Community Outreach Specialist
(714) 481-5391 spham@oc-redcross.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.