Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồng Thập Tự Hướng Dẫn: Giữ An Toàn Trong Mùa Lễ

16/12/200800:00:00(Xem: 1827)

Hồng Thập Tự Hướng Dẫn: Giữ An Toàn Trong Mùa lễ

Sau đây là bản dịch bài “Red Cross Holiday Safety Tips” hướng dẫn về an toàn mùa lễ do Hội Hồng Thập Tự phổ biến.
 Trong danh sách những gì mà bạn cần dự định làm cho ngày lễ, sự chuẩn bị an tòan là việc cần để ý hàng đầu trong danh sách. Việc đầu tiên để có một sự an toàn cho ngày lễ là chuẩn bị với những điều thình lình không mong đợi.
Những cách đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn và người thân quyến được hưởng sự an toàn trong dịp lễ.
- Coi chừng khi xử dụng đèn cầy. Cần thận trọng và chú ý khi đốt đèn cầy và tuyệt đối không để đèn cầy cháy khi vắng mặt người ở nhà. Tránh để những đồ trang trí hoặc các vật dễ bị bắt lửa gần nhau. Không bao giờ để trẻ em hay thú vật  một mình khi có đốt lửa.Luôn luôn giữ đèn cầy và diêm quẹt hay hộp quẹt xa khỏi tầm tay của các em nhỏ.
- Lắp và kiểm soát các máy báo động tìm khói. Lắp ráp những máy tìm khói này ở từng khu vực trong nhà. Mọi người trong nhà nên biết tiếng kêu báo động của máy tìm khói. Tốt nhất chúng ta nên lắp ráp loại máy báo động liên kết cho cả nhà. Khi có tiếng báo động thì tất cả máy khác đều kêu lên. Trong gia đình nên ngồi lại bàn bạc với nhau về cách thoát hiểm khi có hỏa hoạn.
- Chỉ nên xử dụng những vật liệu trang trí làm chậm lại hoặc không dễ bị bắt cháy. Tránh sử dụng đèn cầy cho các buổi tiệc. Nếu có khách hút thuốc lá (yêu cầu họ phải tuyệt đối tránh xa trẻ em và đàn bà đang có thai) bạn cần cho họ một cái đồ gạt tàn thuốc và tốt nhất nên có đổ ít nước trong đó. Sau khi tàn tiệc, bạn cần phải kiểm soát lại khu vực chung quanh chổ để gạt tàn thuốc hay trong thùng rác vì có thể tàn thuốc đang bị âm ỉ cháy.
- Giữ cây thông được tươi. Chọn lựa cây thật tươi, phải giữ cho gốc cây đứng an toàn và cứng cáp. Cây thông  phải tránh xa những nơi có hơi nóng hay lối thoát hiểm. Nhớ tưới nước cho cây hằng ngày. Nếu chúng ta mua cây thông giả tạo, nên tìm có nhãn hiệu cháy chậm.
- Nếu chúng ta treo nhiều vật trang trí ở lò sưởi, thì tuyệt đối đừng sử dụng lò sưởi đó để đốt lửa. Nên kiểm soát và thông chùi cái ống khói của lò sưởi trước khi sử dụng. Tuyệt đối không đót lò sưởi bằng giấy hoặc báo, vì giấy khi bị cháy sẽ có từng mảng vụn còn lửa bay ra ống khói bên ngoài nhà và gây ra hỏa hoạn.
- Đừng để trẻ em chơi trong bếp. Luôn luôn để các cán chảo hay nồi vào phía bên trong để tránh các em nhỏ đụng đến. Không bao giờ để trẻ em ở ghế cao một mình- cho dù chỉ một phút thôi. Cắt những đồ ăn thành miếng nhỏ để trẻ nhỏ dễ nhai. Để tránh tình trạng bị nghẹt cổ, tuyệt đối không để em nhỏ chạy chơi hay nói chuyện khi có đồ ăn trong miệng.


- Thời tiết không cần phải ở dưới độ băng gía, nhưng cũng làm cho một số người bị giảm nhiệt và bị chết cóng. Hãy mang y phục với nhiều  lớp khác nhau, vì như thế sẽ giúp bạn dễ đáp ứng ở môi trường chung quanh. Cần để áo lạnh dự trữ trong xe.
- Cho dù bạn có đi mua bán, đi dự tiệc lễ hay đi mua hàng ở góc đường gần nhà, việc đeo dây an toàn là cách dễ dàng nhất và tốt nhất để tránh tai nạn xe cộ. Theo thông cáo của Bộ vận tải lưu thông Hoa Kỳ và cơ quan an toàn quốc lộ cho biết là việc đeo dây an toàn chỉ dành cho người lớn, trẻ em dưới 4’ 9” thì cần phải sử dụng ghế nâng đỡ an toàn. Thống kê cho biết trẻ em sớm sử dụng cài dây an toàn thì cơ hội bị tai nạn nghiêm trọng ở đầu cao hơn gấp 4 lần so với các trẻ em sử dụng ghế nâng đở an toàn. Các em nhỏ dưới 12 tuôỉ nên ngồi ở phía sau, luôn chắc chắn là phải đeo dây an toàn cho đúng cách tùy thuộc vào lứa tuổi và kích thước. Chúng ta có thể đến bất cứ sở cứu hỏa hay cảnh sát địa phương để nhờ họ kiểm soát dùm những dây và ghế an toàn. Một số thành phố có chương trình tặng ghế an toàn cho những gia đình có lợi tức thấp.
- Khi bạn đi dự tiệc có đãi bia rượu, bạn phải cần có một người khác sẽ không uống rượu để lái xe về. Nếu nhà của bạn là người tổ chức party và có đãi rượu bia. Việc bạn cần làm đầu tiên là lấy chìa khóa xe của người đến dự tiệc.Nếu người khách uống qúa say hay chỉ có vài lon bia đi nữa, bạn nên gọi Taxi để đưa họ về hay yêu cầu họ ngủ lại nhà. Đây là việc làm rất sáng suốt và qúy báu mà bạn sẽ không bị ân hận nếu có chuyện xảy ra tai nạn xe cộ cho người khách đó hay những người dân vô tội khác. Luật pháp ngày nay rất khắc khe và xử lý nghiêm trọng những người uống rượu lái xe (DUI) trong các dịp lễ hội lớn. Đa số các sở cảnh sát địa phương và cảnh sát lưu thông sẽ có những địa điểm để chận bắt người uống say lái xe.
Khi bạn tìm kiếm mua qùa cho người thân quen, hãy tìm những món qùa nào ý nghĩa và ích lợi. Bạn có thể tìm mua tặng những hộp băng bó hay hộp trang bị phòng ngừa nguy cấp tại Hội HTT địa phương.
Bạn có thể tặng một món qùa qúy báu nhất cho mọi người là ghi danh theo học những lớp hô hấp nhân tạo & băng bó vết thương hoặc cho hiến máu tại Hội HTT địa phương www.oc-redcross.org
Kính chúc mọi người một mùa lễ hội thật an toàn và vui vẽ.
Steve Hòa Phạm
American Red Cross OC chapter
Community Outreach Specialist
(714) 481-5391 spham@oc-redcross.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.