Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Mỹ Việt Đại Hội Tại Chicago, Bầu Bch Trung Ương

15/12/200800:00:00(Xem: 3311)

Gia Đình Mỹ Việt Đại Hội Tại Chicago, Bầu BCH Trung Ương
GDMV và quan khách tham dự (do GDMV cung cấp).

Thanh Vân

Đại hội toàn quốc của Gia Đình Mỹ Việt tại Hoa Kỳ (Amerasian Fellowship Association in the United States of America) đã được diễn ra tại thành phố Chicago, tiểu bang Illinois vào ngày Thứ Bảy mùng 6, tháng Mười Hai, 2008 vừa qua.   Tưởng cũng nên nhắc lại là vào năm ngoái, Gia Đình Mỹ Việt đã được thành lập và ra mắt lần đầu tiên vào ngày 22, tháng Chín, 2007 tại thành phố  Dallas, tiểu bang Texas, với một Ban Điều Hợp Trung Ương Lâm Thời, đứng đầu là anh Trần Ngọc Ký, là một trong số những người đứng ra kêu gọi và vận động anh em thành lập Amerasian Fellowship Association. Tổ chức này nhằm mục đích qui tụ những người con mang hai dòng máu Mỹ Việt, sinh ra trong thời chiến, vào lúc cha của họ là các quân nhân Hoa Kỳ sang tham chiến ở Việt Nam.
 Mục tiêu của ngày đại hội Gia Đình Mỹ Việt tại Chicago lần này là để bầu  Ban Chấp Hành Trung Ương chính thức cho Gia Đình Mỹ Việt, gồm năm ủy viên (officers) được bỏ phiếu bầu chọn, và các anh chị em trong Ban Quản Trị (Board of Director) thì sẽ do từng gia đình địa phương đề cử. Với sự giúp đỡ của Hội Người Việt tại Illinois và tiến sĩ Đỗ Ngọc Hà, chủ tịch của hội, khoảng tám mươi người con lai đại diện cho các Gia Đình Mỹ Việt địa phương thuộc nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ đã tập hợp trong cuộc bầu cử đầu tiên để chọn tân ban chấp hành trung ương có nhiệm kỳ là hai năm.
 Các anh chị em lai từ California, Texas, Colorado, Oklahoma, Philadelphia, Pensylvania, New Jersey, Ohio, Utah, Wisconsin, Minnesota, Michigan , Florida, Alabama… đã tụ về thành phố Chicago tiểu bang Illinois tham dự đại hội quan trọng này. Dưới sự giám sát của Ủy Ban Bầu Cử gồm năm người,  cuộc bầu cử của Gia Đình Mỹ Việt ngày Thứ Bảy mùng 6, tháng Mười Hai, 2008 tại trụ sở Hội Người Việt Illinois đã có kết quả như sau: 
Chủ Tịch: Jim Dinh Nguyễn, Illinois.
Tổng Thư Ký: William Nhân Trần, Illinois
Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Châu Tyler Pritchard, Minnesota
Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: Mỹ Ngọc Vivian Preziose, New Jersey
Thủ Quỹ: Janies Oanh Nguyễn, Oklahoma. 
Theo thể lệ được chấp thuận bởi năm ủy viên trong Ủy Ban Bầu Cử, thì trong nhiệm kỳ hai năm, vì bất kỳ lý do nào mà một trong năm ủy viên của Ban Chấp Hành Trung Ương không làm tròn nhiệm vụ thì các thành viên trong Ban Quản Trị, Board of Director sẽ họp lại và đề cử một người trong board lên thay thế. 
Kết quả cuộc bầu cử được loan báo trong đêm “Hội Ngộ Tình Lai” tổ chức tại nhà hàng Furama nằm trên đường Broadway, trong cơn bão tuyết của những ngày lập Đông ở thành phố Chicago vào tối Thứ Bảy cùng ngày với sự hiện diện của hai vị cố vấn cho Gia Đình Mỹ Việt từ những ngày đầu thành lập, đó là bà Khúc Minh Thơ và nhạc sĩ Nam Lộc. Đây là hai người có nhiều kinh nghiệm trong các sinh hoạt và vận động trong cộng đồng người Việt tị nạn từ bao năm qua. Hai vị này nhận lời đến với Gia Đình Mỹ Việt từ tháng Chín năm 2007 trong tinh thần yêu thương và tự nguyện, mà nói như bà Khúc Minh Thơ là những đứa con lai cần được thông cảm và chấp nhận bởi họ thiếu tình cha. Hoặc theo ông Nam Lộc thì đây là những người con sinh ra trong bối cảnh chiến tranh ở quê Mẹ và lớn lên trong nỗi cô đơn ở đất Cha, và dù đã trưởng thành nhưng trong số họ có nhiều người vẫn còn gặp khó khăn sau bao năm “trở về nhà” theo đạo luật Home Coming Act!  
Đêm Hội Ngộ Tình Lai cũng là đêm ra mắt của Tân Ban Chấp Hành Trung Ương vừa đắc cử vào buổi sáng. Ngoài các quan khách trong Hội Người Việt Illinois, các hội đoàn, đại diện truyền thông, báo chí, các tổ chức Mỹ - Việt ở Chicago, quý vị lãnh đạo tinh thần, đại điện chính quyền điạ phương, điển hình là ông Gene Lee, Deputy Chief of Staff  thuộc văn phòng thị trưởng thành phố Chicago.  
Một ngày trước cuộc bầu cử, huynh trưởng gia đình Mỹ Việt, anh Trần Ngọc Ký đã tuyên bố giải tán Ban Điều Hợp Lâm Thời, nhường chỗ cho Ban Chấp Hành Trung Ương sẽ được bầu ra. 


 Lên tiếng với Gia Đình Mỹ Việt Toàn Quốc trong đêm Hội Ngộ Tình Lai tối Thứ Bảy vừa qua, nhạc sĩ Nam Lộc cho biết, với sự hình thành của một ban lãnh đạo chính thức, đánh dấu sự trưởng thành của tổ chức này, vì thế ông loan báo quyết định rút khỏi cương vị cố vấn, nhưng vẫn cam kết hỗ trợ cho tổ chức trong kinh nghiệm và khả năng của mình. Nhắc lại tôn chỉ đặt ra từ đầu là con lai phải tương thân tương trợ lẫn nhau, giúp đỡ anh chị em còn kẹt lại ở Việt Nam, vận động cho dự luật HR-4007 để Amerasian đương nhiên được nhập quốc tịch Mỹ mà không phải thi. Nhạc sĩ Nam Lộc tuyên bố, ông muốn một lần nữa thúc đẩy anh chị em mang hai dòng máu Mỹ Việt hoàn thành ba trách nhiệm vừa nói, hầu chứng tỏ cho mọi người thấy sự trưởng thành, khả năng nhận thức đúng đắn, cùng biết đặt quyền lợi anh chị em lai lên trên quyền lợi cá nhân. Vẫn theo lời ông, đừng quên là hiện vẫn còn một số con lai vì phạm pháp nên đã bị bắt và đang bị giam cầm trong các nhà tù trên đất Mỹ và có thể sẽ bị trục xuất về VN. Theo ông, đó là những người cần được giúp đỡ, cần được thương yêu và an ủi, mà cho đến giờ phút này, bởi hoàn cảnh khó khăn, học vấn và hàng rào ngôn ngữ là những trở ngại  đáng tiếc, đã đẩy họ vào con đường không may trong xã hội Hoa Kỳ. 
Kể từ lúc đạo luật Trở Về Nhà - Home Coming Act cho phép những người mang hai dòng máu Mỹ Việt từ Việt Nam sang định cư ở Hoa Kỳ, ước lượng khoảng hai mươi sáu ngàn anh chị em con lai đã sinh sống và an cư lạc nghiệp tại nhiều tiểu bang trên toàn nước Mỹ. 
Sau  Gia Đình Mỹ Việt đầu tiên ở Dallas, ra mắt cộng đồng tháng Chín 2007, đã có mười mấy đơn vị điạ phương chính thức thành lập và ra mắt tại các tiểu bang cùng nhiều thành phố khác trên toàn cõi Hoa Kỳ. Theo sau Oklahoma, Orlando, San Jose, Dallas, Chicago, Atlanta, Philadelphia v..v.., mới đây nhất, tháng Mười 2008, Gia Đình Mỹ Việt tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado ra mắt. Tiếp đó, tháng Mười Một, Gia Đình Mỹ Việt  New Jersey thành hình. Theo dự định, tháng Hai năm 2009 sẽ là thời điểm  ra mắt của Gia Đình Mỹ Việt tại Jacksonville, Florida. Đến tháng Tư, 2009, đơn vị Houston thành lập, và đến tháng Sáu 2009 thì Gia Đình Mỹ Việt Michigan chính thức góp mặt với Gia Đình Mỹ Việt Toàn Quốc.  
Vốn thừa hưởng đức tính cần cù siêng năng từ người Mẹ Việt Nam, rất nhiều anh chị em con lai đã thành  công trong mọi lãnh vực, từ luật sư, bác sĩ, văn sĩ, nghệ sĩ, đạo diễn điện ảnh, các nhà kinh doanh, buôn bán, công tư chức, chủ tiệm Nail, làm nghề tóc, hoặc móng tay, mở nhà hàng, tiệm ăn, chủ khách sạn, viết báo, phóng viên truyền thanh, truyền hình v..v... Nhiều anh chị em trở thành triệu phú như trường hợp Long Vũ với hệ thống Hollywood Nail and Spa rất sang trọng ở Dallas, hay trường hợp kinh doanh thành công của Daven Phan, sáng lập viên hội từ thiện Sakya ở Alabama. Hoàng Lê, một nhà điạ ốc nhiều uy tín ở Texas .... Một số khác trở thành ca sĩ hay nhạc sĩ nổi tiếng như Thanh Hà, Phi Nhung, Phương Thảo, Lilian, Vân Anh, Ngọc Anh, Đài Trang, Jenny Trang hoặc Randy, Quốc Việt, Nhật Tùng, Trường Thanh, Hoàng Thanh v..v...
Câu chuyện của những người con lai mang hai dòng máu Mỹ Việt là những chuyện dài, có nước mắt và tiếng khóc ứa ra từ những tuổi thơ bị hắt hủi, bị quên lãng ở Việt Nam. Nếu không có đạo luật Home Cominhg Act để cùng gia đình sang Hoa Kỳ định cư, thì người ta không rõ cuộc sống của  những anh chị em đó còn gặp trắc trở thế nào. Và bây giờ Gia Đình Mỹ Việt vẫn hướng đến  mục tiêu giúp đỡ khoảng năm trăm ngừơi con lai mà vì lý do này lý do khác đã không thể trở về đất cha như mong ước. 
Cầu chúc Gia Đình Mỹ Việt Toàn Quốc lớn mạnh , chúc Tân Ban Chấp Hành Trung Ương sớm hoàn tất nhiệm vụ và tôn chỉ đề ra.                                                   
Thanh Vân, Washington DC  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.