Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Thông Qua Đề Án 14 Tỉ Đô Cứu 3 Hãng Xe Hơi

12/12/200800:00:00(Xem: 2731)
Hạ Viện thông qua đề án 14 tỉ đô cứu 3 hãng xe hơi
Bạch Ốc: Không Cứu 3 Công Ty Xe Hơi Sẽ Có 1 Triệu Người Mất Việc
WASHINGTON  -     Tương lai của kế hoạch tài trợ 3 công ty xe hơi nội địa là đen tối, tuy Hạ Viện đã biểu quyết thông qua đề án 14 tỉ MK.
Tỉ số phiếu biểu quyết tối Thứ Tư là 237-170. Các nhà lập pháp tại Thượng Viện cùng đảng CH của TT tại chức thách thức đề án này với lập luận rằng mọi tài trợ kỹ nghệ xe hơi phải đuợc thực hiện với các nhượng bộ của các công ty xe hơi và các chủ nợ, đòng thời phản bác các quy định khắt khe về bảo vệ môi trường cưỡng chế bởi phe DC.
NS David Vitter của Lousiana, nhân vật chống đối hàng đầu tại Thuợng Viện khẳng địng không ủng hộ đề án giúp kỹ nghệ xe hơi bằng 14 tỉ tiền thuế của công dân mà không bảo đảm hoàn thành mục tiêu.  Ông nói trong chương trình truyền hình The Early Show của CBS "Thế này là đặt cỗ xe phiá trước con ngựa, với các điều kiện thiếu trách nhiệm về tiền thuế của cử tri".
NS Bob Corker của Tennessee (cùng đảng CH) nhận xét "Mọi người nhận thấy đề luật này là yếu đến mức khó tin và là sản phẩm của 1 chính phủ muốn đạp cái ống lon xuống đường, bỏ mặc cho người khác giải quyết".
Phe chống đối không chỉ gồm các nhà lập pháp CH - NS Max Baucus của Montana nói trong đề án 14 tỉ có điểm liên quan với các giao dịch hiện đuợc coi là tránh né thuế trái luật.
Dự thảo của Thượng Viện không khác nhiều, nhưng vẫn đối diện khó khăn, trong lúc TT Bush định họp với TT Obama để bàn việc cử "vua xe" giám sát tiến trình tái tổ chức kỹ nghệ xe hơi Detroit.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết Bạch Ốc đã nhắc nhở không cứu 3 công ty xe hơi sẽ có thêm 1 người mất việc. Bản tin viết tiếp.
Tham vụ báo chí Bạch Ốc Dana Perino nhận rằng 1 số NS không chấp nhận đề án tài trợ kỹ nghệ xe hơi dù đã có những lý luận vững chắc và đủ sưc thuyết phục. Các NS của đảng CH còn hoài nghi chủ trương thực hiện quy chế phá sản để các công ty xe hơi tái tổ chức dưới quyền kiểm soát của chính phủ.
Bà Perino nói nền kinh tế Hoa Kỳ hiện nay yếu kém ở mức không nên để kỹ nghệ xe hơi sụp đổ, làm mất việc ít nhất 1 triệu người nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.