Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hoa Hậu Áo Dài Tiệc Gây Quỹ Cho Trẻ Nghèo

10/12/200800:00:00(Xem: 4666)

SAN JOSE: HOA HẬU ÁO DÀI TIỆC GÂY QUỸ CHO TRẺ NGHÈO

Hoa hậu Linda Trần và các á hậu cùng ban tổ chức buổi tiệc gây quỹ tại quán Paloma Cafe.
San Jose (Trần Củng Sơn) - Tối thứ bảy 6-12-08, tại quán cà phê nhà hàng Paloma trong khu thương xá Grand Century Mall, khỏang trăm khách đã đến dự buổi tiệc do Hoa hậu Aùo dài Bắc Cali 2008 là Linda Trần tổ chức với sự hỗ trợ của Ban Hoa Hậu nhằm gây quỹ cho trẻ em nghèo.
Mỗi phần ăn là 25 đô la, một số nhà hảo tâm đã bảo trợ và số tiền bán vé số trúng thưởng cộng lại, sau khi trừ chi phí thì còn lại vài ngàn đô la. Hoa hậu Linda Tran cho biết sẽ dùng số tiền này để giúp các trẻ em mồ côi tại Việt Nam.
Các Á hậu áo dài Bắc Cali 2008 đã có mặt để cùng Hoa hậu trình diễn áo dài thời trang. Những tiếng hát quen thuộc của thung lũng hoa vàng góp mặt phần ca hát, tạo không khí rất vui vẻ ấm cúng.
Năm trước hoa hậu áo dài 2007 cũng đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi thì năm nay hoa hậu 2008 trước khi trao lại vương miện cho người kế tiếp  cũng muốn làm một công tác gì đó làm kỷ niệm cho cuộc đời sinh họat của mình.


Quan khách tòan là thân hữu và giới báo chí San Jose.
Ban hoa hậu áo dài Bắc Cali đã họat động được 22 năm và giải hoa hậu này với bề dày thời gian trở thành giải thi sắc đẹp các cô gái gốc Việt trên xứ Mỹ uy tín của hải ngọai sau khi giải hoa hậu áo dài đại học Long Beach không còn họat động.
Thường thì giải hoa hậu này tổ chức chung với Hội Tết San Jose vào những ngày cuối năm cũ hoặc đầu năm mới âm lịch.
Theo lời của cô Huyền Trân, phụ trách tổ chức Hoa hậu áo dài Bắc Cali cho biết năm nay bước vào lần thứ 23, giải thi sẽ vào ngày Thứ Bảy 31-1-2009 nhằm ngày Mùng 6 Tết Kỷ Sửu. Với tình hình kinh tế suy thóai nên sự hỗ trợ tài chánh của các nhà hảo tâm năm nay có phần kém đi, quảng cáo cũng ít. Nhưng vì muốn duy trì một sinh họat văn hóa truyền thống nên Ban tổ chức cũng đang cố gắng vận động và xin kêu gọi sự giúp đỡ của những ai yêu thích và quan tâm tới sinh họat này.
Muốn biết thêm chi tiết và góp phần bảo trợ cho Giải hoa hậu áo dài Bắc Cali 2009, xin liên lạc Huyền Trân 408- 757-7710 hay email: queenieht@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
Trong hai tháng qua, những vụ dùng súng giết người ở trong gia đình, kể cả ở trường học đã liên tiếp xảy ra. Người ta sau đó cầu nguyện rồi lại cầu nguyện và không có một biện pháp nào để cứu chữa. Những thảm họa về súng đạn, dù kinh hoàng cách mấy rồi cũng chìm đắm vào dòng thác lũ của những biến cố về chính trị
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.