Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn, Phái Đoàn Dân Cử Thăm Viếng Do Thái

06/12/200800:00:00(Xem: 4876)
Db Trần Thái Văn, phái đoàn dân cử Thăm Viếng Do Thái
Tổ Chức The Jewish Frederation Đại Diện Do Thái Tổ chức Chuyến Đi
Thư  Uyên
Westminster (CA) - Đáp lời mời chính quyền Do Thái, Dân biểu Trần  Thái Văn sẽ cùng một số dân cử và nhiều nhà lãnh đạo địa phương sẽ thăm viếng thiện chí Do Thái vào tuần tới.
Tổ chức "The Jewish Frederation", đã thay mặt chính quyền Do Thái đứng ra tổ chức chuyến đi này.  Tổ chức này là một cơ quan thiện nguyện của người Do Thái  lớn nhất vùng Los Angeles, chuyên trách về dịch vụ xã hội, giáo dục, nhân đạo cho những người cần được giúp đỡ tại địa phương, tại Do Thái hay trên khắp thế giới.
Hàng năm, Tổ chức này thường mời  nhiều vị dân cử Liên và Tiểu bang,  cũng như nhiều  nhà  lãnh đạo Hoa Kỳ thăm viếng Do Thái.  Đây cũng là dịp để các quan khách học hỏi và hiểu biết tường tận  nhiều vấn đề của Do Thái đang sống chung quanh nhiều nước thù nghịch  trong khối Á Rập.
Chuyến đi kéo dài 10 ngày, phái đoàn sẽ thăm viếng nhiều thành phố như Tel Aviv, Jesusalem, Bethlehem, nhiều di tích lịch sử, biết về cuộc chiến trên đường phố với dân quân Palestine, thăm viếng  trung tâm giáo dục  đa văn hoá dành cho con em ngoại quốc và nhiều cơ sở thương mại, kỹ nghệ đã  tạo Do Thái thành một quôc gia hùng mạnh ngày nay.

Ngoài ra, phái đoàn sẽ được tiếp đón bởi nhiều  yếu nhân đại diện cho chính quyền  Do Thái để trao đổi  về các vấn đề chính trị và an ninh mà quốc gia  này thường xuyên  phải đối phó.
"Trong chuyến đi thăm viếng thiện chí Do Thái, chúng tôi còn quan tâm đến  cộng đồng nhỏ người Do Thái Gốc Việt đã định cư tại quốc gia này  trong làn  sóng tỵ nạn Cộng Sản sau năm 1975.", Dân biểu Trần Thái Văn phát biểu.
Nên  biết, vào năm 1977, Thủ tướng Do Thái Menachem Begin đã đồng ý cho phép 200 người tị nạn Cộng sản Việt Nam được định cư tại Do Thái sau khi nhiều quốc gia tây phương đã từ chối cứu giúp họ. Trong thập niên 1930, người Do Thái đã  phải tản mác khắp thế giới để tránh  hiểm họa diệt chủng của chính quyền Nazi Đức Quốc Xã, nên chính quyền Do Thái thời kỳ đó đã thấu hiểu tâm trạng của người Việt  bị mất nhà mất cửa, ly tán vì ách Cộng Sản. Đây là nghĩa cử  cao đẹp mang đầy ý nghĩa của chính quyền Do Thái.
Theo lời yêu cầu của Dân biểu Văn, Bà  Carson Spector, Giám đốc Giao Tế  Chính quyền thuộc Tổ chức "The Jewish Federation" sẽ  cung cấp tin tức và thu xếp để cho Ông Văn có cơ hội sinh hoạt với những người Việt đang sinh sống tại  Do Thái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.