Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn, Phái Đoàn Dân Cử Thăm Viếng Do Thái

06/12/200800:00:00(Xem: 5229)
Db Trần Thái Văn, phái đoàn dân cử Thăm Viếng Do Thái
Tổ Chức The Jewish Frederation Đại Diện Do Thái Tổ chức Chuyến Đi
Thư  Uyên
Westminster (CA) - Đáp lời mời chính quyền Do Thái, Dân biểu Trần  Thái Văn sẽ cùng một số dân cử và nhiều nhà lãnh đạo địa phương sẽ thăm viếng thiện chí Do Thái vào tuần tới.
Tổ chức "The Jewish Frederation", đã thay mặt chính quyền Do Thái đứng ra tổ chức chuyến đi này.  Tổ chức này là một cơ quan thiện nguyện của người Do Thái  lớn nhất vùng Los Angeles, chuyên trách về dịch vụ xã hội, giáo dục, nhân đạo cho những người cần được giúp đỡ tại địa phương, tại Do Thái hay trên khắp thế giới.
Hàng năm, Tổ chức này thường mời  nhiều vị dân cử Liên và Tiểu bang,  cũng như nhiều  nhà  lãnh đạo Hoa Kỳ thăm viếng Do Thái.  Đây cũng là dịp để các quan khách học hỏi và hiểu biết tường tận  nhiều vấn đề của Do Thái đang sống chung quanh nhiều nước thù nghịch  trong khối Á Rập.
Chuyến đi kéo dài 10 ngày, phái đoàn sẽ thăm viếng nhiều thành phố như Tel Aviv, Jesusalem, Bethlehem, nhiều di tích lịch sử, biết về cuộc chiến trên đường phố với dân quân Palestine, thăm viếng  trung tâm giáo dục  đa văn hoá dành cho con em ngoại quốc và nhiều cơ sở thương mại, kỹ nghệ đã  tạo Do Thái thành một quôc gia hùng mạnh ngày nay.

Ngoài ra, phái đoàn sẽ được tiếp đón bởi nhiều  yếu nhân đại diện cho chính quyền  Do Thái để trao đổi  về các vấn đề chính trị và an ninh mà quốc gia  này thường xuyên  phải đối phó.
"Trong chuyến đi thăm viếng thiện chí Do Thái, chúng tôi còn quan tâm đến  cộng đồng nhỏ người Do Thái Gốc Việt đã định cư tại quốc gia này  trong làn  sóng tỵ nạn Cộng Sản sau năm 1975.", Dân biểu Trần Thái Văn phát biểu.
Nên  biết, vào năm 1977, Thủ tướng Do Thái Menachem Begin đã đồng ý cho phép 200 người tị nạn Cộng sản Việt Nam được định cư tại Do Thái sau khi nhiều quốc gia tây phương đã từ chối cứu giúp họ. Trong thập niên 1930, người Do Thái đã  phải tản mác khắp thế giới để tránh  hiểm họa diệt chủng của chính quyền Nazi Đức Quốc Xã, nên chính quyền Do Thái thời kỳ đó đã thấu hiểu tâm trạng của người Việt  bị mất nhà mất cửa, ly tán vì ách Cộng Sản. Đây là nghĩa cử  cao đẹp mang đầy ý nghĩa của chính quyền Do Thái.
Theo lời yêu cầu của Dân biểu Văn, Bà  Carson Spector, Giám đốc Giao Tế  Chính quyền thuộc Tổ chức "The Jewish Federation" sẽ  cung cấp tin tức và thu xếp để cho Ông Văn có cơ hội sinh hoạt với những người Việt đang sinh sống tại  Do Thái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.