Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Khoa Vào Danh Sách Cây Vợt Bóng Bàn Lịch Sử Mỹ

03/12/200800:00:00(Xem: 3342)

NGUYỄN KHOA VÀO DANH SÁCH CÂY VỢT BÓNG BÀN LỊCH SỬ mỹ
Nguyễn Khoa trên báo bóng bàn Hoa Kỳ;  Nguyễn Khoa được thành phố San Jose vinh danh.


Trần Củng Sơn
 Tờ báo thể thao chuyên về bóng bàn của nước Mỹ là USA Table Tennis Magazine số cuối năm 2008 với chủ đề The Legends Of The Game- Những Cây Vợt Huyền Thọai, nêu ra những đấu thủ bóng bàn hay nhất của Hoa Kỳ trong suốt mấy chục năm vừa qua tính từ thập niên 30.
Nguyễn Khoa có mặt trong danh sách này với thành tích vô địch Bắc Mỹ năm 2000.Giải vô địch này bao gồm hai nước Mỹ và Canada, cho nên có giá trị. Năm này anh vinh dự có mặt trong số 16 danh thủ bóng bàn thế giới dự tranh vô địch tại Thượng Hải.
Danh thủ gốc Việt này cũng đã hai lần có mặt trong phái đòan bóng bàn Hoa Kỳ tham dự Olympic Sydney 2000 và Olympic Athens 2004.
Nguyễn Khoa tên đầy đủ là Nguyễn Đình Khoa sinh tại Nha Trang năm 1966, theo gia đình đến Mỹ năm 1975. Với năng khiếu bóng bàn và được sự dẫn dắt của thân phụ là ông Nguyễn Đình Sơn, Nguyễn Khoa đã từng bước tiến lên đỉnh cao của nền bóng bàn Hoa Kỳ. Năm 1980, lúc 14 tuổi, anh đã đọat chức vô địch thiếu niên Junior Olympics Golmedalist và năm 1987 đọat vô địch giải Pan American Games. Từ đó Nguyễn Khoa được xếp vào những cây vợt nổi tiếng của Hoa Kỳ, tham dự nhiều lần giải bóng bàn thế giới.
Với lối đánh rất đẹp mắt, đặc biệt cú giựt xóay tay phải ( Forehand), Nguyễn Khoa được khán giả ưa thích. Mỗi lần giải bóng bàn Hoa Kỳ tổ chức hàng năm vào tháng 12. trận đấu nào có Nguyễn Khoa là đông người coi.
Nhưng tài nghệ bóng bàn của anh không tiến hơn nữa vì tại địa phương San Jose không có bạn thể thao đồng sức đồng tài để tập dợt, đó là điều đáng tiếc của Nguyễn Khoa.


Cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ sau hơn 30 chục năm đã góp sức vào sinh họat của nước này và tên tuổi Nguyễn Khoa trong làng bóng bàn Mỹ là một điểm son.
Mặc dù là danh thủ bóng bàn nhưng Nguyễn Khoa vẫn là một kỹ sư điện tử thành công, anh hiện là một Manager cho một hãng điện tử của thung lũng hoa vàng. Anh không phải là người sống bằng nghề đấu thủ hay huấn luyện viên bóng bàn, chỉ là môn chơi tài tử nhưng anh vẫn đạt tới cao điểm của môn thể thao này. Đó cũng là điều đáng nói khi nhắc đến tên Nguyễn Khoa, danh thủ bóng bàn gốc Việt tại Hoa Kỳ.
Thành tích của Nguyễn Khoa:
·1996 North American Olympic Trials First Alternate,
·1995 US Table Tennis Player of the Year ,
·1995 Rich Livingston Sportsmanship Award,
·1995 US National Championship Men's Singles Finalist,
·1995 US National Championship Men's Doubles Champion ,
·1995 US National Championship Mixed Doubles Finalist,
·1995 US Table Tennis National Team Member for World Championship,
·1993 US Olympic Sports Festival Silver and Bronze Medalist,
·1993 US Table Tennis National Team Member for World Championship,
·1992 North American Olympic Trials Second Alternate,
·1992 US National Championship Men's Single Semi-Finalist,
·1989, 1987 US Table Tennis National Collegiate Table Tennis Men's Singles, Men's Doubles, and Mixed Doubles Champion,
·1987 US Table Tennis National Team Member for World Championship,
·1987 to 1995 US Table Tennis National Team Member (Top 5),
·1987 Pan American Games Gold and Silver Medalist,
·1980 US Table Tennis Junior Olympics Gold Medalist.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.