Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nguyễn Khoa Vào Danh Sách Cây Vợt Bóng Bàn Lịch Sử Mỹ

03/12/200800:00:00(Xem: 3529)

NGUYỄN KHOA VÀO DANH SÁCH CÂY VỢT BÓNG BÀN LỊCH SỬ mỹ
Nguyễn Khoa trên báo bóng bàn Hoa Kỳ;  Nguyễn Khoa được thành phố San Jose vinh danh.


Trần Củng Sơn
 Tờ báo thể thao chuyên về bóng bàn của nước Mỹ là USA Table Tennis Magazine số cuối năm 2008 với chủ đề The Legends Of The Game- Những Cây Vợt Huyền Thọai, nêu ra những đấu thủ bóng bàn hay nhất của Hoa Kỳ trong suốt mấy chục năm vừa qua tính từ thập niên 30.
Nguyễn Khoa có mặt trong danh sách này với thành tích vô địch Bắc Mỹ năm 2000.Giải vô địch này bao gồm hai nước Mỹ và Canada, cho nên có giá trị. Năm này anh vinh dự có mặt trong số 16 danh thủ bóng bàn thế giới dự tranh vô địch tại Thượng Hải.
Danh thủ gốc Việt này cũng đã hai lần có mặt trong phái đòan bóng bàn Hoa Kỳ tham dự Olympic Sydney 2000 và Olympic Athens 2004.
Nguyễn Khoa tên đầy đủ là Nguyễn Đình Khoa sinh tại Nha Trang năm 1966, theo gia đình đến Mỹ năm 1975. Với năng khiếu bóng bàn và được sự dẫn dắt của thân phụ là ông Nguyễn Đình Sơn, Nguyễn Khoa đã từng bước tiến lên đỉnh cao của nền bóng bàn Hoa Kỳ. Năm 1980, lúc 14 tuổi, anh đã đọat chức vô địch thiếu niên Junior Olympics Golmedalist và năm 1987 đọat vô địch giải Pan American Games. Từ đó Nguyễn Khoa được xếp vào những cây vợt nổi tiếng của Hoa Kỳ, tham dự nhiều lần giải bóng bàn thế giới.
Với lối đánh rất đẹp mắt, đặc biệt cú giựt xóay tay phải ( Forehand), Nguyễn Khoa được khán giả ưa thích. Mỗi lần giải bóng bàn Hoa Kỳ tổ chức hàng năm vào tháng 12. trận đấu nào có Nguyễn Khoa là đông người coi.
Nhưng tài nghệ bóng bàn của anh không tiến hơn nữa vì tại địa phương San Jose không có bạn thể thao đồng sức đồng tài để tập dợt, đó là điều đáng tiếc của Nguyễn Khoa.


Cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ sau hơn 30 chục năm đã góp sức vào sinh họat của nước này và tên tuổi Nguyễn Khoa trong làng bóng bàn Mỹ là một điểm son.
Mặc dù là danh thủ bóng bàn nhưng Nguyễn Khoa vẫn là một kỹ sư điện tử thành công, anh hiện là một Manager cho một hãng điện tử của thung lũng hoa vàng. Anh không phải là người sống bằng nghề đấu thủ hay huấn luyện viên bóng bàn, chỉ là môn chơi tài tử nhưng anh vẫn đạt tới cao điểm của môn thể thao này. Đó cũng là điều đáng nói khi nhắc đến tên Nguyễn Khoa, danh thủ bóng bàn gốc Việt tại Hoa Kỳ.
Thành tích của Nguyễn Khoa:
·1996 North American Olympic Trials First Alternate,
·1995 US Table Tennis Player of the Year ,
·1995 Rich Livingston Sportsmanship Award,
·1995 US National Championship Men's Singles Finalist,
·1995 US National Championship Men's Doubles Champion ,
·1995 US National Championship Mixed Doubles Finalist,
·1995 US Table Tennis National Team Member for World Championship,
·1993 US Olympic Sports Festival Silver and Bronze Medalist,
·1993 US Table Tennis National Team Member for World Championship,
·1992 North American Olympic Trials Second Alternate,
·1992 US National Championship Men's Single Semi-Finalist,
·1989, 1987 US Table Tennis National Collegiate Table Tennis Men's Singles, Men's Doubles, and Mixed Doubles Champion,
·1987 US Table Tennis National Team Member for World Championship,
·1987 to 1995 US Table Tennis National Team Member (Top 5),
·1987 Pan American Games Gold and Silver Medalist,
·1980 US Table Tennis Junior Olympics Gold Medalist.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.