EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nguyễn Khoa Vào Danh Sách Cây Vợt Bóng Bàn Lịch Sử Mỹ

03/12/200800:00:00(Xem: 3530)

NGUYỄN KHOA VÀO DANH SÁCH CÂY VỢT BÓNG BÀN LỊCH SỬ mỹ
Nguyễn Khoa trên báo bóng bàn Hoa Kỳ;  Nguyễn Khoa được thành phố San Jose vinh danh.


Trần Củng Sơn
 Tờ báo thể thao chuyên về bóng bàn của nước Mỹ là USA Table Tennis Magazine số cuối năm 2008 với chủ đề The Legends Of The Game- Những Cây Vợt Huyền Thọai, nêu ra những đấu thủ bóng bàn hay nhất của Hoa Kỳ trong suốt mấy chục năm vừa qua tính từ thập niên 30.
Nguyễn Khoa có mặt trong danh sách này với thành tích vô địch Bắc Mỹ năm 2000.Giải vô địch này bao gồm hai nước Mỹ và Canada, cho nên có giá trị. Năm này anh vinh dự có mặt trong số 16 danh thủ bóng bàn thế giới dự tranh vô địch tại Thượng Hải.
Danh thủ gốc Việt này cũng đã hai lần có mặt trong phái đòan bóng bàn Hoa Kỳ tham dự Olympic Sydney 2000 và Olympic Athens 2004.
Nguyễn Khoa tên đầy đủ là Nguyễn Đình Khoa sinh tại Nha Trang năm 1966, theo gia đình đến Mỹ năm 1975. Với năng khiếu bóng bàn và được sự dẫn dắt của thân phụ là ông Nguyễn Đình Sơn, Nguyễn Khoa đã từng bước tiến lên đỉnh cao của nền bóng bàn Hoa Kỳ. Năm 1980, lúc 14 tuổi, anh đã đọat chức vô địch thiếu niên Junior Olympics Golmedalist và năm 1987 đọat vô địch giải Pan American Games. Từ đó Nguyễn Khoa được xếp vào những cây vợt nổi tiếng của Hoa Kỳ, tham dự nhiều lần giải bóng bàn thế giới.
Với lối đánh rất đẹp mắt, đặc biệt cú giựt xóay tay phải ( Forehand), Nguyễn Khoa được khán giả ưa thích. Mỗi lần giải bóng bàn Hoa Kỳ tổ chức hàng năm vào tháng 12. trận đấu nào có Nguyễn Khoa là đông người coi.
Nhưng tài nghệ bóng bàn của anh không tiến hơn nữa vì tại địa phương San Jose không có bạn thể thao đồng sức đồng tài để tập dợt, đó là điều đáng tiếc của Nguyễn Khoa.


Cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ sau hơn 30 chục năm đã góp sức vào sinh họat của nước này và tên tuổi Nguyễn Khoa trong làng bóng bàn Mỹ là một điểm son.
Mặc dù là danh thủ bóng bàn nhưng Nguyễn Khoa vẫn là một kỹ sư điện tử thành công, anh hiện là một Manager cho một hãng điện tử của thung lũng hoa vàng. Anh không phải là người sống bằng nghề đấu thủ hay huấn luyện viên bóng bàn, chỉ là môn chơi tài tử nhưng anh vẫn đạt tới cao điểm của môn thể thao này. Đó cũng là điều đáng nói khi nhắc đến tên Nguyễn Khoa, danh thủ bóng bàn gốc Việt tại Hoa Kỳ.
Thành tích của Nguyễn Khoa:
·1996 North American Olympic Trials First Alternate,
·1995 US Table Tennis Player of the Year ,
·1995 Rich Livingston Sportsmanship Award,
·1995 US National Championship Men's Singles Finalist,
·1995 US National Championship Men's Doubles Champion ,
·1995 US National Championship Mixed Doubles Finalist,
·1995 US Table Tennis National Team Member for World Championship,
·1993 US Olympic Sports Festival Silver and Bronze Medalist,
·1993 US Table Tennis National Team Member for World Championship,
·1992 North American Olympic Trials Second Alternate,
·1992 US National Championship Men's Single Semi-Finalist,
·1989, 1987 US Table Tennis National Collegiate Table Tennis Men's Singles, Men's Doubles, and Mixed Doubles Champion,
·1987 US Table Tennis National Team Member for World Championship,
·1987 to 1995 US Table Tennis National Team Member (Top 5),
·1987 Pan American Games Gold and Silver Medalist,
·1980 US Table Tennis Junior Olympics Gold Medalist.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.