Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Đưa Dự Luật Chỉ Dùng Tiếng Anh Trong Văn Kiện Tb

30/11/200800:00:00(Xem: 2153)

Texas: Đưa Dự Luật Chỉ dùng Tiếng Anh Trong Văn Kiện TB, Dự Luật 81 Cấm Dùng Các Thứ Tiếng Khác Trong Văn Bản Tiểu Bang

TEXAS - Một dự luật đã đệ trình để cứu xét trong phiên họp quốc hội năm 2009 nhằm mục đích cấm việc sử dụng các ngân qũy công để in ấn những tài liệu của cơ quan tiểu bang trong bất cứ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh.
Dự luật 81 của Hạ Viện, được đệ trình bởi Dân biểu tiểu bang Quận hạt 2 Dan Flynn, đảng Cộng Hòa thuộc thành phố Canton, là dự luật mà ông ấy đã đệ trình trong phiên họp của Quốc Hội năm 2007, đã bị mất trong ủy ban. Quận hạt của ông Flynn gồm các quận Hunt, Van Zandt và Rains.
Flynn hy vọng rằng dự luật mới đệ trình sẽ lấy được nhiều động lượng hơn vào kỳ họp của năm tới. Flynn nói rằng, "Bạn sẽ tìm thấy trong các cuộc thăm dò, hơn 80% người dân Texas tin rằng tiếng Anh phải là ngôn ngữ chính thức. Trong trường hợp đó, những gì chúng ta cần làm là bắt đầu dùng tiền bạc để chắc chắn là chúng ta in ấn các tài liệu bằng tiếng Anh và không xài các khoảng tài chánh của tiểu bang để học tất cả mọi thứ tiếng.


Flynn nói rằng, "Tôi thấy có nhiều người những người làm việc trong chính quyền và họ đưa ra những tài liệu bằng các thứ tiếng khác. Họ không không có hiểu biết gì về những gì các tài liệu đó nói trừ phi họ được nói cho biết tài liệu đó nói cái gì. Tiếng Anh là ngôn ngữ của cơ hội và phổ biến khắp thế giới, và từ quan điểm bảo thủ, chúng ta muốn tiết kiệm tiền cho tiểu bang Texas."
Bill Hammond, chủ tịch và CEO của Hội Doanh Nghiệp Texas, nói rằng dự luật, nếu được thông qua, sẽ làm thiệt hại các chủ doanh nghiệp ở Texas.
Nhiều nhân viên tại các cơ quan của nhiều tiểu bang đã được tiếp xúc bởi Business Press nói rằng 2 thứ tiếng thông thường nhất mà các tài liệu tiểu bang in là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và những tài liệu có thể được in trong nhiều thứ tiếng khác nếu có người nào đó yêu cầu.
Carrie Williams, phát ngôn nhân cho Bộ Dịch  Vụ Y Tế Tiểu Bang Texas, nói rằng, "Chúng tôi in nhiều tài liệu bằng tiếng Tây Ban Nha. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi cũng in tài liệu bằng tiếng Việt và có thể bằng các thứ tiếng khác nếu có nhu cầu."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.