Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã New York 2 Năm Tới: Ngân Hàng Cắt 225,000 Người

28/11/200800:00:00(Xem: 2714)
Thị Xã New York 2 Năm Tới: Ngân Hàng Cắt 225,000 Người
NEW YORK - Việc xuống dốc bi đát của Thị trường Wall Street có thể làm cho 225,000 người New York mất việc trong 2 năm sắp tới vì kỷ nguyên hiện nay của nhiều lợi nhuận quá cỡ có thể kết thúc và phải ứng phó với việc đầu tư sút giảm, theo lời của vị giám sát tài chánh của tiểu bang đã nói hôm Thứ Hai.
Kỹ nghệ chứng khoáng có thể cắt tổng cộng 38,000 nhân viên vào tháng 10 sang năm, và 10,000 nhân viên khác có thể bị cắt bớt trong những lãnh vực liên quan, như ngân hàng, bảo hiểm, và địa ốc.
Wall Street có vẻ đã trả lương quá cao cho nhân viên trong 6 tháng đầu năm nay, DiNapoli, giám sát tài chánh, đã nói thêm rằng tổng số tiền đền bù đã nuốt tới 97% "không thể chứng minh được" của số tiền lợi nhuận thật sự. Ngược lại, tỉ lệ trung bình chỉ 53% từ năm 1990 tới năm 2006.
Không giống những chu kỳ trước trong kỹ nghệ tăng giảm truyền thống này, Wall Street có thể không xem xét những sai lầm hiện nay của họ, ít nhất một khoảng thời gian, bởi vì tiền cứu cấp của ngân hàng liên bang gồm một số cắt giảm mới trong khi nội các của Obama duyệt lại các luật lệ cứng nhắc khi cần thiết. Hơn nữa, ngân hàng mới giữ phần đại biểu cho công ty đã được mua lại bởi Goldman Sachs và Morgan Stanley sau khi đối thủ Lehman Brothers được phép thu nhỏ trong phá sản, đến với những luật lệ mà đã không áp dụng đối với những ngân hàng mạnh này khi họ là những ngân hàng đầu tư.

Wall Street sẽ sử dụng ít nhân sự hơn, tiên đoán rằng một vài năm qua của những lợi nhuận "quá lớn" sẽ không còn thích hợp nữa. Kỹ nghệ chứng khoáng mất 16,000 công việc trong tháng vừa rồi trên căn bản từ năm này sang năm khác, theo Bộ Lao Động của tiểu bang cho biết hồi tuần trước. Bởi vì những nhân viên này được trả rất hào phóng, trung bình $400,000 vào năm ngoái, những công việc này làm gia tăng việc thuê người trong nhiều lãnh vực khác, từ các cửa hàng đến những công ty quảng cáo.
Điều đó làm tăng thêm sự nhức nhối của cơn xuống dốc của Wall Street, vì mỗi một trong những công việc của kỹ nghệ này có thể khiến cho 2 nhân viên bị sa thải trong thành phố New York và 1.3 nhân viên sẽ bị sa thải trong tiểu bang, kiểm soát viên của Dân Chủ đã giải thích.
Tiểu bang và thành phố có thể mất 6.5 tỉ đô trong thu nhập thuế từ Wall Street trong 2 năm. Thành phố New York có được 12% của tiền thu nhập thuế từ kỹ nghệ này, trong khi tiểu bảng có được 20%.
Nhân viên của Wall Street đạt đến đỉnh cao ở con số 200,300 người vào tháng 12 năm 2000. Theo Bộ Lao Động của tiểu bang, trong tháng vừa rồi lãnh vực này còn 171,400 nhân viên. Thành phố New York đã mất 232,100 công việc trong lãnh vực tư nhân trong cơn suy thoái kéo dài từ năm 2001 đến năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.