Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Hãng Chủ Nợ Hoãn Xiết Nhà Tới 2009

21/11/200800:00:00(Xem: 3572)
2 Hãng Chủ Nợ Hoãn Xiết Nhà Tới 2009
Thượng Viện OK Thêm Tiền Thất Nghiệp Qua Lễ
WASHINGTON -- Sẽ có nhiều ân hạn tài chánh đối với một số người đang gặp cảnh sắp mất nhà hay đang thất nghiệp.
Fannie Mae và Freddie Mac, hai công ty tài trợï mua nhà đang thuộc quyền kiểm soát của chính phủ liên bang Mỹ, cho biết là sẽ ngưng việc tịch thu nhà và việc trục xuất người mất nhà cho qua các ngaỳ lễ lớn sắp tới.
Quyết định này sẽ ngưng trong 6 tuần lễ, kể từ ngày 26-11-2008, một ngày trứơc ngày Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ, và sẽ kéo dài cho tới hết ngày 9-1-2009, theo lời 2 công ty trong hai bản văn khác nhau đưa ra hôm Thứ Năm.
Tình hình tạm ngưng ngoaì ý nghĩa ân hạn mùa lễ còn là để cho các công ty có thời giờ thực hiện chương trình điều chỉnh hồ sơ vay nợ đối với các chủ nhà khó khăn trong việc trả nợ.

Fannie và Fredie, hai công ty bảo trợ bởûi chính phủ, hiện sở hữu hay là bảo đảm 5.2 ngàn tỉ đô la trong khối 12 ngàn tỉ đô la của thị trường tiền vay mua nhà ở Mỹ. Hai hãng nàu do liên bang nắm quyền kiểm soát từ ngày 6-9-2008. Và từ đó, hai hãng đã kàn việc để điều chỉnh tái cấu trúc các hồ sơ nợ tiền nhà để giảm số lưoọng nhà bị xiết.
Một bản tin khác của AP cho biết Quôc Hội Mỹ đã khẩn cấp ưng thuận một dự luật hôm Thứ Năm để nới hạn cho  thêm các chi phiếu tiền thất nghiệp qua cho hết cac1 ngaỳ lễ tháng 12-2008 và vào cả đầu năm 2009 đối với hơn một triệu công nhân Mỹ thất nghiệp mà thời hạn lãnh tiền thất nghiệp đã hoàn tất.
Tình hình kinh tế bi thảm hơn hôm Thứ Năm, khi chỉ số kỹ nghệ Dow Jones mất hơn 400 điểm trong ngaỳ thứ nhì liên tục, tới mức thấp nhất trong hơn 5 năm, và chỉ số Standard & Poor's 500 giảm thấp hơn mức thấp có hồi 6 năm trứơc.
Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm đã bỏ phiếu ưng thuận cho thêm thời hạn lãnh tiền thất nghiệp cho qua lễ, trong khi liên bang báo cáo rằng đơn mới nộp xin tiền thất nghiệp đã tăng tới mức cao kỷ lục 16 năm, và số dân Mỹ đang tìm việc làm đã vượt hơn 10 triệu người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.