Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tóc&nail Mời Họp Gấp Với State Board Ngày 18-11-08

18/11/200800:00:00(Xem: 3680)
hội Tóc&Nail Mời họp Gấp Với state board ngày 18-11-08
Các Anh Chị Em trong nghành nghề Nail và tóc thân mến:
Sau thời gian nổ lực làm việc của các Anh Chị Em trong Ban Chấp Hành Hiệp Hội The United Hair and Nails Association (UHANA) Chúng tôi đã chọn được một tổ hợp luật sư "LINER YANKERLIVITZ SUNSHINE & REGENSTREIF LLP" ở LA giúp chúng ta gởi thư khiếu nại đến BOARD of BARBERRING AND COSMETOLOGY (State Board) và nhận được thư do Bà Kristy Underwood trả lời, kết quả rất tốt.
 Sau đó được sự giúp đở của Thượng Nghị Sỉ Lou Correa và văn phòng ông ấy và nhất là cô phụ tá Tammy Trần, chúng ta đã có buổi town hall meeting ngày 5 tháng 10 năm 2008 vừa qua, với sự hiện diện của bà Kristy Underwood là Giám Đốc Điều Hành của State Board, gần 10 cơ quan, đoàn thể khác tham dự, trong đó có cả EDD và nhất là Anh Chị Em trong nghành nghề chúng ta hơn 300 người có mặt.
Buổi meeting đã thành công mỹ mãn, một số Anh Chị Em trong nghành nghề đã phát biểu nhiều vấn đề như:
1- Thanh tra vào tiệm không cho chúng ta nói chuyện, không cho di chuyển từ nơi nầy qua nơi khác trong lúc họ làm việc. v.v., sau khi khám xét, không cho chúng ta biết những điều gì đã làm sai, không được quyền ký tên để kháng cáo nếu không đồng ý những điều bị phạt mà chỉ đưa cho chúng ta tờ "Notice to Owner" mặc dầu trong tờ "Self Inspection" cho phép rỏ ràng,
2- Phạt vạ quá đáng và không đúng như: xét chỉ có 1 spa chair, nếu thấy dơ thì phạt hết tất cả các spa chairs có trong tiệm hoặc có những tiệm tất cả spa chairs chùi rửa sạch sẽ mà không chứng minh được log book (sổ ghi những lần làm sạch ghế spa hay chậu bưng) mặc dù State Board không gửi cho chúng ta một log book để chúng ta làm theo, thì cũng bị phạt như nhau, thậm chí có tiệm ghi ngày tháng chùi rửa spa chair theo cách Việt-Nam (ngày trước, tháng sau) cũng bị phạt,
3- Có chị cho rằng tiệm Nail không thể đòi hỏi như một văn phòng Bác Sĩ, có bụi cũng bị phạt, hoặc có người cho rằng môi trường làm việc của thợ Nails có quá nhiều chất hoá học như nước Amerikleen chẳng hạn. v. .v.
4- Có tiệm bị State Board đến xét 3 lần trong năm, tiền phạt tổng số lên đến hơn 10 ngàn dollars.
5- Một chủ tiệm khác lo lắng vì tiền phạt quá nặng đến nổi sẩy thai.
6- Thật cảm động, có một em nhỏ (khoảng 14 tuổi) đứng lên phát biểu nổi lo âu của mẹ (single Mom) khi bị State Board phạt vạ và đòi đóng cửa tiệm, em than rằng mẹ em đã ráng làm việc cực khổ, nuôi dạy em để trở thành người tốt sau nầy và là lớp trẻ cho tương lai, nhưng nếu State Board đóng cửa tiệm, thì tương lai của lớp trẻ đi về đâu như em chẳng hạn, một câu hỏi như thế không dể gì bà Kristy Underwood trả lời một cách trôi chảy.
Ngày 6 tháng 10 năm 2008, Ban Chấp Hành Hiệp Hội Nails UHANA và một số đoàn thể quan tâm đến nghành nghề Nail và Tóc đã có cuộc họp riêng với bà Kristy Underwood và sự có mặt của Thượng Nghị Sỉ Lou Correa tại văn phòng của ông, Chúng tôi đưa ra một số vấn đề yêu cầu và mong muốn Bà Kristy Underwood phải thay đổi ngay, một số vấn đề yêu cầu Bà sẽ làm trong vòng 1 tháng, 2 tháng. v.v. Thượng Nghị Sỉ Lou Correa cũng nhắc nhở Bà Underwood là xem xét lại những yêu cầu mà Hiệp Hội Nails UHANA đưa ra và phải cho ông biết kết quả như thế nào trong vòng 6 tuần lễ sắp tới.
Thưa quí vị,
Ngày 29 tháng 10 năm 2008 vừa qua, chúng tôi được dịp nói chuyện với Bà Kristy Underwood do cô Julia Liou thuộc nhóm "California Healthy Nail Salon Collaborative" đứng ra tổ chức với sự phối hợp của cô Tammy Peng thuộc nhóm "Asian Pacific American Legal Center", cùng với sự tham dự của:
- Tammy Trần, văn phòng TNS Lou Correa,
- Phi Long Mai, T4 Spa Manufactures,
- Tony Tưởng, New World Nail Spa,
- Khanh Trần, Nghiệp Đoàn Thương Mại Thực Phẩm Hoa Kỳ Đơn vị 5,

- Connie Nguyễn, Reproductive Justice,
- Lenh Tsan, Asian Law Caucus
- Trang Nguyễn, ABC Beauty College và nhiều người khác nửa,
 Qua cuộc nói chuyện nầy chúng tôi ghi nhận được những thành quả và hứa hẹn của Bà Kristy Underwood như sau:
1- State Board đã chấp thuận là tất cả những dữ kiện đang được dịch sang tiếng Việt, sẽ hoàn tất một ngày gần đây.
2- Hiện nay State Board đã dịch xong bản Health và Safety.
3- State Board đang chỉnh đốn và huấn luyện cho thanh tra viên đặc biệt là về customer services, vấn đề nầy sẽ hoàn tất trong vài tuần sắp tới.
4- State Board đang làm một đoạn phim bằng tiếng Việt, đăng trên web site của State Board để chỉ cho chúng ta làm đúng vấn đề khử trùng dụng cụ, chỉ dẩn từng bước cách chùi rửa và khử trùng foot spa.
5- State Board sẽ có những buổi họp huấn luyện cho vấn đề kỷ thuật mới của nghành nghề Tóc và Nails.
6- Bà Underwood cũng cho biết thêm là State Board sẽ khám cơ sở làm   Tóc và Nails theo định kỳ là 1 năm, hay khi bị than phiền bởi khách hàng, và theo bà thì không có sự trả thù, nếu có ai nghĩ là mình bị trả thù thì nên liên lạc với bà để được giúp đở, Số phone (916) 575-7111 hay email kristy_underwood@dca.ca.gov
7- Buổi nói chuyện kế tiếp được quyết định là ngày Thứ Hai 01 tháng 12 năm 2008 lúc 10 giờ sáng, quí vị cần nêu lên đề nghị hay thắc mắc gì với State Board, xin liên lạc với chúng tôi.   
Các Anh Chị Em đồng nghiệp hãy vững tâm vì tiếng nói của chúng ta đã bay cao, đòi hỏi State Board phải làm cho đúng luật và công bằng, chúng tôi cũng nhắc nhở quí vị nên làm đúng luật của State Board đưa ra, hợp tác với thanh tra khi họ đến tiệm để giảm thiểu sự phạt vạ mà chúng ta phải đóng một cách vô lý, những điều căn bản chúng ta dễ bị vi phạm là dũa và buffers, chỉ được dùng cho một khách hàng mà thôi, Spa chairs phải sạch sẽ, ký tên vào log book đúng cách, tất cả đồ nghề như kềm cắt da, cắt móng, cây xủi và đầu dủa bột, .v.v.  phải khử trùng và đựng vào bọc hay hộp có nhãn ghi rỏ ràng, nếu một trong những điều nầy bị vi phạm, thì thanh tra viên sẽ đến thường xuyên hơn, nếu sau 3 lần vi phạm cho cùng một lỗi, State Board sẽ đóng cửa tiệm nhẹ nhất là 5 ngày và 3 năm án treo, trong thời gian ba năm nầy, thanh tra viên tới xét tiệm mỗi 3 tháng hoặc nhiều hơn nếu họ thấy chưa hoàn hảo, mỗi lần thanh tra viên tới cho dù "KHÔNG BỊ MỘT LỖI NÀO" người chủ phải trả 42 dollars cho mỗi spa chair và mỗi station trong tiệm.
Luật lệ của State Board rất khó khăn và càng ngày càng gắt gao hơn, Hiệp Hội kêu gọi Anh Chị Em hãy cố gắng làm đúng để đừng bị phạt nặng. Chúng ta hãy đoàn kết, tiếp tục đấu tranh và đòi hỏi sự công bằng cho nghề nghiệp của chúng ta.
Sắp tới, vào ngày 18 tháng 11 năm 2008, State Board sẽ có cuộc họp được tổ chức lúc 9:00 AM tới 5:00 PM tại địa chỉ sau:
The Westin Los Angeles Airport Hotel
5400 West Century Blvd.
Los Angeles, CA. 90045
Chúng tôi kêu gọi mọi người nên tham dự vào cuộc họp nói trên, nếu có ai đưa ra những đề nghị có hại đến nghành nghề Tóc và Nails thì chúng ta kịp thời đối phó hay đả phá chứ không nên im lặng như vài năm vừa qua để rồi phải đấu tranh một cách gian khổ.
Hiệp Hội có tài liệu bằng tiếng Việt và tiếng Anh (log book, luật lệ mới. v.v..) cho quí vị sử dụng tại địa chỉ:
10221 Westminster Avenue
Garden Grove, CA. 92843
Fax: 714 537-8779
Hiệp Hội cần nhiều người tham gia và tiếp tay cho công việc chung, Xin liên lạc Phước ở số điện thoại (714) 312-9355 để biết thêm chi tiếc hoặc vào web site của Hội là: www.the-uhana.com.
Nhân dịp nầy, chúng tôi xin được cám ơn tất cả các Anh Chị Em đã bỏ nhiều công sức, thì giờ, tiền bạc để giúp đở UHANA đến hôm nay.
Hiệp Hội The United Hair and Nails Association (UHANA).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.