Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Citigroup: Cắt Giảm 53,000 Nhân Viên, Bưu Điện: Giảm 12% Thư, Sẽ Giảm Nhân Sự

18/11/200800:00:00(Xem: 3384)
Citigroup: cắt giảm 53,000 Nhân Viên, Bưu Điện: Giảm 12% Thư, Sẽ Giảm Nhân Sự
NEW YORK  -     Citigroup định sẽ cắt 53,000 việc làm trong thời gian tới, theo thông tin đã đưa lên mạng, và tổng giám đốc Vikram Pandit định thảo luận với công nhân viên tại New York sáng Thứ Hai.
Nhân lực của Citigroup vào lúc cao điểm (cuối năm 2007) là 375,000 người. Hồi Tháng 10, Citigroup đã loan báo giảm bớt 20,000 người từ lực lượng ấy.
Ngân hàng đặt bản doanh tại New York thua lỗ 4 quý liên tiếp, gồm 2.8 tỉ trong quý 3 vừa qua.
Trước khi tổng giám đốc Pandit họp với công nhân viên tại New York, chủ tịch Win Bischoff tuyên bố tại 1 hội nghị ở Dubai "Sẽ là vô trách nhiệm nếu không xem xét tình hình nhân dụng trong lúc đình đốn kinh tế kéo dài." Ông giải thích : tất cả những điều chúng ta đã làm, và vô nghĩa, là thêm người trong lúc này.
Ngoài ra, trong lúc trả lời phỏng vấn, chủ tịch Bischoff không loại trừ trường hợp các viên chức chóp bu sẽ không lãnh tiền thưởng về năm 2008.

Hôm Chủ Nhật, Goldman Sachs loan báo 7 viên chức chóp bu sẽ không nhận tiền thưởng bằng tiền hay cổ phần về năm 2008.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng một tuyên bố từ một phát ngôn nhân cao cấp của cơ quan Bưu Điện Hoa Kỳ nói rằng nguồn tin cơ quan sẽ cho nghỉ việc 40,000 nhân viên trên toàn quốc là không chính xác, nhưng các giới chức đang xem xét việc giảm bớt lực lượng nhân sự của những người về hưu tình nguyện.
Quản trị coi về liên hệ truyền thông cho Bưu Điện Hoa Kỳ là Gerald McKieman nói rằng số 40,000 nhân viên  là được nói từ một phát ngôn viên tại thành phố Shreveport, tiểu bang Louisiana nhưng con số này không đúng.  Lời tuyên bố không được yêu cầu đến trong lúc có nhiều quan tâm về số nhân viên bưu điện cần dùng thấp xuống trong dịch vụ có nghiã là cơ quan đang xem xét đến việc cắt giảm nhân viên trong các cấp bậc.
Các giới chức Công Đoàn Công Nhân Bưu Điện Mỹ nói rằng nhiều đến 16,000 nhân viên những người đã làm việc ít hơn 6 năm liên tục trong cơ quan có thể gặp nguy cơ bị mất việc.
Cơ quan Bưu Điện đã gặp phải việc sút giảm 12% số lượng thư gửi đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.