Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sv Cali Sẽ Thê Thảm: Uc, Csu Tăng Lệ Phí

16/11/200800:00:00(Xem: 3056)

SV Cali Sẽ thê Thảm: UC, CSU Tăng Lệ Phí, Dự Kiến Ít Nhất 10% Lệ Phí Bậc Cử Nhân

Hai hệ thống đaị học công lập của tiểu bang California  cảnh báo rằng học phí và lệ phí đối với sinh viên có thể sẽ tăng khoảng 10% vào năm tới, và có thể tăng nhiều hơn, nếu tình hình ngân sách tiểu bang California không cải thiện.
Hệ thống 10 trường của University of California (UC) đưa ra bản phúc trình hôm Thứ Năm dự kến tăng 9.4% đối với hầu hết các lệ phí với sinh viên. Như thế là tăng 662$ đối với sinh viên bậc cử nhân và là cư dân tiểu bang California, nâng chi phí trung bình cho SV lên tới 8,670$. Con số đó tính cả các lệ phí sân trường, nhưng chưa tính tiền ở ký túc xá, tiền mua sách và chi phí khác, gộp lại có thể là tốn thêm từ 12,000$ tới 14,000$. Còn các sinh viên bậc cao học và tiến sĩ sẽ phải tăng cao hơn.


Còn hệ thống 23 trường của hệ đaị học Cal State (CSU) mới đây nói là sẽ phải xin tiểu bang tài trợ khẩn cấp để trường tránh phaả tăng 10% lệ phí với sinh viên cho niên khóa 2009-2010. Nếu không như thế, lệ phí sinh viên bậc cử nhân ở Cal State sẽ tăng khoảng 300$ để tới 4,150$, tính cả các lệ phí sân trường nhưng chưa tính tiền ở ký túc xá và mua sách.
Các hội đồng khoa của 2 hệ thống đaị học UC và Cal State tuần tới sẽ họp bàn về ngân sách này.
Phát ngôn nhân Brad Hayward của UC nói nếu tiểu bang cứ giảm ngân sách UC, thì lệ phí sẽ tăng nhiều hơn 10%.
Còn phát ngôn nhân Clara Potes-Fellow của hệ Cal State nói cơ hội “có lẻ rất mong manh” là tiểu bang seẽcấp đủ tiền nhằm tránh tăng lệ phí 10%.
Riêng niên khóa hiện nay, UC đã tăng lệ phí bậc cử nhân 7.4% và hệ Cal State tăng 10%, đã gây những cuộc biểu tình phản đối từ sinh viên rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google