Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phila, Atlanta, Phoenix: Xin Tiền Liên Bang Cứu Gấp

15/11/200800:00:00(Xem: 3030)

Phila, Atlanta, Phoenix: Xin Tiền Liên Bang Cứu Gấp
WASHINGTON - Hôm  Thứ Sáu, 3 thị trưởng của 3 thành phố lớn đã xin chính quyền liên bang dùng một phần của số tiền 700 tỉ đô cứu cấp tài chánh để tài trợ cho các thành phố đang gặp khó khăn.
Các thị trưởng đã tìm sự giúp đỡ cho các chi phí hưu bỗng, đầu tư hạ tầng và khó khăn của tiền mặt thanh khoản phát xuất từ cơn khủng hoảng tài chánh toàn cầu.
Các thị trưởng - Michael Nutter của Philadelphia, Shirley Franklin của Atlanta và Phil Gordon của Phoenix - đã trình bày yêu cầu của họ trong một lá thư gửi cho Bộ Trưởng Tài Chánh Henry Paulson.
Thị trưởng Nutter nói rằng các thành phố đang đối diện với một cơn khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy kể từ thời Đại Suy Thoái và cần giúp đỡ như hệ thống tài chánh.
Ba vị thị trưởng  đã đề nghị việc cho vay để giúp các thành phố trả các chi phí hưu bỗng. Họ cũng muốn vay 50 tỉ đô cho việc đầu tư vào hạ tầng, và thêm các món tiền vay thời hạn một năm để các thành phố không thể mượn được tiền bởi vì các thị trường tín dụng siết chặt.

Hệ thống hưu bỗng của thành phố Philadelphia đã mất hơn 650 triệu đô la trong 9 tháng đầu năm nay. Hồi tuần rồi, thị trưởng Nutter đã tuyên bố Philadelphia sẽ sa thải các nhân viên thành phố, cắt long, đóng hầu hết các hồ bơi và gần 12 chi nhánh thư viện để đối phó với sự thiếu hụt 108 triệu đô la trong năm nay gây ra vì doanh nghiệp và thu nhập thuế địa ốc xuống thấp. Số tiền thiếu hụt có thể lên đến tổng cộng là 1 tỉ đô trong 5 năm.
Thiếu hụt ngân sách của thành phố Phoenix ít nhất là 200 triệu đô và có thể đạt đến 250 triệu đô vào tháng 6 nếu thu nhập thuế tiếp tục đi xuống. Số tiền thiếu hụt biểu thị tới 22% của quỹ tổng quát 1.2 tỉ đô của thành phố, mà dùng để trả cho hầu hết các dịch vụ của thành phố.
Thị trưởng Franklin trong tuần này rằng nhiều công chức của thành phố Atlanta sẽ bị cắt giờ làm việc và tiền long tới 10% cho mỗi tuần. Những cắt giảm đó là để giúp thành phố đối phó với thiếu hụt ngân sách dự đoán là từ 50 tỉ đô tới 60 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.