Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mccain Chúc Mừng Đối Thủ: Hợp Sức Để Mỹ Thịnh Vượng

06/11/200800:00:00(Xem: 3474)

Mccain Chúc Mừng Đối thủ: Hợp Sức để Mỹ thịnh vượng

Sau giữa đêm, hàng chục ngàn người đã tụ họp tại công viên Grant của thành phố Chicago, để mừng thắng lợi của vị dân cử Illinois.
Ông Obama tuyên bố: thay đổi sắp đến với nước Mỹ, trong khi hai hàng nước mắt chảy trên má của mục sư tranh đấu dân quyền Jesse Jackson. Trên sân khấu, còn có người chủ trì hội luận truyền hình Oprah Humphrey.
Ông Obama cho biết đã nhận đuợc lời chúc mừng của NS McCain. Ông ca ngợi đối thủ là người đã đấu tranh lâu dài và khó khăn hơn nhiều vì đất nước này, không chỉ tích cực tranh cử trong gần 2 năm qua. TT đắc cử đánh giá NS McCain là người đã chịu đựng những hi sinh vì đất nước mà mọi người khó tưởng tượng. Ông ca ngợi NS McCain cũng như ứng viên PTT Sarah Palin về các nỗ lực của họ, và mong có dịp làm việc chung. Tân TT Obama nhắc nhở công chúng rằng con đuờng trước mắt là dài và dốc, không dễ hoàn thành trong 1 năm hay 1 nhiệm kỳ TT, nhưng chưa bao giờ ông cảm thấy hi vọng như bây giờ, rằng chúng ta sẽ tới đích.


Chiều Thứ Ba, NS McCain đã chúc mừng đối thủ thắng cử. Tại tỉnh nhà Phoenix, vị dân cử Arizona nhận thua NS Obama. Với phu nhân Cindy, ứng viên PTT Sarah Palin và phu quân Todd gần bên, NS McCain tuyên bố "Trước đây giây lát, tôi đã có vinh dự chúc mừng ông Obama đuợc bầu làm TT của đất nước mà 2 chúng tôi yêu mến. Trong cuộc tranh đua kéo dài và khó khăn như đã thấy, riêng thành công của ông Obama chiếm được sự kính nể của tôi về tài năng và toàn diện của ông. Ông đã làm đuợc như thế bằng cách khuyến khích hi vọng của hàng triệu công dân mà trươc đây tưởng lầm rằng họ không có hay ít có ảnh hưởng với cuộc tuyển cử TT. Đó là điều khiến tôi ngưỡng mộ. Đây là 1 cuộc bầu cử lịch sử. Tôi thừa nhận ý nghĩa đặc biệt đối với công dân gốc Phi-châu và vì niềm vinh dự đặc biệt tối nay là của họ". NS McCain cũng kêu gọi toàn dân dành cho tân TT thiện chí và nỗ lực để dung hoà mọi bất đồng và để tái lập thịnh vượng, bảo vệ an ninh xứ sở giữa 1 thế giới nguy hiểm, để lại cho con cháu 1 đất nước hùng mạnh hơn, tuơi đẹp hơn.
Ứng viên thất cử nói thêm : không điều gì là tránh đuợc, người Mỹ không bỏ cuộc, chúng ta không đầu hàng, chúng ta không né tránh, chúng ta làm nên lịch sử.
Sau cùng, ông McCain ngỏ lời cảm ơn tất cả các hậu thuẫn mà gia đình, bằng hữu, thuộc cấp và công chúng đã dành cho ông trong thời gian vận động tranh cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.