Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bản Tin Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam (ubbv): Giải Nhân Quyền Phóng Viên Tố Cáo Buôn Người Lao Động

04/11/200800:00:00(Xem: 2239)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình nhỏ: Phóng viên Mike Duffy của Đài TH Số 7. Hình lớn: Thành viên của UBBV, ông Nguyễn Đình Hùng, trên bản tin ngày 21/7/08 của Đài TH Số 7 tại Uc, tố cáo về vụ buôn người lao động Việt ở Malaysia. (hình UBBV)
[UBBV baovelaodong.com 03/11/08] Phóng viên Mike Duffy, người đưa tin trên Đài TH Số 7 ở Úc hồi tháng 7 về vụ các công nhân nạn nhân vụ buôn người từ VN, Nepal v.v. bị bóc lột ở Malayia, vừa được vinh dự làm 1 trong 30 người nhận giải thưởng "Every Human Has Rights Media Awards". Mọi người chúng ta cũng có thể bỏ phiếu thêm cho Mike Duffy và bản tin này, xin coi chi tiết ở phần cuối dưới đây.
Nhắc lại, vụ nói trên đã được UBBV cùng Đài Truyền Hình Số 7 của phóng viên Mike Duffy đưa ra công luận trên các bản tin buổi tối của đài này vào ngày 21/7, 22/7, và 1/8/2008. Đó là vụ nhiều năm nay các công ty môi giới (được nhà nước CSVN cấp giấy phép) đã lừa đảo và ăn chặn tiền của hàng trăm ngàn người lao động Việt. Sau khi mượn nợ để trả cho công ty môi giới số tiền gần bằng lương 1 năm, qua tới Malaysia người lao động mới biết rằng hợp đồng lao động mà môi giới đưa là hợp đồng giả. Tuy nhiên ở phi trường, người của môi giới đã tịch thu hộ chiếu của họ rồi đưa cho chủ nhân xưởng máy giữ lại. Bị mắc tròng, họ phải ở lại, đa số làm việc với lương rẻ mạt và điều kiện ăn ở tồi tệ. Để tránh tai tiếng, đầu tháng 8 công ty Nike đã buộc tất cả 37 xưởng máy làm hàng cho họ ở Malaysia phải trả lại hộ chiếu vô điều kiện, hoàn trả lại số tiền mà các công ty môi giới đã ăn chặn, trả tiền vé máy bay nếu công nhân nào muốn về nước, và cải thiện nhà ở cho những ai ở lại. Cả thảy có khoảng 20 ngàn công nhân được hưởng kết quả tốt này, trong đó có vài ngàn người Việt. Trên trang mạng baovelaodong.com của UBBV có thêm chi tiết về vụ việc này.


Phóng viên Mike Duffy cùng 29 người khác sẽ nhận Giải Thưởng Truyền Thông "Mỗi Người Đều Có Quyền" trong buổi lễ tại Paris vào ngày 06/12/08. Họ được chọn trong số 482 bản tin nộp dự thi từ khắp thế giới, bao gồm tin tức về 108 quốc gia. Giải thưởng này do Internews Network và The Elders cùng tổ chức.
The Elders là tổ chức để xem xét những vấn đề lớn của thế giới, sáng lập bởi một số người có uy tín như ông Nelson Mandela (cựu Tổng Thống Nam Phi), ông Kofi Annan (cựu TTK của LHQ), bà Mary Robinson (cựu Ủy Viên Nhân Quyền LHQ), và ông Jimmy Carter (cựu TT Hoa Kỳ). Internews Network là tổ chức có mục đích tranh đấu cho nhân quyền qua truyền thông. Họ được tài trợ bởi nhiều tổ chức như Bill & Melinda Gates Foundation (Quỹ Từ Thiện của ông bà Bill Gates), Carnegie Corporation, Ford Foundation, quỹ National Endowment for Democracy, quỹ National Science Foundation, Open Society Institute, United Nations Foundation, v.v.
Sau khi ban giám khảo đã chọn 30 bản tin nói trên, mọi người chúng ta cũng có quyền chọn bản tin mình ưa thích nhất trong số những bản tin này. UBBV (Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN) kính mời quý vị đến baovelaodong.com để bỏ phiếu từ đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.