Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Làng Thẩm Mỹ: Bầu Người Vì Nước Vì Dân...

01/11/200800:00:00(Xem: 10935)
Chuyện Dài Dài Làng Thẩm Mỹ: Bầu Người Vì Nước Vì Dân...
Chuyện Dài Dài Làng Thẩm Mỹ: bầu người vì nước vì dân...
Trương Ngọc Bảo Xuân
Trong tiệm, chị Ngà hỏi trổng:
- Năm nay quí vị có đi bầu hông" ai đi bầu thì thay phiên nhau mà đi nghe, nhớ hẹn khách tránh giờ đó, đừng có giống như kỳ rồi đổ thừa là tại đang mắc làm cho khách hổng đi được. Mình là công dân mình có quyền tự do bầu cử, bầu ngừơi xứng đáng lên làm Tổng Thống nghe.
Tuấn hỏi:
- Chị Ngà này, cái luật gì mà cho phép ngừơi đồng tính luyến ái được quyền cưới nhau thành vợ chồng đấy, chị nhớ là luật số mấy không"
Chị Ngà nói:
- Số 8. Cứ nhớ cái còng số 8 là nhớ cái luật dị hợm đó liền. Nói thiệt, tui theo xưa. Âm với dương mới thành cặp được chớ còn nam với nam nữ với nữ thì làm ăn sao được ta"
Thanh cừơi xòa:
- Tại chị xưa quá, xưa quá trời là xưa, chuyện "ấy" đâu phải chỉ cần nam với nữ mới làm vợ chồng được. Tui...
Kim nói:
- Uí giời ui hai ngươì sống chung với nhau đâu phải chỉ có chuyện đó không thôi đâu, có khi vì hạp nhau thương nhau thiệt tình, vì lẽ nào mà bây giờ ngươì ta giải thích theo khoa học có lý chớ hổng phải noí theo kiểu của mình hồi xưa là bóng lại cái là lại đực nầy nọ nha bà con, nhưng cho phép họ cưới hỏi nhau như vợ chồng thì tui thấy nó sao sao ấy, hổng được tự nhiên…  
Sương nạt ngang:
- Thôi. Ngưng. Mấy anh chị làm ơn chuyển đề tài đi. Em chưa chồng chưa ngừơi yêu nghe mấy anh chị bàn tán những chuyện gì đâu làm em khó chịu quá hà. Còn luật gì mà đang rần rộ trên đài kìa, gì mà ai có mua nhà trong vòng dưới hai năm trở lại thì được nhà băng tự động bớt từ 50 tới cả trăm ngàn đô la vậy" Có ai mới mua nhà trong khoảng thời gian đó hông" in là chị Thu anh Khải có nhà cho mướn mới mua với giá mắc trên trời đó phải hông" than quá trời tiền lời tiền thuế gì đó phải hông"
Thu thở dài:
- Đợi tới nó ban ân huệ là đả tiêu tùng rồi. Thôi thôi đừng hỏi đon ren. Còn ông Tuấn, nghe nói ông chơi cổ phần phải hông" kỳ nầy mạt chưa" tiêu hết  nhiêu"
Tuấn nói:
- Cạn sát ván. Thôi cứ kể như đánh bài thua cho đở tức. Nhưng cũng còn trương mục tiết kiệm thường.
Kim nói:
- Phải cái trương mục tiết kiệm dành để cứơi vợ hông" hay dành để mua nhà"
Tuấn nói:
- Trương mục ấy làm gì dám đụng tới. Em mà đụng đến phần ấy thời sẽ ở giá luôn. Còn ông Khải, hình như ông cũng chơi cổ phần phải không"
Khải nói:
- Bà Thu đâu có cho tớ chơi. Lén bà ấy chỉ chơi loại đi chợ thôi. Chẳng ăn thua gì. Không sao.
Vinh hỏi:
- Không sao là không sao sao" nói nghe chơi.
Thu vọt miệng:
- Cũng nhờ tui, hổng nhờ con vợ hà tiện này thì lần này là tiêu tùng. Tui cho ổng chơi loại có khi một tuần lời năm chục một trăm đủ tiền chợ, chơi cho vui thôi chớ đâu phải như mấy ngừơi bạn của ảnh, có ngừơi bị trận này không còn gì hết múôn tự vận luôn kìa. (xây qua Khải Thu nói luôn) anh đó nghe, bây giờ thấy rõ lời em nói chưa" hồi đó cứ chộ em là cổ hủ chẳng bíêt theo thời chẳng bíêt "có gan làm giàu" bây giờ giàu đâu hông thấy chỉ thấy mấy ông bạn anh xất bất xang bang nhà cửa tiêu luôn tiệm quán kêu sang hông ai sang chắc phải bỏ đi ra mình không. Ảnh có ngừơi bạn dưới Florida kìa, hai vợ chồng hai cái tiệm "neo" bây giờ nhà thì bị tịch thâu, hai cái tiệm bị thời kinh tế xuống ế quá trời ế hổng ai sang, làm nhiêu tiêu vô chi phí hết đang kêu Trời kìa. Ai có tiền muốn đi xa một chuyến xuống bả cho không một cái kìa. Bà Thanh muốn làm chủ tiệm thì có một thân một mình đi dễ quá làm một chuyến du lịch đi. Biết đâu xuống dưới kiếm được ông chồng kỹ sư!
Thanh háy Thu:
- "Dô diên" thiệt là dô diên. Có chồng có con rồi cũng còn dô diên. Muốn lấy chồng ở đây thiếu cha gì, tại sao phải xuống tuốt dưới "mũi Cà Mau" mới lấy được chồng" Tui hông biết lội sợ ở chỗ gần biển cả sông hồ lắm, mẹ. Tui cần gì mở tiệm, lớn thuyền lớn sóng, trong tiệm nầy trả tiền cái booth mỗi tháng khỏi lo lắng cũng kiếm đủ ăn rồi, có bạn lâu lâu đi chơi, hạnh phúc rồi, không muốn lấy chồng chi cho vướng bận. Lấy một lần đủ có kinh nghiệm rồi, làm bạn sướng hơn. Còn là bạn trai bạn gái thằng đàn ông còn chìu chuộng mình, lấy làm vợ rồi là nó coi mình như không khí, chuyện hít thở là chuyện tự nhiên, riết rồi trở thành vô giá trị, tui hổng chịu vậy đâu mấy ông ơi.
Sương nói:
- Em chưa có chồng mà nghe chị Thanh diễn thuyết một hơi là em muốn cạo đầu đi tu luôn cho rồi.
Thu xí xó:
- Xí. Làm như ai cũng như bà. Nhìn lại mình coi, tại sao người ta có gia đình người ta hạnh phúc còn mình thì lủng củng" phải có lý do gì đó mới khiến như vậy, mà thôi, nói thêm nữa có đường cãi lộn mất vui. Chị Ngà nhớ bữa đó vợ chồng em đi bầu giấc trưa nghe.
Chị Ngà nói:
- Ừa. Đã dặn rồi, thay phiên nhau mà đi.
Rồi chị ca nho nhỏ:
- "Rủ nhau đi bầu rủ nhau đi bầu, bầu ngừơi vì nứơc vì dân hôm nay ta nhớ rủ nhau đi bầu, đi bầu, đi bầu vì dân....
Trương Ngọc Bảo Xuân

21/11/2019(Xem: 435)
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
21/11/2019(Xem: 462)
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
21/11/2019(Xem: 363)
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
21/11/2019(Xem: 434)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
21/11/2019(Xem: 797)
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
21/11/2019(Xem: 247)
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
21/11/2019(Xem: 364)
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
21/11/2019(Xem: 271)
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
21/11/2019(Xem: 217)
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
21/11/2019(Xem: 549)
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
21/11/2019(Xem: 635)
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
21/11/2019(Xem: 275)
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
21/11/2019(Xem: 273)
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
21/11/2019(Xem: 372)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
Tin công nghệ
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.