Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hội Cựu Quân Nhân Vnch Tb Washington Nói Về Bầu Cử

30/10/200800:00:00(Xem: 2031)

 

Sau đây là bản Thông Báó của Liên Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa TB Washington...

THÔNG BÁO

V/v xác định lập trường trước cuộc tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ

2008-2012 của hai liên danh Obama & Biden và John Mc Cain & Palin

Thưa toàn thể quý Đồng Hương,

Liên tiếp trong mấy tuần lễ qua, Liên Hội chúng tôi nhận được nhiều điện thoại và E-mail của các Chiến Hữu, Thân Hữu thăm hỏi: "Trên cương vị là những cựu quân nhân QLVNCH đang tỵ nạn CS tại Hoa Kỳ, xin Quý Liên Hội cho biết lập trường của Liên Hội về việc chọn lựa giữa hai Liên Danh tranh cử Obama&Biden và John Mc Cain & Palin." Do đó, sau khi nghiên cứu và theo dõi dư luận của cử tri Hoa Kỳ, chúng tôi xin bày tỏ xác định lập trường của Liên Hội như sau:

1. CHÚNG TÔI KHÔNG THỂ BẦU Cho Liên Danh OBAMA&BIDEN vì:

A. Theo Hiến Pháp, Tổng Thống Hoa Kỳ cũng là vị Tổng Tư Lệnh Tối Cao 

của Quân lực Mỹ. Trước những đe dọa về an ninh quốc gia mà Hoa Kỳ đang phải đối phó như chiến tranh chống khủng bố và cuộc chiến lạnh đang manh nha trở lại với Nga Sô, Trung Cộng, Bắc Hàn, cử tri Hoa Kỳ chắc chắn sẽ phải chọn một vị Tổng Tư Lệnh Quân Đội có kinh nghiệm quân sự, kinh nghiệm chỉ huy và lãnh đạo để có thể đương đầu trước những thử thách khó khăn và phức tạp hiện nay. Chúng ta không chấp nhận cuộc phiêu lưu khi bỏ phiếu cho Obama làm Tổng Thống.

B. Dư luận cử tri Hoa Kỳ đang xôn xao nhận định cho rằng Ông Obama thiên Cộng. Bởi qua những mối liên hệ bằng hành động trước đây và nhất là những lời tuyên bố của chính ông ta chủ trương san xẻ sự thịnh vượng của người dân trong xã hội (Hoa Kỳ). Cho nên cử tri Hoa Kỳ rất lo ngại và đặt nghi vấn về chính sách của Ông Obama (") vì điều này chỉ có thể xảy ra tại các nước theo Xã Hội Chủ Nghĩa mà thôi!

C. Ứng cử viên PTT, Thượng Nghị Sĩ Biden đã có thành tích chống VNCH, bức tử Nam Việt Nam phải đầu hàng qua việc Ông đã bỏ phiếu bác bỏ đề nghị việc viện trợ 300 triệu Mỹ kim chi viện quân sự cho VNCH.  Kết quả Cộng Sản đã thắng cuộc chiến Việt Nam. Không những bỏ phiếu chống sự viện trợ mà TNS Joe Biden còn tuyên bố vừa tàn nhẫn, ác độc, vừa khích lệ cho quân CSVN. TNS Joe Biden nói: " tôi bác bỏ mọi sự chi viện cho chính phủ  VNCH, dù một xu tôi cũng không cho họ."

Chưa hết! Sau khi Tổng Thống Ford thấy Quốc Hội Hoa Kỳ không viện trợ 300 triệu cho VNCH thì viễn ảnh đương nhiên Nam Việt Nam sẽ mất về tay CS. Tổng Thống Ford bèn vận động Quốc Hội cho phép chính phủ của Ông được dùng 300 triệu dành cho việc chi phí xây dựng chương trình tái định cư cho người Việt tỵ nạn. Khi biểu quyết vấn đề này tại Thượng Viện, chính TNS Joe Biden lại tái diễn dã tâm kỳ thị của Ông bằng cách vote "NO" ! Cũng may đề nghị của Tổng Thống Ford cuối cùng được Quốc Hội Hoa Kỳ chấp thuận và đó cũng là điều may mắn cho tập thể người tỵ nạn chúng ta có mặt tại Hoa Kỳ ngày hôm nay.

2. LÝ DO TẠI SAO CHÚNG TÔI BẦU CHO LIÊN DANH Ứng Cử Viên Tổng Thống JOHN Mc CAIN & PALIN:

A. TNS John Mc Cain là ân nhân của tập thể người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ bởi Tu Chính Án Mc Cain đã giúp đỡ các con em trên 21 tuổi của những gia đình đến Mỹ theo diện H.O. được đoàn tụ cùng với cha mẹ.

B. TNS John Mc Cain đã đóng góp rất nhiều trong cuộc chiến Việt Nam để chống lại kẻ thù CS BV bằng những thương tích hãy còn mang trên cơ thể và những năm tháng tù đày tại Hà Nội.

C. TNS John Mc Cain được toàn dân Hoa Kỳ tôn vinh là vị anh hùng của nước Mỹ- Và John Mc Cain là một chiến hữu cùng chiến tuyến chống CSVN với chúng ta.

D. Tiểu sử của TNS John Mc Cain đã tạo cho chúng ta sự an tâm khi Ông được chọn là Tổng Thống và Tổng Tư Lệnh Quân lực Hoa Kỳ.

E. Thống Đốc Sarah Palin của Tiểu bang Alaska trong vai trò Ứng Cử Viên Phó Tổng Thống cho TNS John Mc Cain, theo chúng tôi Bà Palin đã chứng tỏ khả năng lãnh đạo và thành tích trong vai trò Thống Đốc Alaska. Bà Palin là một khuôn mặt lãnh đạo trẻ của quốc gia Hoa Kỳ, rất duyên dáng, hoạt bát, thông minh.

Chúng ta kính trọng John Mc Cain vì qua quá trình hoạt động của Ông, chúng ta tin tưởng TNS John Mc Cain sẽ đưa quốc gia Hoa Kỳ đi lên trên cả hai lãnh vực kinh tế và an ninh quốc gia. Do đó, chúng tôi bầu cho Liên Danh John Mc Cain & Palin, và tin tưởng về quyết định sáng suốt của Ông khi đã chọn Thống Đốc Palin làm Ứng cử viên Phó Tổng Thống.

Ban Chấp Hành Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tiểu bang Washington cùng các thành viên và gia đình gồm nhiều thế hệ trân trọng bày tỏ cùng toàn thể quý Đồng Hương.

Seattle, ngày 25 tháng 10 năm 2008

  TM. Ban Chấp Hành

 Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/WA

  Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành

Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh

Liên Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa TB Washington

The Republic of Viet Nam Armed Forces' Vererants Confederation in Washington State

P.O.Box 58542 - Seattle, WA 98138

  Phone (206) 293-2231 - E-mail: nancyqueen19062@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.